Equilibrium

9.29 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (7 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยนักบวชฆ่าไม่ต้องบวช
  • ปีที่เปิดตัว2545
  • เข้าฉายในไทย26 กันยายน 2546
  • นำแสดงChristian Bale , Taye Diggs , Emily Watson
  • ที่ประเทศไลเบรีย ผู้คนต่างมีชีวิตอย่างสุขสงบ กฎระเบียบของไลเบรียไม่ยุ่งยากซับซ้อน เพียงถ้าคุณมีความสุข คุณก็จะถูกจับ ถ้าคุณร้องไห้ กฎหมายจะเอาผิดคุณ ถ้าคุณอ่านหนังสือต้องห้าม หรือจ้องมองภาพวาดที่ถูกลักลอบนำเข้ามา จะถือว่าคุณทำบาปที่ร้ายแรง และถ้าคุณละเลยที่จะไม่กินยา ชีวิตของคุณก็ต้องดับสูญ

    นี่คือโลกแห่งอนาคตที่น่าสะพรึงกลัวของภาพยนตร์เรื่อง Equilibrium ช่วงเวลาที่การแสดงออกทางอารมณ์ถูกห้ามอย่างเด็ดขาด เพราะถูกมองว่าเป็นบ่อเกิดของอาชญากรรมและสงคราม เพื่อรักษาความสงบสุข ประชาชนต้องบริโภคยาที่ชื่อ โพรเซียม ซึ่งว่ากันว่าจะช่วยหยุดความรู้สึก ใครก็ตามที่ปฏิเสธที่จะกินยาตัวนี้ เขาผู้นั้นจะถูกตามล่าโดยตำรวจพิเศษที่ได้รับการฝึกฝนอย่างกับซามูไร

    จนถึงบัดนี้ จอห์น เพรสตัน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล ก็ยังคงเชื่อมั่นในระบบดังกล่าวอย่างไม่เสื่อมคลาย เขาได้สนับสนุนระบบนี้ในรูปของกองตำรวจลับ ซึ่งทำหน้าที่ออกตามหาและจัดการผู้ที่ไม่บริโภคยาตัวนี้ อย่างไรก็ดีต่อมาเขาลืมกินยาโพรเซียม และได้พบกับโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยความรู้สึกซึ่งทำให้เขาเกิดเจตนารมย์ในการต่อสู้เพื่อเสรีภาพ

  • กำกับโดย Kurt Wimmer
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Christian Bale
    • Taye Diggs
    • Emily Watson
    • Dominic Purcell
    • Sean Bean
  • ประเภท Action / Sci-Fi / Thriller
  • ความยาว 107 นาที
  • เรต R
  • สร้างโดย USA
  • จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
  • ชื่ออื่นๆ
    Librium
เกร็ดจาก Equilibrium
- ชื่อภาษาไทยก่อนที่จะมาเป็น นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช คือ สงครามล่าคนเหนือโลก

วันนี้ในอดีต

  • The Dark Knight RisesThe Dark Knight Risesเข้าฉายปี 2012 แสดง Christian Bale, Tom Hardy, Anne Hathaway
  • ตั๊ดสู้ฟุดตั๊ดสู้ฟุดเข้าฉายปี 2007 แสดง สิทธิชัย ผาบชมภู, จตุรงค์ พลบูรณ์, เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
  • The RestlessThe Restlessเข้าฉายปี 2007 แสดง Jeong Woo-Sung, Kim Tae-Hee, Heo Jun-Ho

เกร็ดภาพยนตร์

  • Fantastic Four - ตอนที่ ซูซาน แสดงโดย เคต มารา กำลังตามรอยสัญญาณหนึ่งอยู่ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นเลขไอพีว่า 23.21.190.125 ซึ่งถ้านำไปค้นหาจะพบบทความเกี่ยวกับบ้านเกิดของ ดร. ดูม อ่านต่อ»
  • The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

My Spy My Spy เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ภาคสนามจากหน่วยสืบสวนกลาง เจสัน โจนส์ หรือ เจเจ (เดฟ บาทิสตา) ที่ถูกลดตำแหน่งเหลือแค่มาทำหน้าที่...อ่านต่อ»