วิจารณ์ ฮะเก๋า

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 11 เม.ย. 52 16:52

  เหมือนพยายามเพิ่มคุณค่าหนังโดยมีดรามาเข้ามาโดยไร้มิติและแก่นสาร ถ้าจะทำบทเพียงผิวเผิืนเช่นนี้สู้เอาแบบตลกให้ฮาอย่างเดียวสาระไม่ต้องดีกว่า

 • เมื่อ 31 ส.ค. 51 00:32

  ผมว่าความเห็นข้างล่างก็พูดเกินไปนะ หนังไม่ได้แย่ขนาดนั้นซักหน่อย Main หลักของหนังจริงๆมี 2 ประเด็นคือ นางเอกที่เป็นทอม ซึ่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะชอบผู้ชาย กลับมีความรู้สึกพิเศษกับเพื่อนชาย คนสนิทของเธอจนเริ่มสับสนในตัวเอง และ อาที่อยากให้หลานซึ่งเป็นทอม กลับใจมาเป็นผู้หญิง..ซึ่งผมว่าหนังก็ไม่ได้หลุดจากประเด็นตรงนี้ไปนะ เพียงแต่เน้นประเด็นแรกมากกว่าประเด็นหลังที่หนังใช้โปรโมตก็เท่านั้นเอง...

  จริงอยู่ที่มุกตลกส่วนใหญ่ที่เด็ดๆ จะอยู่ในตัวอย่างหนังไปซะเกือบหมด แต่ตัวหนังก็ยังมีมุกอื่นๆอยู่อีกมาก ขำบ้าง แป๊กบ้าง สกปรกบ้าง แต่โดยรวมๆผมถือว่าสอบผ่านนะ โดยเฉพาะถ้าเทียบกับหนังตลกไทยที่ผ่านมาในปีนี้ ผมว่าเรื่องนี้ดูดีกว่าหลายๆเรื่องเลย หนังดูได้เพลินๆ ฮาเป็นระยะๆ (ชอบอาสายสินอ่ะ แกบ้าหวยได้สุดๆจริงๆ เป็นตัวสร้างความฮาของเรื่องเลย)

  ผมให้ 7/10 นะ..ถือว่าเยอะแล้วสำหรับหนังตลกไทยในปัจจุบัน
  ซึ่งส่วนใหญ่ทำมาได้ค่อนข้างไร้คุณภาพ...

 • เมื่อ 4 ก.ค. 51 14:44

  เป็นหนังที่ดูแล้วจับประเด็นอะไรไม่ได้เลย เหมือนกับเป็นการยำมุกตลกหลายๆ เรื่องมาใส่ลงในหนังมากกว่า กะจะขายแต่ความตลกอย่างเดียว เนื้อเรื่องจริงแล้วไม่มีอะไรเลย อย่างที่โปรยเอาไว้ประมาณว่า น้าชายต้องการเปลี่ยนหลานสาวที่เป็นทอมให้กลับมาเป็นผู้หญิง ในเรื่องก็ไม่เห็นว่าจะมีอะไร มีเกี่ยวอยู่นิดเดียวเป็นหนังที่พล็อตเรื่องอ่อนมากๆ แถมยังเสียงบรรยายความรู้สึกเยอะเหมือนกับซีรี่ส์ไต้หวันที่ฉายทางช่อง 3 เลยทำให้รู้สึกน่าเบื่อไปหน่อย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 26 มิ.ย. 51 15:49

  สอบไม่ผ่านอีกแล้วหนังไทย เบื่อมากๆๆ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 24 มิ.ย. 51 17:13

  ผมว่าหนังมันสเปะสปะน่ะ ที่ผมไปดูนี้ก็เพราะว่าหม่ำจริงๆเลย......... รู้อย่างนี้รอดูชิงร้อยชิงล้านตอนช่วงคืนวันพุธดีกว่า......... ตลกกว่าเยอะแถมไม่ต้องเสียตังค์อีก ที่มันตลกๆในหนังน่ะ....... ดูแค่ในตัวอย่างหนังก็เกือบหมดแล้ว

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 5 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The Phantom of the OperaThe Phantom of the Operaเข้าฉายปี 2005 แสดง Gerard Butler, Emmy Rossum, Patrick Wilson
 • Alien: ResurrectionAlien: Resurrectionเข้าฉายปี 1998 แสดง Sigourney Weaver, Winona Ryder, Dominique Pinon
 • ShaolinShaolinเข้าฉายปี 2011 แสดง Jackie Chan, Andy Lau, Fan Bingbing

เกร็ดภาพยนตร์

 • องค์บาก 3 - ถ่ายทำในแทบทุกภาคของประเทศไทย ได้แก่ ฉากหมู่บ้านชาวคณะโขนถ่ายทำที่จังหวัดสระบุรีและนครราชสีมา ฉากพระราชวังของพระยาราชเสนาขนาดใหญ่เท่าตึกหลายสิบชั้นถ่ายทำบนพื้นที่ 25 ไร่ที่จังหวัดระยอง ฉากการฝึกร่ายรำแบบนาฏยุทธ์ถ่ายทำที่น้ำตกถ้ำมรกต จังหวัดกระบี่ นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทำที่ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย และผาเจ๊ก จังหวัดอุบลราชธานี อ่านต่อ»
 • A Brand New Life - เป็นผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับ อูนี เลอกองต์ โดยดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของเธอเอง เธอเป็นชาวเกาหลีโดยกำเนิด ตอนอายุ 9 ปี คุณพ่อแท้ๆ ยกเธอให้อยู่ในความดูแลของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เนื่องจากความยากจน ก่อนที่เธอจะได้รับการอุปถัมภ์จากพ่อแม่บุญธรรมชาวฝรั่งเศส อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เดอะดาวน์ เป็นคนธรรมดามันง่ายไป เดอะดาวน์ เป็นคนธรรมดามันง่ายไป สารคดีว่าด้วยเรื่องของการเป็นคนธรรมดามันง่ายไป จากการที่ วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ได้ค้นพบบางแง่มุมที่น่าสนใจของคนที่เป็นด...อ่านต่อ»