วิจารณ์ ใคร...ในห้อง

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 31 พ.ค. 53 00:40

  เป็นหนังโรคจิตวิทยานี่เอง อิอิ

  หนังดูได้ครับ ไม่ถึงกับน่าเบื่อ แต่ก็ไม่ได้ลุ้นอะไรมากมาย

  เอฟเฟคยังแย่อยู่มาก

  ชอบตอนฝรั่งมาซื้อแผ่น ปี้ 555 ธรรมชาติดี เหมือนเค้ามาซื้อหนังผีจริงๆเลย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 29 พ.ค. 53 09:45

  เพิ่งซื้อ DVD มาดูเมื่อวานนี้ ในความเห็นผม ชอบมากๆครับ เป็นหนังจิตวิทยา ที่ลึกลับซับซ้อนเล็กน้อย บางภาพในหนังอาจเป็นความจริง หรือเป็นภาพในสายตา หรือความฝันของตัวละครเท่านั้น มันเลยดูงงงันประมาณนึง แต่สนุกครับ แง่คิดคมกริบ ทุกอย่างถ้าเชื่อว่าทำได้ มันจะทำได้ และความสุขอยู่ตรงหน้านิดเดียว และขึ้นอยู่กับตัวเราเองเท่านั้น คุณสินจัยไม่ต้องพูดถึงเกินพิกัดเยี่ยมมากๆ ผมให้เกือบเต็มสิบครับเรื่องนี้

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 28 พ.ค. 53 16:09

  ตอนดูจบใหม่ๆ ก็ งง
  พอหลังจากนี้มาคิดก็ อ้อ ถึงเข้าใจ
  (สำหรับผม นะ ครับ ดูก็ได้ ไม่ดูก็ได้ ครับ)

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 10 มี.ค. 53 20:03

  ชอบมากค่ะ
  ตอนแรกที่ดูจบงงมากๆ
  แต่มาอ่านวิจารณ์แล้ว
  เข้าใจขึ้นเยอะขอบคุณมากค่ะ

 • เมื่อ 10 มี.ค. 53 17:41

  จากที่ดูหนังเรื่องนี้มาเราว่าเป็นหนังที่ดีเรื่องนึงนะ
  การลำดับเรื่อง การตัดต่อถือว่าทำได้ดี เริ่มเล่าเรื่องจากกลางเรื่องแล้วค่อยๆตัด flashback เฉลยเรื่องราวทีละนิดๆ ซึ่งการเล่าเรื่องจากกลางเรื่องก่อนเนี่ยถือว่ายากอยู่นะถ้าจะทำให้รู้เรื่องได้เนี่ย คุณภาคภูมิถือว่าทำได้ดีมากเลยทีเดียวในหนังเรื่องนี้ คุณนก ก็แสดงบทบาทในเรื่องได้ดีเหมือนทุกครั้ง....ส่วนแสง สี มุมกล้องในเรื่องถือว่าเด่นชัดมาก มีเอกลักษณ์และมีความแปลกใหม่นะ สังเกตดูกล้องจะใช้มุมต่ำไม่ก็มุมสูงอยู่ตลอดเรื่องเลยซึ่งให้อารมณ์กับหนังได้ดี เพลงประกอบก็โอเค ตอนสุดท้ายที่หักมุมในความคิดของเราก็ว่า...หักมุมจริงๆ!! ๕๕๕ แต่ว่าตลอดทั้งเรื่องมันก็มีคีย์ให้เราตลอดเลยนะตั้งแต่เริ่มเรื่องมาก็มีใบปลิวที่บอกว่า จีรัง ยั่งยืน มันก็ค่อยๆบอกเรื่องราวออกมานะว่าจริงๆแล้วเหตุการณ์ทั้งหมดมันเกิดขึ้นได้ยังไง? เพราะใคร?

