1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 5

ละคร นัดกับนัด

ละครออกอากาศ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 5
เริ่มออกอากาศ 14 มกราคม 2550
เวลาออกอากาศ 17:00 - 18:00 น.
  
กำกับโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว
ประพันธ์โดย พฤกษ์ เอมะรุจิ, วรรณวิภา สามงามแจ่ม, ตวิษ แสนโกศิก, สกล วงษ์สินธุ์วิเสส
นำแสดงโดย
บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ... นัดหล่อ
อาร์-อาณัตพล ศิริชุมแสง ... นัดเท่ห์
ผึ้ง-หทัยวรรณ งามสุคนธภูษิต ... หวาน
ชมพู่-ชมพูนุช กลิ่นจำปา ... ส้มจี๊ด
อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ... อะตอม
ณัฐนี สิทธสมาน ... ครูสมศรี
รอง เค้ามูลคดี ... ลุงสมหมาย

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ นัดกับนัด

เพราะเรารู้ว่าคนในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ไม่ใช่คนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด …จะเหนือ ใต้ ออก ตก หรืออีสานบ้านเฮา พวกเค้าทุกคนต่างก็เข้ามาดิ้นรนทำงานเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นด้วยกันทั้งนั้น และนี่คือที่มาของ... ละครซิทคอม "นัดกับนัด"

“นัดกับนัด” เป็นเรื่องราวของ 2 หนุ่มต่างจังหวัด “นัดหล่อ” และ “นัดเท่ห์” ที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย และ เข้ามาหางานทำในเมืองกรุง ทำให้พวกเค้าได้พบความหมายของการใช้ชีวิต ได้พบเจอเรื่องราวหลากหลาย การฝ่าฝันอุปสรรคในชีวิตที่ทั้ง สนุกสนาน ประทับใจ อบอวลไปด้วยมิตรภาพ และความงามในจิตใจของคนต่างจังหวัด ตามแนวความคิด
“ชีวิตพอเพียง” ท่ามกลางเมืองหลวงที่สวยหรูแต่สับสนวุ่นวาย

บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว รับบท นัด- ธนัส ทรัพย์สมบูรณ์ (นัดหล่อ)
หนุ่มเจ้าสำอาง จอมทะเล้น จากเมืองเชียงใหม่ ชื่อดูรวย แต่กลับยืมเงินเพื่อนใช้ตลอด แม้ตัวเองจะทำงานประจำที่ธนาคารแล้วก็ตาม สนิทกับ“นัดเท่ห์” ตั้งแต่สมัยอยู่ชมรมดนตรีด้วยกัน ความหน้าตาดี มีเสน่ห์ ทำให้มี สาวๆ มาชอบหลายคนแต่ก็ยังไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ทำให้เค้ารักจริงๆ เพราะต้นแบบของผู้หญิงที่นัดชอบคือ “แม่” แล้ววันนึงนัดค้นพบว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งที่น่ารักนิสัยดี อยู่แค่ข้างบ้านเค้านี่เอง...

อาร์-อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท นัด - นัฐพงษ์ สิงห์พยัฒเดช (นัดเท่ห์)
หนุ่มอารมณ์เข้มผสมเซอร์ จากอุดรธานี มีเป้าหมายจะเป็นทนายความที่รายได้ดี และมั่นคง แต่ยังหางานไม่ได้ เลยมารับจ๊อบเป็นนักร้อง ร้องเพลงแนวโฟล์คซองอยู่ที่ร้านหมูกะทะ และร่วมหุ้นเปิดแผงขายกางเกงยีนส์กับนัด เป็นคนซื่อ มีน้ำใจ และเพราะความซื่อจนเซ่อ ทำให้ตกเป็นเหยื่อของคนที่เจ้าเล่ห์กว่าอย่างนัดหล่อแกล้งอยู่บ่อยๆ

ผึ้ง-หทัยวรรณ งามสุคนธภูษิต รับบท หวาน
นักศึกษาสาวคณะนิเทศศาสตร์ มีพื้นเพอยู่ลำปาง และมีครอบครัวที่อบอุ่นด้วยความเป็นอยู่แบบพอเพียง หวานเป็นสาวแก่น สนุกสนาน ร่าเริง เข้ากับคนง่าย มีความคิดอ่านดี เข้ามาเรียนมหาวิทยาลัย โดยอาศัยอยู่กับพี่สาวคือ “ส้มจี๊ด” ความสามารถพิเศษคือกัดกับสองหนุ่ม ได้ทุกครั้งที่เจอหน้ากัน

ชมพู่-ชมพูนุช กลิ่นจำปา รับบท ส้มจี๊ด
สาวข้างบ้านของนัด และ นัด เป็นพี่สาวของหวาน เข้ามาอยู่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ม.ปลาย แสวงหาแต่ความร่ำรวย มีอาชีพเป็นเซลล์ขายของทุกชนิด เฮฮา ทันโลกแต่ชอบกีดกันหวานไม่ให้ไปยุ่งสุงสิงกับนัดหล่อ และ นัดเท่ห์

อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ รับบท อะตอม
สาวราชบุรี ที่ชื่อเดิมคือ “อีต้อม”เป็นเจ้าของร้านกิฟท์ช้อปในตลาดนัด แถมรับจ๊อบเป็นพริ๊ตตี้ มีนิสัยออดอ้อน สวย เซ็กซี่ อยากเป็นสิ่งมีชีวิตเพศเมียตัวเดียวในโลก งานอดิเรกคือยั่วยวน นัด กับ นัด ชอบวิจารณ์ผู้หญิงคนอื่นยกเว้นครูสมศรีเพราะกลัวโดนด่า แม้จะนิสัยแย่แต่ก็ไม่มีพิษมีภัยกับใคร

ณัฐนี สิทธสมาน รับบท ครูสมศรี
ครูฝ่ายปกครองจอมโหด ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างอาจารย์แม่กับคุณระเบียบรัตน์ เข้มงวด เจ้าระเบียบ จู้จี้ ขี้บ่น พูดมาก ถ้าวันไหนไม่พูดแปลว่าเจ็บคอ ยึดมั่นขนบธรรมเนียมประเพณี มีคำพูดติดปากคือ "ไม่ไหวเลยเด็กสมัยนี้" เป็นภรรยาของลุงสมหมาย แต่รักหมามากกว่าสามี เอ็นดูนัสเป็นพิเศษเพราะเป็นคนเหนือเหมือนกัน

รอง เค้ามูลคดี รับบท ลุงสมหมาย
เจ้าของมินิมาร์ท อดีตนักเลงเก่าแถบภาคอีสาน เข้ามาอยู่ที่กรุงเทพเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะเลยเข้าใจโลกมาก ลุงหมายชอบทะเลาะและกวนโมโหครูสมศรี แต่เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับ นัส และ นัฐ ถูกชะตากับนัฐมากกว่าเพราะเป็นคนอีสานแถมท่าทางเข้มๆจริงใจ พูดตรงๆเหมือนกัน