วิจารณ์ Kairo

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 29 เม.ย. 50 16:40

  สําหรับในหนังเรื่องนี้มีข้อเสียอย่างมากเลย คือทําให้คนดูสงสัยเกี่ยวกับการตายของคนๆนั้นบ้าง และเรื่องก็ดําเนินแบบให้คนดูแล้วงง เหมือนกับว่าผู้กํากับสร้างออกมาเพื่อให้คนดูงงอย่างไงอย่างนั้นถ้าใครที่คิดจะซื้อหนังเรื่องนี้มาเก็บไว้อย่าเลยครับ ไม่ดีแน่ ถ้าอยากดูจริงๆเช่ามาดูจะดีกว่าครับ

 • เมื่อ 14 ส.ค. 48 18:38

  ปล.ดูจากคอมพ์ได้อารมณ์หลอนๆยังไงไม่รู้ เหมือนดูคอมที่อยู่ภายในคอมของเรา อ้าวงงๆ ผมก็งง- -

 • เมื่อ 14 ส.ค. 48 18:37

  หนังประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่สามารถคิดต่อยอดได้ต่อถึงจะสัมผัสความน่ากลัวที่ต้องการสื่อไว้ได้

 • เมื่อ 13 ธ.ค. 46 23:13

  เเรกๆก็น่ากลัวดีเเต่หลังกลับกลายเป็นการเปลี่ยนเเนวหนังกลางคัน กลายเป็นหนังที่ต้องใช้ความคิดความเข้าใจตามเนื้อเรื่องให้ทัน ดูอยู่ 2 รอบกว่าจะรู้เรื่อง

 • เมื่อ 30 มี.ค. 46 14:59

  ชื่อไทยของเรื่องนี้คือ "ผีอินเตอร์เน็ต" ซึ่งมันช่างเป็นชื่อที่ไม่ได้สื่อถึงความเป็นภาพยนตร์เลยสักนิด เพียงแต่ว่าการที่มีฉากหน้าจอคอม และมีการหายไปอยู่ในหน้าจอ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกจำกัดความไปเช่นนั้น สิ่งที่ Kairo สะท้อนออกมาไม่น่าจะเป็นสิ่งที่มีสามารถเห็นได้จริงเลยด้วยซ้ำ หลายประเด็นที่น่าสนใจมากๆ ของเรื่องนี้เช่น

  การสูญสลายไปของตัวละคร แล้วเหลือแต่เงาดำๆ ไว้ ประเด็นการตายไปนั้น ไม่สามารถที่จะเป็นไปได้เลยในโลกแห่งความเป็นจริง เมื่อมองให้ลึกขึ้น การตายไปของคนคนหนึ่งนั้น นอกจากการตายไปจริงๆ แล้ว ก็คือการที่จะไม่ได้เจอคนนั้นอีก ส่วนเงาสีดำก็คือความทรงจำที่เหลืออยู่ต่อคนคนนั้น ก็น่าจะพอมีเหตุผลได้มากขึ้น

  ประตูสีแดง ประตูที่นำไปสู่การตายจากไปของหลายๆ คนที่ได้เข้าไปสู่มัน ความจริงแล้วเกือบทุกคนรู้ข้อเสียของประตูสีแดงดี แต่ก็ยังรู้สึกหลงใหลกับความน่าสนใจของมัน และอดไม่ได้ที่จะเปิดเข้าไปทุกครั้ง ถ้ามองอีกมุมหนึ่งประตูสีแดงอาจจะหลายถึงการพบรักใหม่ เมื่อเข้าไปในประตูแล้วก็ไม่ต่างอะไรกับการที่ได้พบปะพูดคุย หรือรู้จักกับคนใหม่ แน่นอนว่าหลังจากออกมาจากประตูแล้ว ก็จะกังวลใจกับรักเก่า ทำให้ป่วย และหลังจากตัดใจที่จะทิ้งคนรักเก่าไปแล้ว ก็จะเหลือแต่เงาเอาไว้ให้เธอเห็นและเสียใจ

  หรือแม้แต่ตอนท้ายๆ เรื่องที่เหมือนกำลังเกินสงครามอยู่รอบๆ คนรอบข้างหายไปหมด ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ถ้ามองอีกมุมสิ่งที่ทั้งสองกำลังทำอยู่คือการขับรถ ฟันฝ่าอุปสรรคอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ได้สนใจความเป็นไปของรอบข้างเลย ท้ายสุดแล้วรอบๆ ตัวของพวกเขาก็จะไม่มีใคร และมีแต่การทำลายล้าง

