มหาอุตม์

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษMahaAut
  • ปีที่เปิดตัว2546
  • เข้าฉายในไทย15 สิงหาคม 2546
  • นำแสดงนิรุตติ์ ศิริจรรยา, ชาติชาย งามสรรพ์, พิเศก อินทรครรชิต
  • เนรมิตภาพแห่งจินตนาการของพิธีกรรม ความเชื่อในเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ความเป็นอมตะ อยู่ยงคงกระพัน หนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า จากการการสักยันต์มหาอุตม์ของคนไทย ผสมผสานกับรูปแบบของความเป็นภาพยนตร์แอ๊กชั่นอย่างเต็มพิกัด

    ใช่ว่าทุกคนที่ผ่านการสักยันต์มหาอุตม์ จะได้สัมผัสและรู้ซึ้งถึงพลานุภาพของสิ่งที่เป็นคุณอนันต์หรือโทษมหันต์ เหมือนกันทุกคน เช่นเดียวกับรอยสักยันต์มหาอุตม์ที่อยู่บนร่างทหารรับจ้าง 2 คน คือ ทองคำ (ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง) และ ขจร (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ภายหลังจากสงคราม ทองคำได้บวชเป็นพระ และชุบเลี้ยงเด็กกำพร้าชื่อ เจตน์ (ชาติชาย งามสรรพ์) ส่วนขจรนั้นหายสาปสูญไปในสงคราม

    เจตน์ได้รับการถ่ายทอดรอยสักยันต์มหาอุตม์จากหลวงพ่อทองคำ และเส้นทางชีวิตทำให้ต้องต่อสู้กับ ขจร ผู้ปรากฎตัวกลับมาอีกครั้ง กลายเป็นจอมวายร้ายที่น่ากลัว เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของการค้ายาบ้ารายใหญ่ ความเข้มข้นของเรื่อง คือการต่อสู้ที่จะพิสูจน์ว่าเจตน์ ผู้ที่ยังใหม่ต่อพลังนี้ จะสามารถล้มล้างพลังแบบเดียวกัน แต่อยู่ในด้านมืดของผู้กล้าแกร่งอย่างขจรได้หรือไม่

    มหาอุตม์ คือ การถ่ายทอดถึงพลังอำนาจที่เหนือธรรมชาติของยันต์มหาอุตม์ การต่อสู้และขับเคี่ยวระหว่างผู้มีพลังมหาอุตม์ ไปจนถึงการออกแบบงานสร้างในส่วนเทคนิคพิเศษที่ได้ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังงานทางด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกจากบริษัท Centro ที่เคยมีผลงานอย่าง ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า (The Storm Raiders) มาแล้ว

  • กำกับโดย ไกรสร บูรณสิงห์
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • นิรุตติ์ ศิริจรรยา
    • ชาติชาย งามสรรพ์
    • พิเศก อินทรครรชิต
    • สุเมธ องอาจ
    • อัญชสา ตั้งมงคลกุล
    • ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง
  • ความยาว 80 นาที
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

วันนี้ในอดีต

  • โคลิค เด็กเห็นผีโคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
  • แก๊งชะนีกับอีแอบแก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
  • Stay AliveStay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Gift - โจเอล เอดเกอร์ตัน ต้องการจดจ่อกับงานกำกับ เขาจึงถ่ายทำฉาก กอร์โด ตัวละครที่เขาแสดง 2 สัปดาห์ก่อนเปิดกล้องจริง และถ่ายทำเสร็จใน 7 วัน อ่านต่อ»
  • Life - ตั้งใจออกฉายปีเดียวกับปีครบรอบการเสียชีวิตปีที่ 16 ของ เจมส์ ดีน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Monopoly of Violence The Monopoly of Violence เมื่อความไม่เท่าเทียมของสังคมส่งผลให้ผู้คนโกรธแค้นขึ้นทุกขณะ การประท้วงที่นำโดยพลเมืองจำนวนมากก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ...อ่านต่อ»