  รวมๆแล้วเราก็ประทับใจหนังเรื่องนี้มากอยู่นะ ^^

 • เมื่อ 8 มี.ค. 53 22:30

  เราว่าสนุกดีนะครับ แต่(แอบ)ง่วงบางครั้ง 555 5
  7.5/10 ละกัน ปล.ซีจีแอบไม่เนียนบ้างเล็กน้อย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 5 มี.ค. 53 17:01

  หลายๆคนบอกว่าหนังดูไม่รู้เรื่อง แต่เราก็ดูรู้เรื่องนะ .แม้เราจะออกไปซื้อน้ำถึง ๒ ครั้ง เข้าห้องน้ำอีก ๓ ครั้ง (-*-) แต่เราก็ดูรู้เรื่องอ่ะ (หรือเพราะเราอ่านสปอยมาเลยรู้เรื่อง) ยังไงก็แล้วแต่ เราว่าเรื่องนี้ก็หนุกดีอะนะ .

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 4 มี.ค. 53 17:56

  คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น ไปดูมาแล้วอ่ะ อาจช้าหน่อย สปอยได้แล้วมั่ง พอดูจบก็ลองอ่านคอมเมนท์คนอื่นดูว่าเค้าคิดยังไงกันมั้ง คิดเหมือนกันอ่ะเปล่า ซึ่งมันก็เป็นไปได้หลายอย่าง แต่ในความเห็นเราน่ะ เราว่าตั้งแต่ต้นเรื่องที่ดูมามันเกิดจากจินตนาการของสองคนที่เป็นโรคฮิคิโคโมริ ซึ่งก็คือนิดา กับป่าน

  ขออธิบายนิดาก่อนน่ะ หลังจากที่ต้นตาย นิดาก็เป็นบ้าถูกจับเข้าโรงพยาบาล แล้วเริ่มจินตนาการว่าลูกตัวเองยังไม่ตาย จินตนาการว่าตัวเองอยู่ที่บ้านทั้งๆที่ตัวเองอยู่ในโรงพยาบาลตลอดไม่ได้ออกไปไหนมา5ปี และเราคิดว่านิดาน่าจะไปหาสมาคมจีรัง ยังยื่น ตั้งแต่ต้นยังไม่ตาย คือตั้งแต่เริ่มทะเลาะกันแล้วเห็นโฆษณาจีรังในตอนนั้น เพราะว่าถ้าไปหลังจากที่ต้นตายมันคงไม่สมเหตุสมผล เพราะตอนต้นตายเธอดูเหมือนคนสติแตกไปแล้ว ดังนั้นเรื่องที่โดมมาที่บ้านหรือตำรวจมาที่บ้านนิดาจึงไม่เคยเกิดขึ้นจริง เพราะถ้าโดมตายจริงก็น่าจะมีใครซักคนตามหา และอีกอย่างหลังจากที่โดมตายก็ไม่มีใครพูดถึง แม้แต่ตัวหนังเอง

  ส่วนทางด้านป่าน เราเชื่อว่าป่านก็เป็นโรคฮิคิโคโมริเหมือนกัน และเริ่มจินตนาการทุกอย่างขึ้นมา เริ่มตั้งแต่เธอคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงมาตลอด เธอคิดว่าต้นยังอยู่ในห้องตรงข้าม หรือแม้แต่โอ๊ต ที่ถูกยิงตายนั้นก็คงจะเป็นเรื่องที่ป่านจินตนาการขึ้นมาเอง เพราะมีแต่ป่านเท่าน้นที่เป็นคนเห็นเหตุการทั้งๆที่ความจริงแล้วไม่มีใครตาย เพราะฉากที่ตำรวจมาที่บ้านอาแปะ แปะก็บอกว่ามีหัวขโมยมาขึ้นบ้านเฉยๆ แล้วตำรวจก็ไม่พบศพโอ๊ตเลย

  และในตอนจบที่เราเห็นว่านิดาและผัวกลับมาที่บ้านแล้วเปิดประตูเจอต้นที่เป็นผีน่าเกลียดเรื่อยไปจนกระทั่งนิดาตาย ทั่งหมดนี้ก็คงเป็นแค่จินตนาการของป่านทั้งสิ้น นี้จึงเป็นอีกเหตุผลที่นิดาไม่ตายและอยู่ที่โรงพยาบาล โลกที่ป่านสร้างขึ้นหรือจินตนาการขึ้นที่คิดไปเองทั้งหมด เกิดจากความกลัวทั้งสิ้น กลัวเรื่องขโมยบนฝ้า กลัวเรื่องต้นที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ป่านอยู่คนเดียวในห้องอาจจะเกิดความรู้สึงเหงา รู้สึกหวาดกลัว รู้สึกระแวง (เรื่องแม่ตัวเองมีกิ๊ก) รู้สึกน้อยใจและเศร้า ความรู้สึกทั้งหลายแหล่นี้ อาจทำให้เธอจินตนาการไปต่างๆนาๆจนฟุ่งซ่าน เผลอๆแมวนั้นก็อาจไม่มีอยู่จริง

