I am a Cyborg, but That's OK

5.89 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (19 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยOK! ถึงจะบ้า ก็บ้า
  • ปีที่เปิดตัว2549
  • เข้าฉายในไทย22 มีนาคม 2550
  • นำแสดงRain, Im Soo-Jung, Kim Byeong-Ok
  • เรื่องราวของ อิลซอน (เรน) ชายหนุ่มผู้มีความเชื่อว่าเขาสามารถขโมยความสามารถของคนอื่นได้ กับ ยองกยอน (อิมซูจอง) หญิงสาวที่คิดว่าตัวเองเป็นหุ่นยนต์ จนอยากจะเติมเชื้อเพลิงมากกว่าการกินอาหาร เรื่องราวรักวุ่นๆ เกิดขึ้นในโรงพยาบาลโรคจิต เมื่อทั้งสองคนได้มาพบกัน ความชุลมุนวุ่นวายจึงเริ่มต้นขึ้น

  • A girl who thinks she is a combat cyborg checks into a mental hospital, where she encounters other psychotics. Eventually, she falls for a man who thinks he can steal people's souls.

  • กำกับโดย Park Chan-Wook
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Rain ... Il-sun
    • Im Soo-Jung ... Young-gyun
    • Kim Byeong-Ok
    • Oh Dal-Su
  • ประเภท Romance / Drama / Comedy
  • ความยาว 105 นาที
  • สร้างโดย South Korea
  • จำหน่ายโดย เอ็ม พิคเจอร์ส
  • ชื่ออื่นๆ
    Saibogujiman kwenchana
เกร็ดจาก I am a Cyborg, but That's OK
- เรื่องนี้ถ่ายทำโดยใช้กล้อง เอชดี ไวเปอร์ ฟิล์มสตรีม ที่มีประโยชน์ตรงต้นทุนและเวลาการสร้างต่ำ ซึ่งล่าสุดกล้องชนิดนี้ถูกใช้ในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น Zodiac ของ เดวิด ฟินเชอร์ และ Miami Vice ของไมเคิล มานน์ แต่ไม่เคยใช้มาก่อนในประเทศเกาหลี ดังนั้นนี่จึงเป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกที่ถ่ายทำด้วยกล้องชนิดนี้

วันนี้ในอดีต

  • วิญญาณ โลก คนตายวิญญาณ โลก คนตายเข้าฉายปี 2007 แสดง อนุชิต สพันธุ์พงษ์, ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
  • SecretSecretเข้าฉายปี 2007 แสดง Jay Chou, Guey Lun-Mei, Anthony Wong
  • สูบคู่กู้โลกสูบคู่กู้โลกเข้าฉายปี 2012 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, นาคร ศิลาชัย, ภูมิ รังษีธนานนท์

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
  • Pride and Prejudice and Zombies - นาตาลี พอร์ตแมน เป็นนักแสดงดั้งเดิมที่ได้รับบท อลิซาเบธ แต่ถอนตัวออกเนื่องจากปัญหาตารางงาน สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, แอนน์ แฮตธาเวย์, เอ็มมา สโตน, มีอา วาชิคอฟสกา, รูนีย์ มารา, มิลา คูนิส และ เบลก ไลฟ์ลีย์ ต่างก็ได้รับการพิจารณาให้รับบทนี้ ก่อนที่ ลิลี เจมส์ จะได้บทนี้ไปในที่สุด โดย นาตาลี ยังคงรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างอยู่ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Seobok Seobok เรื่องราวของ ซอบก (พัคโบกอม) มนุษย์โคลนร่างแรกของโลก ที่เกิดและเติบโตอยู่ในห้องแลปแบบลับๆ เขาคือผลงานของ ความหวัง ที่อา...อ่านต่อ»