เกร็ดน่ารู้จาก Foxcatcher
เกร็ดน่ารู้
- แชนนิง เททัม ผู้รับบท มาร์ก และ มาร์ก รัฟฟาโล ผู้สวมบท เดฟ ใช้เวลา 5 ถึง 6 เดือนฝึกซ้อมมวยปล้ำ
- แว่นตาที่ มาร์ก รัฟฟาโล สวมตอนแสดงบท เดฟ เป็นแว่นตาจริงๆ ของ เดฟ ที่ แนนซี ชูลต์ซ ภรรยาของ เดฟ เป็นผู้มอบให้ มาร์ก
- ตอนแรกผู้กำกับ เบนเนตต์ มิลเลอร์ มองว่า สตีฟ ไม่เหมาะกับ จอห์น นัก เนื่องจาก สตีฟ เป็นนักแสดงตลก แต่พอได้รับประทานอาหารเที่ยงด้วยกันแล้ว เบนเนตต์ ก็เปลี่ยนใจ และพูดถึง สตีฟ ว่า เขาคิดว่านักแสดงตลกทุกคนมีมุมมืดทั้งนั้น
- หนึ่งในนักกีฬามวยปล้ำหนุ่มที่ เดฟ ชูลต์ซ ฝึกฝนให้คือ เคิร์ต แองเจิล โดย เคิร์ต เป็นลูกทีมฟ็อกซ์แคชเชอร์ที่เตรียมตัวแข่งโอลิมปิกปี 1996 หลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ เคิร์ต ก็เดินทางไปแข่งขันมวยปล้ำรุ่นเฮฟวีเวตในฐานะลูกทีมของสหรัฐอเมริกา และชนะเหรียญทอง เคิร์ต จึงอุทิศรางวัลนี้ให้แก่ เดฟ
- สตีฟ คาร์เรล ต้องลองสวมจมูกปลอมหลายแบบเพื่อทดลองหน้ากล้องและทดลองแสง โดยใช้เวลาแต่งหน้า ทำผม เปลี่ยนสีผิว เพื่อรับบท จอห์น แต่ละครั้งเป็นเวลา 2 ชั่วโมง
- แชนนิง เททัม นักแสดงบท มาร์ก กล่าวว่าการทำงานใต้การกำกับของ เบนเนตต์ มิลเลอร์ ตึงเครียดและเงียบมากซะจนได้ยินเสียงสิ่งของเบาๆ เช่น เข็มหมุด ตกลงพื้นระหว่างถ่ายทำ แถม แชนนิง และ สตีฟ คาร์เรล ผู้สวมบท จอห์น ก็ไม่เคยพูดเล่นในสถานที่ถ่ายทำเลย
- ผู้กำกับ เบนเนตต์ มิลเลอร์ กล่าวว่า ภาพยนตร์ฉบับที่ตัดต่อหยาบๆ มีความยาวมากกว่า 4 ชั่วโมง ขณะที่ฉบับสุดท้ายมีความยาวสองชั่วโมงกว่า
วันนี้ในอดีต
Bangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
In Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
- Sinister 2 - ตัวละครจาก Sinister (2012) ที่กลับมาปรากฏตัวในภาคต่อมีเพียง 3 ตัวเท่านั้น ได้แก่ อดีตนายอำเภอ แสดงโดย เจมส์ แรนโซน, บากูล รับบทโดย นิโคลัส คิง และ แอชลีย์ ที่แสดงโดย แคลร์ โฟลีย์ อ่านต่อ»
- How to Win at Checkers (Every Time) - ผู้กำกับ จอช คิม ได้แรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากอ่านหนังสือเรื่อง Sightseeing ที่เขียนโดย รัฐวุฒิ ลาภเจริญทรัพย์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Croods: A New Age
ครอบครัวครูดส์ รอดชีวิตจากอันตรายและภัยพิบัติจากสัตว์ร้ายที่มีเขี้ยวในยุคก่อนประวัติศาสตร์ รวมถึงรอดชีวิตจากจุดจบของโลก...อ่านต่อ»