  ยังมีอีกหลายฉากของ Kairo ที่เราดูแล้วอาจจะมีการตั้งคำถามว่า นี่มันเรื่องอะไรกันเนี่ย แต่ถ้าได้ลองมองหลายๆ มุม มองว่ามันไม่ใช่ความจริง แต่เป็นการสมมติภาพความคิดออกมาด้วสัญลักษณ์บางอย่าง ซึ่งจะทำให้เข้าใจภาพยนตร์ได้มากขึ้น

  สำหรับตัวนักแสดงนั้น ฝีมือการแสดงยังอยู่ในระดับธรรมดา แต่ถ้ามองที่เนื้อเรื่องแล้วเป็นภาพยนตร์ที่ทำร้ายคนดูมากๆ เพราะว่านอกจากจะดูไม่รู้เรื่องแล้ว ยังมีการนำเสนอในลักษณะของหนังสยองขวัญอีกด้วย ไม่แนะนำเลยถ้าคุณจะหามาดู เว้นแต่คุณชอบของแปลก

 • เมื่อ 14 ก.ค. 45 16:18

  เป็นหนังเขย่าขวัญที่มีแง่มุมชวนคิดมาก ๆ เรามักจะผูกพันธ์กับความโดเดียวมากกว่ามนุษย์ด้วยกันอีก ...ต้องดูอีกสักรอบ

 • เมื่อ 5 ก.ค. 45 13:25

  เป็นหนังสำหรับบุคคลที่ต้องมีความคิดที่ลึกมากๆถึงจะดูได้รู้เรื่อง และเข้าถึงอารมณ์จนอาจขนลุก แต่ผมก็เข้าไม่ถึงสักที งง......ง...ง

 • เมื่อ 4 ก.ค. 45 17:51

  สนุกมั้ย...ไม่รู้สิ / หนังผีรึเปล่า...ไม่แน่ใจ
  แต่ประมาณว่าเค้ามีอะไรให้คิดเยอะเลย ถ้าไม่ชอบคิดก็อย่าคิด
  ใครอยากดูแบบผีเลือดสาด...คงไม่ชอบเรื่องนี้มั้ง
  แต่ถ้าเอาเสียง เอาแง่มุมแปลกๆ ก็น่าสนใจจ้า....

 • เมื่อ 4 ก.ค. 45 15:47

  หนังเรื่องไม่น่ากลัวหรอกนะ แต่ถ้าดูคนเดียวเหมือนที่ผมดูละก็ ความน่ากลัวเพิ่ม 50%เลยละ

 • เมื่อ 2 ก.ค. 45 23:35

  แบบว่าไม่เข้าใจว่าเค้าจะสื่อถึงไร ไม่รู้เรื่องเลย ไม่หนุกเหมือนที่คิดไว้ เสียดายตัง แต่ก็ยังดีที่ได้มุก ผีเต้นเบรกแดนซ์มาเล่นกะเพื่อน ยังงงอยู่ว่านี่มันหนังผีหรือหนังตลกกันแน่ เราว่าเค้าพากษ์ไม่ดีด้วยแหละ สื่อไม่เข้าใจใช้คำพูดไม่ดี

มีทั้งหมด 21 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Step Up Revolution - ทีมงานปิดหาดไมอามีด้านใต้ เพื่อถ่ายทำฉากเปิดตัวกลุ่มนักเต้น เดอะม็อบ และ ไรอัน กุซแมน ในบท ฌอน พระเอกของเรื่อง ซึ่งใช้เวลากว่า 20 ชั่วโมงในการเตรียมอุปกรณ์ในฉาก ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์กว่า 100 คัน นักเต้นอีก 200 คน โดยฉากนี้ฉากเดียวทุ่มทุนสร้างสูงถึง 500 ล้านบาท อ่านต่อ»
 • To Rome with Love - เป็นการกลับมาขึ้นจอในภาพยนตร์ที่ตัวเองเป็นผู้กำกับอีกครั้งในรอบ 6 ปีของ วูดดี อัลเลน ซึ่งเรื่องก่อนหน้านี้ที่เขาร่วมแสดงด้วย คือ Scoop (2006) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! หนึ่งปีผ่านไป หลังจากการตายสุดลึกลับ ของเน็ตไอดอลชื่อดังระดับชาติ โมนิก้า (ชิชา อมาตยกุล) คลิปวิดีโอการตายของเธอก็ดันว่...อ่านต่อ»