วิจารณ์ Blue Valentine
-
nuer
(เลขที่ 48488)
เมื่อ 8 ธ.ค. 56 11:40
แจ้งลบเป็นหนังที่เข้าถึงความรู้สึก
คนที่โตมากับครอบครัวที่แตกแยกย่อมไม่อยากให้ครอบครัวตัวเองแตกแยก คนที่โตมากับครอบครัวที่พ่อแม่ทะเลาะกันก็ไม่อยากให้ครอบครัวตัวเองทะเลาะกัน ครอบครัวแตกแยกหรือครอบครัวที่ทะเลาะกันย่อมไม่ดีทั้งนั้น แต่เมื่อเผชิญหน้ากับความรักที่หมดรักควรจะลงเอยอย่างไร? -
ผู้มาเยือน
(เลขที่ 103026)
เมื่อ 11 ธ.ค. 55 12:07
แจ้งลบหนังตรงดีครับ ดูแล้วมันสะเทือนใจ จบแล้วผมไม่รู้ว่าความรักมันเป็นแบบไหน
ระบุไม่ได้เลย
ตรงกับความรักในชีวิตจริงมาก ชอบที่ถ่ายทอดเรื่องราวและอารมณ์ได้ดิบ-ดี
แต่มันมืดไปหน่อยผมรู้สึก หดหู่ไปหน่อย T^T
แสดงนำเก่งทั้งคู่ครับ -
ระเด่น
(เลขที่ 178512)
เมื่อ 15 มิ.ย. 55 09:10
แจ้งลบดูแล้วครับ สมที่หวังไว้ ดูแล้วบีบหัวใจไงไม่รุ้
-
gunner1886
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 5 พ.ย. 54 01:37
เป็นหนังที่ดีมากครับ
เดินเรื่องได้ดี ไม่มีจุดที่น่าเบื่อ
ที่ยังทำให้อินไปกับหนังด้วย
สนุกมากครับ -
Watchmen_Since_1985
(เลขที่ 296622)
เมื่อ 26 มิ.ย. 54 20:16
แจ้งลบดูแล้วรู้สึก ซึ้ง อินกับเรื่องมากๆ หนังถ่ายทอดออกมาได้ดีดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนหนังรักดาษดื่นทั่วๆไปที่แทบไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย
หนังเล่าเรื่องราวสลับไปมาระหว่างช่วงเริ่มรักกับช่วงใกล้เลิก โดยเนื้อหาในหนังนั้นไม่ได้เน้นเศร้าอะไรมากมาย แต่เน้นให้คนดูเข้าไปมีส่วนร่วมกับตัวละครโดยลักษณะการถ่ายทอดของหนังคล้ายๆกับนั่งดูคลิปวิดีโอ แต่หนังไม่ได้ใช้มุมกล้องแฮนเฮลมากจนดูเวียนหัว แต่ทำออกมาได้พอดิบพอดี โดยหนังพูดถึงความรักที่มันหายไป สำหรับผมชอบซีนที่ตัวละครเปิดเพลง You and Me ซึ่งช่วงเวลาหนึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ทั้งคู่ฟังในช่วงที่รักกัน แต่พอมาเปิดฟังอีกทีในช่วงที่ความรักหดหายไปเพลงกลับไม่ได้เพราะเหมือนเดิมอีกแล้ว ด้วยความรู้สึกที่แปรเปลี่ยนไป แดนพยายามทำทุกอย่างให้ได้ความรักคืนมา ส่วนซินดี้ เธอเองต้องการ แดน ชายหนุ่มผู้อ่อนโยนกลับคืนมาไม่ใช่ชายหนุ่มปากร้าย ไม่มีอนาคตเหมือนเช่นในตอนนี้ บางทีแค่ความรักก็ไม่ได้ช่วยให้คนสองคนใช้ชีวิตร่วมกันได้
แม้ดูหนังจนจบแล้วผมยังอินไปอีกหลายวันเลยทีเดียว โดยหนังไม่ได้บอกอย่างแน่ชัดว่าความรักนั้นมันเริ่มหายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ หายไปไหน แต่กว่าที่จะรู้ตัวก็เริ่มเข้าใจแล้วว่ามันหมดลงไปแล้ว จะทนฝืนต่อไปก็มีแต่จะทรมานกันไป ช่วงที่ดีที่สุดของหนังคือช่วง องก์ที่ 3 ที่เปิดโอกาสให้นักแสดงได้เฉือดเชือนกันอย่างเต็มที่ ไม่น่าแปลกใจที่ตัวมิเชลเองจะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงหญิงออสการ์
สรุป นี่เป็นหนังรักอีกเรื่อง หนึ่งเลย ที่จะอยู่ในความทรงจำผมไปอีกนาน
10/10 A- -
เทพจัด
(เลขที่ 295267)
เมื่อ 25 มิ.ย. 54 15:40
แจ้งลบเข้มข้นมาก หนังสะท้อนเรื่องความรัก และ ชีวิตคู่ได้ดี
นักแสดงนำทั้งสองก็แสดงได้ดีพอที่จะทำให้อินกับเรื่อง
ได้ง่ายๆ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้าเข้าฉายปี 2009
แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
เซ็งเป็ดเข้าฉายปี 2009
แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
Doraemon: Nobita and the Green Giant Legendเข้าฉายปี 2009
แสดง Wasabi Mizuta, Megumi Oohara, Yumi Kakazu
เกร็ดภาพยนตร์
- Tangerine - ใช้ไอโฟน 5s จำนวน 3 เครื่อง ในการถ่ายทำ อ่านต่อ»
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
