โรงเตี๊ยม
- ชื่ออังกฤษHappy Inn
- ปีที่เปิดตัว2548
- เข้าฉายในไทย27 มกราคม 2548
- นำแสดงธีรดนัย สุวรรณหอม, แองจี้ เฮลติ้ง, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
เรื่องราวเริ่มต้นจากโรงเตี๊ยมเก่าๆ แห่งหนึ่ง ที่ซึ่งไม่มีคนมาใช้บริการ แต่มีคนอาศัยอยู่ 3 คน คือ ป้าแต๋ว (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) เจ้าของโรงเตี๊ยม โหน่ง (ธีรดนัย สุวรรณหอม) และ จอร์ด (สายัญ ดอกสะเดา) โรงเตี๊ยมแห่งนี้จึงกลายมาเป็นที่นัดหมายของคน 3 กลุ่ม ที่มีจุดหมายแตกต่างกัน
ริต้า (แองจี้ เฮลติ้ง) ยอมหลับนอนกับเสี่ยติ่ง (สมชาย ศักดิกุล) เพื่อเช็ค 5 ล้านบาท ต่อมาเมื่อเมียหลวงของเสี่ยรู้ จึงจ้าง 2 นักสืบ (บุ่มบิ๋ม สามโทน, อ่าง สุธน) มาตามเก็บภาพไปแบล็คเมล์ ส่วนกลุ่ม 3 โจร (จตุรงค์ ธงธง อาฉี) ได้เดินทางมาเอาเงิน 10 ล้านที่ซ่อนไว้ในโรงแรมนี้
แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ 2 นักสืบที่ได้ยินคำสั่งแล้วไปทำผิดจาก "เก็บภาพมาให้ได้" เป็น "เก็บมาให้ได้" แล้วเงิน 10 ล้านที่ซ่อนไว้ของสามโจรหายไปจากที่ๆ ควรจะอยู่ เรื่องราวเริ่มวุ่นวายขึ้นเมื่อมี สพชัย จอมซวยเข้ามาพักในโรงแรมนี้โดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ด้วย แล้วยังมีจอร์ดบริกรปัญญาอ่อน ผู้ทำให้เรื่องสับสนอลหม่านไปหมด
- กำกับโดย ทิวา เมยไธสง
- เขียนโดย ทิวา เมยไธสง
-
นำแสดงโดย
- ธีรดนัย สุวรรณหอม
- แองจี้ เฮลติ้ง ... ริต้า
- เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ... ป้าแต๋ว
- สายัณห์ ดอกสะเดา ... จอร์ด
- สมชาย ศักดิกุล ... เสี่ยติ่ง
- บุ๋มบิ๋ม สามโทน ... นักสืบทอร์ด
- สุธน เวทยกามา ... นักสืบเป๋
- จตุรงค์ มกจ๊ก ... โจรตี๋
- ธงธง มกจ๊ก ... โจรแมน
- อาฉี เสียงหล่อ ... โจรคำจันทร์
- ประเภท Comedy / Crime
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย ซี.เอ็ม ฟิล์ม
วันนี้ในอดีต
บ้านผีเปิบเข้าฉายปี 2008
แสดง จตุรงค์ มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, จอย ชวนชื่น
Doomsdayเข้าฉายปี 2008
แสดง Rhona Mitra, Malcolm McDowell, Chris Robson
An Empress and the Warriorsเข้าฉายปี 2008
แสดง Donnie Yen, Kelly Chen, Leon Lai
เกร็ดภาพยนตร์
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
- Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»





