1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดึงทีมงาน ฟงอวิ๋น ทำเทคนิคพิเศษสุดอลังการใน มหาอุตม์

ดึงทีมงาน ฟงอวิ๋น ทำเทคนิคพิเศษสุดอลังการใน มหาอุตม์

มหาอุตม์ ภาพยนตร์แนวแอ๊กชั่นสมัยใหม่ ที่นำความเชื่อบวกกับเรื่องราวของการสักยันต์ ผลงานการกำกับ ไกรสร บูรณสิงห์ ภายใต้การดูแลการผลิตของ อ๊อกไซด์ แปง ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวฤทธิ์ธานุภาพของยันต์มหาอุตม์ ซึ่งเป็นการหวนคืนจอของ เก่ง - ชาติชาย งามสรรพ์ ปะทะ นิรุตติ์ ศิริจรรยา พร้อมการพลิกบทบาททางด้านการแสดงในมหาอุตม์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ใช้เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยอธิบายภาพเกี่ยวกับยันต์มหาอุตม์ ให้สามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้น

ฉากระเบิดรถไฟฟ้าและอนุสาวรีย์ ถือเป็นฉากสำคัญของเรื่อง เป็นฉากที่ เมธา (สุเมธ องอาจ) ถูกสารวัตรมณฑล (พิเศก อินทรครรชิต) หน่วยอินทราช จับกุมตัวไปดำเนินคดี โดยมีพี่ชายอย่าง ขจร (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) จอมขมังเวทย์ที่บงการเรื่องราวทั้งหมดทำให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งยื่นข้อต่อรองให้ปล่อยตัวน้องชายของตน ถ้าเกิดไม่ยอมปล่อยจะระเบิดทุกอย่างที่เป็นสิ่งก่อสร้างที่สำคัญ รถไฟฟ้า และ อนุสาวรีย์ จะต้องพังพินาศด้วย

การทำงานทั้งหมดในฉากนี้ถือเป็นฉากที่ยากอีกฉากหนึ่ง ที่ต้องพาอาศัยเทคนิคพิเศษในเรื่องของคอมพิวเตอร์กราฟฟิก (CG) เข้ามาช่วยเพื่อความสมจริง โดยมีทีมงาน Oriental Post ผู้อยู่เบื้องหลังงานเทคนิคพิเศษในฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า มาทำเทคนิคพิเศษให้ในภาพยนตร์เรื่องนี้

"ฉากระเบิดรถไฟฟ้ากับอนุสาวรีย์ เป็นฉากที่ใหญ่และยาก เพราะเราต้องไปถ่ายภาพนิ่ง สถานที่จริงทุกมุม 360 องศา ทุกเฟรม ทุกคัท และนำภาพ CG มามิกซ์เข้ามาด้วยกัน เริ่มตั้งแต่การลบภาพอนุสาวรีย์ออกแล้วค่อยทำขึ้นมาใหม่ ให้เหมือนอนุสาวรีย์เดิมและระเบิดอีกครั้ง หรืออย่างฉากรางรถไฟระเบิด อันนี้เราก็ต้องหาข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับโครงสร้างรางรถไฟฟ้า ซึ่งบังเอิญในทีมงานที่ทำเทคนิคพิเศษมีคนหนึ่งเคยทำโมเดลเกี่ยวกับรางรถไฟฟ้ามาก่อน เขาจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับรางรถไฟแล้วสามารถแปลนออกมาได้เหมือนกับของจริง ซึ่งทั้งสองฉากนี้ต้องคำนึงถึงความสมจริงมากที่สุด"

เตรียมพบจุดเริ่มต้นของศาสตร์วิชาที่พร้อมกับฤทธานุภาพที่สามารถเกิดจริง และเทคนิคพิเศษต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่อง มหาอุตม์ 15 สิงหาคม 46 ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Green Lantern
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Ryan Reynolds, Blake Lively, Peter Sarsgaard
 • Assault on Precinct 13
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ethan Hawke, Laurence Fishburne, Gabriel Byrne

เกร็ดภาพยนตร์

 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
 • 30+ โสดออนเซล - เรื่องนี้เป็นผลงานประเดิมด้านการแสดงของ เทวี - อาภาภัทร มีแสง และนักวางแผนการเงิน ต้น - เดิมพัน อยู่วิทยา อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ดาราม (รานเวียร์ ซิงห์) เด็กหนุ่มหัวกะทิจากเดลีเดินทางมาทำงานที่ปารีสหวังจะได้เริ่มต้นผจญภัย ตอนที่เขากำลังจะเริ่มการเด...อ่านต่อ»