1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดตัว Lucky Break หนังใหม่ของผู้กำกับ Full Monty

เปิดตัว Lucky Break หนังใหม่ของผู้กำกับ Full Monty

ปีเตอร์ คัททาเนโอ นำผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ชื่อ Lucky Break เปิดฉายในเทศกาลหนังเอดินเบิร์ก หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จมาล้วจากการกำกับเรื่อง The Full Monty เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

The Full Monty เรื่องราวของกลุ่มชายหนุ่มตกงานที่หันมายึดอาชีพระบำเปลื้องผ้า ใช้ทุนสร้างเพียง 3 ล้านปอนด์ (4.27 ล้านดอลลาร์) แต่ทำรายได้ทั่วโลกถึง 200 ล้านปอนด์ และได้รางวัลออสการ์ด้านดนตรีประกอบด้วย

อย่างไรก็ดี คัททาเนโอ ไม่เชื่อว่าเขาจะประสบความสำเร็จเท่าครั้งก่อน โดยเขาให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ เดลี เทเลกราฟ ของอังกฤษว่า "ไม่มีทางที่ Lucky Break จะดังเท่าเรื่องเก่า และคงไม่มีเรื่องไหนประสบความสำเร็จเท่า The Full Monty ได้อีกแล้ว

Lucky Break มีเนื้อหาเกี่ยวกับ จิมมี (เจมส์ เนสบิทท์) และ รูดี้ (เลนนี เจมส์) อาชญากรสองคนที่กลับมาพบกันอีกครั้งภายในคุก จิมมี มักถูก เพอ (รอน คุก) หัวหน้าผู้คุมนิสัยซาดิสต์กลั่นแกล้ง แต่ทั้งจิมมีและรูดี้เห็นช่องทางกลับสู่อิสรภาพอีกครั้ง เมื่อพัศดี (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) คิดจะจัดการแสดงละครเพลงเรื่อง Neison-The Musical ที่เขาเป็นผู้เขียนบทขึ้นเอง ทั้งสองจึงรวบรวมนักโทษเพื่อวางแผนแหกคุกครั้งใหญ่ระหว่างการแสดงละคร

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • เดอะ กิ๊ก 2
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง พีระพล เสนาคุณ, เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์, ธนธร ศวัศกร
 • 999-9999 ต่อ ติด ตาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง จุลจักร จักรพงษ์ , ศรีริต้า เจนเซ่น , พอลล่า เทเล่อร์
 • Shoot 'Em Up
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Clive Owen, Monica Bellucci, Paul Giamatti

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Girl with the Dragon Tattoo - ทีมผู้สร้างได้พิจารณานักแสดงหญิงหลายคนให้มารับบท ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ได้แก่ แครี มุลลิแกน, เอลเลน เพจ, คริสเต็น สจ็วต, นาตาลี พอร์ตแมน, มีอา วาซิโควสกา, เคียรา ไนต์ลีย์, แอนน์ แฮตธาเวย์, โอลิเวีย เธิร์ลบี, เอมิลี บราวนิง, เอวา กรีน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โซฟี โลว์, ซาราห์ สนุก, ลีอา เซดูซ์, เอ็มมา วัตสัน, อีวาน ราเชล วูด และ เคที จาร์วิส แต่ท้ายที่สุด คนที่ได้รับบทนำนี้ไป คือ รูนีย์ มารา อ่านต่อ»
 • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ย้อนอดีตไป 80 ปีก่อนในเหตุการณ์ทัพบินนาซีเข้าจู่โจมถล่มเมืองบาสก์ เมืองเล็กๆ ในเกอร์นิกา ประเทศสเปน พรหมลิขิตเล่นตลกให้...อ่านต่อ»