เกร็ดน่ารู้จาก Foxcatcher
เกร็ดน่ารู้
- แชนนิง เททัม ผู้รับบท มาร์ก และ มาร์ก รัฟฟาโล ผู้สวมบท เดฟ ใช้เวลา 5 ถึง 6 เดือนฝึกซ้อมมวยปล้ำ
- แว่นตาที่ มาร์ก รัฟฟาโล สวมตอนแสดงบท เดฟ เป็นแว่นตาจริงๆ ของ เดฟ ที่ แนนซี ชูลต์ซ ภรรยาของ เดฟ เป็นผู้มอบให้ มาร์ก
- ตอนแรกผู้กำกับ เบนเนตต์ มิลเลอร์ มองว่า สตีฟ ไม่เหมาะกับ จอห์น นัก เนื่องจาก สตีฟ เป็นนักแสดงตลก แต่พอได้รับประทานอาหารเที่ยงด้วยกันแล้ว เบนเนตต์ ก็เปลี่ยนใจ และพูดถึง สตีฟ ว่า เขาคิดว่านักแสดงตลกทุกคนมีมุมมืดทั้งนั้น
- หนึ่งในนักกีฬามวยปล้ำหนุ่มที่ เดฟ ชูลต์ซ ฝึกฝนให้คือ เคิร์ต แองเจิล โดย เคิร์ต เป็นลูกทีมฟ็อกซ์แคชเชอร์ที่เตรียมตัวแข่งโอลิมปิกปี 1996 หลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ เคิร์ต ก็เดินทางไปแข่งขันมวยปล้ำรุ่นเฮฟวีเวตในฐานะลูกทีมของสหรัฐอเมริกา และชนะเหรียญทอง เคิร์ต จึงอุทิศรางวัลนี้ให้แก่ เดฟ
- สตีฟ คาร์เรล ต้องลองสวมจมูกปลอมหลายแบบเพื่อทดลองหน้ากล้องและทดลองแสง โดยใช้เวลาแต่งหน้า ทำผม เปลี่ยนสีผิว เพื่อรับบท จอห์น แต่ละครั้งเป็นเวลา 2 ชั่วโมง
- แชนนิง เททัม นักแสดงบท มาร์ก กล่าวว่าการทำงานใต้การกำกับของ เบนเนตต์ มิลเลอร์ ตึงเครียดและเงียบมากซะจนได้ยินเสียงสิ่งของเบาๆ เช่น เข็มหมุด ตกลงพื้นระหว่างถ่ายทำ แถม แชนนิง และ สตีฟ คาร์เรล ผู้สวมบท จอห์น ก็ไม่เคยพูดเล่นในสถานที่ถ่ายทำเลย
- ผู้กำกับ เบนเนตต์ มิลเลอร์ กล่าวว่า ภาพยนตร์ฉบับที่ตัดต่อหยาบๆ มีความยาวมากกว่า 4 ชั่วโมง ขณะที่ฉบับสุดท้ายมีความยาวสองชั่วโมงกว่า
advertisement
วันนี้ในอดีต
The Nunเข้าฉายปี 2006 แสดง Belen Blanco, Anita Briem, Cristina Piaget
Fullmetal Alchemistเข้าฉายปี 2006 แสดง Romi Pak, Rie Kugimiya, Megumi Toyoguchi
Duelistเข้าฉายปี 2006 แสดง Ha Ji-won, Ahn Sung-kee, Kang Dong-won
เกร็ดภาพยนตร์
- Jurassic World - เป็นภาพยนตร์ชุด Jurassic Park ภาคแรกที่ แซม นีลล์, ลอรา เดิร์น และ เจฟฟ์ โกลด์บลัม ไม่ได้ร่วมแสดง เนื่องจากผู้กำกับและผู้เขียนบท โคลิน ทรีวอร์โรว์ คิดว่าเขาเคารพตัวละครที่เป็นที่จดจำเหล่านั้นเกินกว่าจะนำกลับมาโลดแล่นในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะกับตัวละคร อ่านต่อ»
- Hamari Adhuri Kahaani - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ที่ เอมราน ฮาชมี ผู้รับบท อาราฟ แสดงร่วมกับ วิดยา บาลัน นักแสดงบท วาสุดา เรื่องก่อนหน้านี้คือ The Dirty Picture (2011) และ Ghanchakkar (2013) อ่านต่อ»