หอแต๋วแตกแหวกชิมิ
- ชื่ออังกฤษHor Taew Tak 3
- ปีที่เปิดตัว2553
- เข้าฉายในไทย6 มกราคม 2554
- นำแสดงจตุรงค์ มกจ๊ก, เอกชัย ศรีวิชัย, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎากุล
หลังจากกะเทยสามพี่น้อง เจ๊แต๋ว (จตุรงค์ มกจ๊ก) เจ๊มดดำ (เอกชัย ศรีวิชัย) และ เจ๊การ์ตูน (ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎากุล) ปลดปล่อยวิญญาณ อุษามณี ผีนางรำที่ถูกจองจำหลาย 10 ปีสำเร็จ ชื่อเสียงของเจ๊สามพี่น้องและ แพนเค้ก (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ผีคู่บุญเพื่อนซี้ของสามเจ๊ ก็โด่งดังจนมีคนเขียนจดหมายมาขอร้อง ให้เจ๊ทั้งสามมาช่วยบริหาร เมซง ลา ดอลเช วีตา หอพักชายล้วนที่มีความลับบางอย่างแอบแฝงอยู่
ภารกิจใหม่ของสามเจ๊เริ่มต้นด้วยความสงสัย อยากรู้ว่าใครกันที่เขียนจดหมายมาขอความช่วยเหลือ แล้วหอแห่งนี้มีอะไรที่เป็นปริศนาให้ค้นหา สามเจ๊จึงเริ่มภารกิจตั้งแต่คืนแรกที่ไปถึง แววสวาท (อาภาพร นครสวรรค์) คนดูแลหอคนเก่าสั่งห้ามพวกเธอไม่ให้ย่างกรายเข้าไปในหอแดงโดยเด็ดขาด ขณะเดียวกันก็มีหนุ่มๆ วิ่งหนีหัวซุกหัวซุนออกมาจากหอแดงกันในยามค่ำคืน ทำให้สามเจ๊และผีแพนเค้กพยายามทุกวิถีทางที่จะค้นหาความจริงที่แววสวาทพยายามปกปิดไว้
ระหว่างปฏิบัติภารกิจ แพนเค้กได้พบกับ แท่งทอง (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) หนุ่มหล่อที่อาศัยอยู่ที่หอแห่งนั้น แพนเค้กตกหลุมรักแท่งทองเข้าอย่างจัง แต่ก็เจออุปสรรคก้อนใหญ่ เพราะเจ๊ทั้งสามก็หลงรักแท่งทองเหมือนกัน ความวุ่นวายแบบฮาๆ จึงเกิดขึ้น ขณะที่ทั้งสี่คนพยายามหาวิธีเอาชนะใจแท่งทอง พร้อมๆ กับค้นหาความจริงอันแสนลึกลับที่แอบซุกซ่อนอยู่ในหอแห่งนี้
- กำกับโดย พจน์ อานนท์
- เขียนโดย พจน์ อานนท์
-
นำแสดงโดย
- จตุรงค์ มกจ๊ก ... เจ๊แต๋ว
- เอกชัย ศรีวิชัย ... เจ๊มดดำ
- ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎากุล ... เจ๊การ์ตูน
- โก๊ะตี๋ อารามบอย ... แพนเค้ก
- อาภาพร นครสวรรค์ ... แววสวาท
- ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ... แท่งทอง
- วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย ... อาโคย
- คชาภา ตันเจริญ ... สวนสวาท
- ชัยวัฒน์ แสงทอง ... เม่น (แฟนเก่าแพนเค้ก)
- ประเภท Comedy
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
Man เกิน 100 แอ้มเกินพิกัดเข้าฉายปี 2003
แสดง แซม โชติบัณฑ์, ไลลา บุญยศักดิ์ (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์), ร.ต.หญิง จุฑารัตน์ เทียนสุวรรณ
Cloverfieldเข้าฉายปี 2008
แสดง Lizzy Caplan, Jessica Lucas, T.J. Miller
The Ringเข้าฉายปี 2003
แสดง Naomi Watts, Martin Henderson, Brian Cox
เกร็ดภาพยนตร์
- Kung Fu Panda 3 - แมดส์ มิกเคลเซน ถูกวางตัวไว้ให้พากย์เสียง ไค แต่ต้องถอนตัวเพราะปัญหาตารางงาน เจ.เค. ซิมมอนส์ จึงเข้ามารับหน้าที่นี้แทน อ่านต่อ»
- Jane Got a Gun - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกวางตัวให้แสดงบท แดน แต่หลังจากกระบวนการสร้างล่าช้า และ ไมเคิล ต้องถ่ายทำ X-Men: Days of Future Past (2014) เขาจึงถอนตัวออก และ โจเอล เข้ามารับบม แดน แทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Till We Meet Again
เรื่องราวของ อลัน (ไค เคอ) ที่ถูกฟ้าผ่าตายทำให้เขาเสียชีวิตทันทีอย่างที่ไม่ทันได้ตั้งตัว วิญญาณของอลันเดินทางเข้าสู่โลก...อ่านต่อ»




