1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดึงทีมงาน ฟงอวิ๋น ทำเทคนิคพิเศษสุดอลังการใน มหาอุตม์

ดึงทีมงาน ฟงอวิ๋น ทำเทคนิคพิเศษสุดอลังการใน มหาอุตม์

มหาอุตม์ ภาพยนตร์แนวแอ๊กชั่นสมัยใหม่ ที่นำความเชื่อบวกกับเรื่องราวของการสักยันต์ ผลงานการกำกับ ไกรสร บูรณสิงห์ ภายใต้การดูแลการผลิตของ อ๊อกไซด์ แปง ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวฤทธิ์ธานุภาพของยันต์มหาอุตม์ ซึ่งเป็นการหวนคืนจอของ เก่ง - ชาติชาย งามสรรพ์ ปะทะ นิรุตติ์ ศิริจรรยา พร้อมการพลิกบทบาททางด้านการแสดงในมหาอุตม์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ใช้เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยอธิบายภาพเกี่ยวกับยันต์มหาอุตม์ ให้สามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้น

ฉากระเบิดรถไฟฟ้าและอนุสาวรีย์ ถือเป็นฉากสำคัญของเรื่อง เป็นฉากที่ เมธา (สุเมธ องอาจ) ถูกสารวัตรมณฑล (พิเศก อินทรครรชิต) หน่วยอินทราช จับกุมตัวไปดำเนินคดี โดยมีพี่ชายอย่าง ขจร (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) จอมขมังเวทย์ที่บงการเรื่องราวทั้งหมดทำให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งยื่นข้อต่อรองให้ปล่อยตัวน้องชายของตน ถ้าเกิดไม่ยอมปล่อยจะระเบิดทุกอย่างที่เป็นสิ่งก่อสร้างที่สำคัญ รถไฟฟ้า และ อนุสาวรีย์ จะต้องพังพินาศด้วย

การทำงานทั้งหมดในฉากนี้ถือเป็นฉากที่ยากอีกฉากหนึ่ง ที่ต้องพาอาศัยเทคนิคพิเศษในเรื่องของคอมพิวเตอร์กราฟฟิก (CG) เข้ามาช่วยเพื่อความสมจริง โดยมีทีมงาน Oriental Post ผู้อยู่เบื้องหลังงานเทคนิคพิเศษในฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า มาทำเทคนิคพิเศษให้ในภาพยนตร์เรื่องนี้

"ฉากระเบิดรถไฟฟ้ากับอนุสาวรีย์ เป็นฉากที่ใหญ่และยาก เพราะเราต้องไปถ่ายภาพนิ่ง สถานที่จริงทุกมุม 360 องศา ทุกเฟรม ทุกคัท และนำภาพ CG มามิกซ์เข้ามาด้วยกัน เริ่มตั้งแต่การลบภาพอนุสาวรีย์ออกแล้วค่อยทำขึ้นมาใหม่ ให้เหมือนอนุสาวรีย์เดิมและระเบิดอีกครั้ง หรืออย่างฉากรางรถไฟระเบิด อันนี้เราก็ต้องหาข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับโครงสร้างรางรถไฟฟ้า ซึ่งบังเอิญในทีมงานที่ทำเทคนิคพิเศษมีคนหนึ่งเคยทำโมเดลเกี่ยวกับรางรถไฟฟ้ามาก่อน เขาจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับรางรถไฟแล้วสามารถแปลนออกมาได้เหมือนกับของจริง ซึ่งทั้งสองฉากนี้ต้องคำนึงถึงความสมจริงมากที่สุด"

เตรียมพบจุดเริ่มต้นของศาสตร์วิชาที่พร้อมกับฤทธานุภาพที่สามารถเกิดจริง และเทคนิคพิเศษต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่อง มหาอุตม์ 15 สิงหาคม 46 ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หลุด 4 หลุด
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง อเล็กซ์ เรนเดลล์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อนันดา เอเวอริงแฮม
 • Seed of Chucky
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jennifer Tilly, Brad Dourif, Billy Boyd
 • Closer
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Julia Roberts, Jude Law, Natalie Portman

เกร็ดภาพยนตร์

 • Salmon Fishing in the Yemen - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องแรกของนักเขียน พอล ทอร์เดย์ ชื่อ Salmon Fishing in the Yemen ที่วางจำหน่ายในปี 2006 อ่านต่อ»
 • ความรัก ความสุข ความทรงจำ - การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างผู้กำกับ มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล และ เหล่านักแสดงของเรื่อง เช่น ต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ที่เคยร่วมงานกันในเรื่อง 12 ภาพยนตร์กึ่งสั้นกึ่งยาวเรื่องก่อนหน้า 13 เกมสยอง (2006) เจมส์ - เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ร่วมงานกันในละครโทรทัศน์เรื่อง วนาลี (พ.ศ. 2554) และ นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ในผลงานภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติเรื่อง ในดวงใจนิรันดร์ (พ.ศ. 2542) เป็นต้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ นภัสสร (ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช) หญิงสาวคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตปกติของเธอในห้องที่คอนโดมิเนียม เช้าวันหนึ่งขณะที่เธ...อ่านต่อ»