Song One

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยเพลงหนึ่ง คิดถึงเธอ
  • ปีที่เปิดตัว2557
  • เข้าฉายในไทย19 กุมภาพันธ์ 2558
  • นำแสดงAnne Hathaway, Johnny Flynn, Ben Rosenfield
  • แฟรนนี (แอนน์ แฮตธาเวย์) ไปทำงานในโมร็อกโค แต่ต้องกลับมานิวยอร์กหลังจาก เฮนรี (เบน โรเซนฟิลด์) น้องชายนักดนตรีประสบอุบัติเหตุจนอยู่ในอาการสาหัส ทั้งคู่ขาดการติดต่อกันมานาน เธอจึงต้องการทำความรู้จักตัวตนของเขาอีกครั้งผ่านเสียงเพลงและความรักในดนตรีของเขา ซึ่งนั่นเองก็ทำให้เธอได้รู้จักกับ เจมส์ (จอห์นนี ฟลินน์) ศิลปินหนุ่มที่เป็นแรงบันดาลใจในการเล่นดนตรีของน้องชาย และมันก็เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ของทั้งสองคน

  • After Franny's musician brother Henry (Ben Rosenfield) is injured and hospitalized in a coma following a car accident, Franny returns home after a long estrangement and begins to use his notebook as a guide to how his life has evolved in her absence. Franny seeks out the musicians and artists Henry loved, in the course of her journey meeting James Forester (Johnny Flynn), his musical idol, whose success and fame belie a shy and private man. As a strong romantic connection develops between Franny and James, the question becomes if love can bloom even under the most adverse circumstances.

  • กำกับโดย Kate Barker-Froyland
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Anne Hathaway ... Franny
    • Johnny Flynn ... James Forester
    • Ben Rosenfield ... Henry
    • Mary Steenburgen
    • Gideon Glick ... Everett
    • Shawn Parsons ... Roadie
    • Jessamine Kelley ... Tess
    • Al Thompson ... Andy
    • Cass Dillon ... Paul
  • ประเภท Drama
  • ความยาว 86 นาที
  • เรต PG-13
  • เรตไทย น 13+
  • สร้างโดย USA
เกร็ดจาก Song One
- สก็อตต์ อาเวตต์ จากวง ดิ อาเวตต์ บราเธอร์ส เคยมาทดสอบบท เจมส์ โดย สก็อตต์ เล่าว่า เขาอ่านบทกับ แอนน์ แฮตธาเวย์ ผู้รับบท แฟรนนี ในฉากสะเทือนอารมณ์ และ แอนน์ เริ่มน้ำตาคลอ ตอนนั้นผมรู้สึกว่า โอ้ พระเจ้า เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร และมันก็ชัดเจนเลยว่านี่ไม่ใช่ที่ของผม ซึ่งภายหลังบท เจมส์ นี้ก็ตกเป็นของ จอห์นนี ฟลินน์

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Hunt The Hunt ท่ามกลางทฤษฎีสมคบคิดทางอินเตอร์เน็ตสุดป่าเถื่อน กลุ่มชนชั้นนำรวมตัวกันเป็นครั้งแรกที่คฤหาสน์หลังใหญ่ เพื่อล่ามนุษย์เป็น...อ่านต่อ»