  เหตุที่ผมคิดเช่นนี้ เพราะไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรในเชิงน่ากลัวหรือหลอน ส่วนใหญ่ ป่านจะเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ หรือเป็นตัวแทนสายตาให้กับคนดูอยู่บ่อยครั้ง ผมจึงรู้สึกเชื่อว่ามันน่าจะเป็นอย่างนั้นน่ะ อันนี้ก็คงเป็นความเห็นส่วนตัว ไม่รู้ว่าเพื่อนๆคิดยังไงก็สุดแท้แต่ สรุปแล้วคือ นิดาเป็นฮิคิโคโมริ จินตนาการสร้างต้นขึ้นมาเพื่อทดแทนความรู้สึกที่ขาดลูก ส่วนป่านก็ไม่ได้ตาย แต่เธอก็เป็นฮิคิโคโมริ อยู่ที่ห้องของเธอและจินตนาการสร้างเรื่องราวที่ตอบสนองความกลัวหรือกลัวจนฟุ้งซ้าน คิดไปเองทั้งหมด รวมทั้งคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิง

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 4 มี.ค. 53 16:31

  ไม่ค่อยชอบตอนจบนะ แต่ผมก็คิดไม่ออกว่า จะให้จบยังไง ใครจะอยู่ในห้อง ผมถึงจะชอบ

 • เมื่อ 4 มี.ค. 53 13:00

  สนุกนะ ถือว่าทำได้ตื่นเต้น น่ากลัว ลึกลับดี หนังไทยได้เท่านี้ผมว่าก็โอเคแล้ว

มีทั้งหมด 42 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The MythThe Mythเข้าฉายปี 2005 แสดง Jackie Chan, Kim Hee-seon , Tony Leung Ka Fai
 • MadagascarMadagascarเข้าฉายปี 2005 แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer
 • The Three MusketeersThe Three Musketeersเข้าฉายปี 2011 แสดง Logan Lerman, Milla Jovovich, Orlando Bloom

เกร็ดภาพยนตร์

 • อยากรักก็รักเลย - สร้างจากนิยายเรื่อง Yes รักนี้ใช่เลย และ No ก็ว่าจะไม่รัก ของสำนักพิมพ์สีม่วงอ่อนและคัมออน โดยผู้ริเริ่มโครงการสร้างคือเจ้าของสำนักพิมพ์ ขลุ่ย - ชัชฎา มูสิกะระทวย และผู้อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังวงการดนตรี เจี๊ยบ - วรรธนา วีรยวรรธน เดิมวางแผนกันว่าจะให้ อ๊อด - บัณฑิต ทองดี เป็นผู้กำกับ แต่ อ๊อด คิดว่าตนไม่เข้าใจตัวละครดีพอ จึงขอเป็นผู้อำนวยการสร้างและทาบทามให้ นาย - สวัสวดี วงศ์สมเพ็ชร กำกับแทน อ่านต่อ»
 • โคตรสู้ โคตรโส - นักแสดงเด่นในเรื่องนี้คือผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ต่างๆ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของ พันนา ฤทธิไกร จำนวน 9 คนที่มารวมตัวกันในนาม ไฟติ้ง คลับ พวกเขาเคยแสดงฉากผาดโผนในภาพยนตร์ อาทิ องค์บาก (2003) ภาพยนตร์ ต้มยำกุ้ง (2005) ช็อคโกแลต (2008) และ จีจ้า ดื้อสวยดุ (2009) มาแล้ว แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาจะได้เป็นนักแสดงเต็มตัวที่มีบทเด่นครั้งแรก อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

รู้สึกดีที่มีกัน รู้สึกดีที่มีกัน เรื่องรักแท้วุ่นๆ ของการอยู่ร่วมของสามีภรรยามือใหม่ สยบชัย (ธนา ลิมปยารยะ) และ ราวี (มณีรัตน์ คำอ้วน) ที่สนุกชวนลุ้นตาม...อ่านต่อ»