วิจารณ์ ฮะเก๋า

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 11 เม.ย. 52 16:52

  เหมือนพยายามเพิ่มคุณค่าหนังโดยมีดรามาเข้ามาโดยไร้มิติและแก่นสาร ถ้าจะทำบทเพียงผิวเผิืนเช่นนี้สู้เอาแบบตลกให้ฮาอย่างเดียวสาระไม่ต้องดีกว่า

 • เมื่อ 31 ส.ค. 51 00:32

  ผมว่าความเห็นข้างล่างก็พูดเกินไปนะ หนังไม่ได้แย่ขนาดนั้นซักหน่อย Main หลักของหนังจริงๆมี 2 ประเด็นคือ นางเอกที่เป็นทอม ซึ่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะชอบผู้ชาย กลับมีความรู้สึกพิเศษกับเพื่อนชาย คนสนิทของเธอจนเริ่มสับสนในตัวเอง และ อาที่อยากให้หลานซึ่งเป็นทอม กลับใจมาเป็นผู้หญิง..ซึ่งผมว่าหนังก็ไม่ได้หลุดจากประเด็นตรงนี้ไปนะ เพียงแต่เน้นประเด็นแรกมากกว่าประเด็นหลังที่หนังใช้โปรโมตก็เท่านั้นเอง...

  จริงอยู่ที่มุกตลกส่วนใหญ่ที่เด็ดๆ จะอยู่ในตัวอย่างหนังไปซะเกือบหมด แต่ตัวหนังก็ยังมีมุกอื่นๆอยู่อีกมาก ขำบ้าง แป๊กบ้าง สกปรกบ้าง แต่โดยรวมๆผมถือว่าสอบผ่านนะ โดยเฉพาะถ้าเทียบกับหนังตลกไทยที่ผ่านมาในปีนี้ ผมว่าเรื่องนี้ดูดีกว่าหลายๆเรื่องเลย หนังดูได้เพลินๆ ฮาเป็นระยะๆ (ชอบอาสายสินอ่ะ แกบ้าหวยได้สุดๆจริงๆ เป็นตัวสร้างความฮาของเรื่องเลย)

  ผมให้ 7/10 นะ..ถือว่าเยอะแล้วสำหรับหนังตลกไทยในปัจจุบัน
  ซึ่งส่วนใหญ่ทำมาได้ค่อนข้างไร้คุณภาพ...

 • เมื่อ 4 ก.ค. 51 14:44

  เป็นหนังที่ดูแล้วจับประเด็นอะไรไม่ได้เลย เหมือนกับเป็นการยำมุกตลกหลายๆ เรื่องมาใส่ลงในหนังมากกว่า กะจะขายแต่ความตลกอย่างเดียว เนื้อเรื่องจริงแล้วไม่มีอะไรเลย อย่างที่โปรยเอาไว้ประมาณว่า น้าชายต้องการเปลี่ยนหลานสาวที่เป็นทอมให้กลับมาเป็นผู้หญิง ในเรื่องก็ไม่เห็นว่าจะมีอะไร มีเกี่ยวอยู่นิดเดียวเป็นหนังที่พล็อตเรื่องอ่อนมากๆ แถมยังเสียงบรรยายความรู้สึกเยอะเหมือนกับซีรี่ส์ไต้หวันที่ฉายทางช่อง 3 เลยทำให้รู้สึกน่าเบื่อไปหน่อย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 26 มิ.ย. 51 15:49

  สอบไม่ผ่านอีกแล้วหนังไทย เบื่อมากๆๆ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 24 มิ.ย. 51 17:13

  ผมว่าหนังมันสเปะสปะน่ะ ที่ผมไปดูนี้ก็เพราะว่าหม่ำจริงๆเลย......... รู้อย่างนี้รอดูชิงร้อยชิงล้านตอนช่วงคืนวันพุธดีกว่า......... ตลกกว่าเยอะแถมไม่ต้องเสียตังค์อีก ที่มันตลกๆในหนังน่ะ....... ดูแค่ในตัวอย่างหนังก็เกือบหมดแล้ว

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 5 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์เข้าฉายปี 2004 แสดง พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, ธีรดนัย สุวรรณหอม, บงกช คงมาลัย
 • น้ำตาลแดงน้ำตาลแดงเข้าฉายปี 2010 แสดง พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา, ประกาศิต โบสุวรรณ, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
 • The ExpendablesThe Expendablesเข้าฉายปี 2010 แสดง Sylvester Stallone, Jason Statham, Jet Li

เกร็ดภาพยนตร์

 • แฟนเก่า - ผู้อำนวยการสร้าง อังเคิล - อดิเรก วัฏลีลา เป็นผู้ริเริ่มการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และยังร่วมเขียนบทกับผู้กำกับ ต้อม - ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ และมือเขียนบท สมหมาย เลิศอุฬาร อ่านต่อ»
 • Ponyo on the Cliff by the Sea - ติดอันดับที่ 5 ในตารางภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของญี่ปุ่นในปี 2008 โดยกวาดรายได้ไปมากถึง 15.5 พันล้านเยน ทิ้งห่างจากอันดับที่ 2 เกือบเท่าตัว รวมถึงทำรายได้เอาชนะภาพยนตร์ดังๆ จากต่างประเทศอย่าง Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) Red Cliff (2008) และ I Am Legend (2007) ได้อีกด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Gone Girl Gone Girl หลังจากที่ นิก (เบน เอฟเฟล็ก) และ เอมี (โรซามันด์ ไพก์) ย้ายจากนครนิวยอร์กไปอยู่ที่มิดเวสต์ เอมีได้หายตัวไปในวันครบรอบแ...อ่านต่อ»