Pollock
- ชื่อไทยพอลล็อค หัวใจระบายโลก
- ปีที่เปิดตัว2543
- นำแสดงEd Harris, Robert Knott, Marcia Gay Harden
ภาพยนตร์ชีวิตเรื่องราวของ แจ๊กสัน พอลล็อค ศิลปินนักวาดรูปชาวอเมริกัน และ ลี คราสเนอร์ ศิลปินคู่รัก ผู้เป็นศูนย์กลางของโลกศิลปะแห่งนิวยอร์กในยุค 40 จนเมื่อ คราสเนอร์ ยอมทิ้งงานที่เธอรักเพื่อหันมาสนับสนุนอาชีพของ พอลล็อค ให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น อารมณ์ที่เคร่งเครียดของ พอลล็อค จึงเริ่มผ่อนคลาย พอลล็อค และ คราสเนอร์ได้ทิ้งชีวิตเมืองหลวงสู่ชนบท และได้สร้างสรรค์ผลงานมากมาย ทำให้ พอลล็อค กลายเป็นศิลปินใหม่อันดับหนึ่งของประเทศ
แต่แล้วชื่อเสียงและเงินทองได้กลายเป็นแรงกดดันที่ทำให้ พอลล็อค ไม่อาจควบคุมอารมณ์ของตนได้ และก็ระเบิดออกมา ฉุดรั้งชีวิตของ พอลล็อค ตกอยู่ในความมืดมน
ภาพยนตร์ที่คว้าออสการ์นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ปี 2002 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมด้วย
- กำกับโดย Ed Harris
- เขียนโดย Steven Naifeh, Gregory White Smith, Barbara Turner, Susan Emshwiller
-
นำแสดงโดย
- Ed Harris
- Robert Knott
- Marcia Gay Harden
- Molly Regan
- Sada Thompson
- ประเภท Drama
- ความยาว 122 นาที
- เรต R
- สร้างโดย USA
วันนี้ในอดีต
Let Me Inเข้าฉายปี 2010
แสดง Kodi Smit-McPhee, Chloe Moretz, Richard Jenkins
Vampire Hunter Dเข้าฉายปี 2004
แสดง Hideyuki Tanaka, Ichiro Nagai, Koichi Yamadera
Unstoppableเข้าฉายปี 2010
แสดง Denzel Washington, Chris Pine, Rosario Dawson
เกร็ดภาพยนตร์
- Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
- The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ
เรื่องราวของ ก็อต (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) หนุ่มไฟแรง นักแข่งรถ ที่ไม่ลงรอยกับพ่อ ก็อตพยายามพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาเจ๋ง จน...อ่านต่อ»