1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดาราสาว เซลม่า เผยแสดง ฟรีดา ได้ชื่อเสียง แต่ไม่ได้เงิน

ดาราสาว เซลม่า เผยแสดง ฟรีดา ได้ชื่อเสียง แต่ไม่ได้เงิน

ดาราสาวชาวเม็กซิกัน เซลม่า ฮาเย็ก ขวัญใจหนุ่มหล่ออย่าง เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน กล่าวว่าการทำงานในภาพยนตร์เรื่อง Frida ทำให้เธอมีชื่อเสียงมากขึ้น แต่ก็ทำให้เธอขาดทุนอยู่ไม่น้อย

"ฉันไม่ได้แม้แต่เหรียญเดียว แถมยังต้องเสียเงินอีกโข แต่ฉันก็ได้หลายสิ่งคืนมาเหมือนกัน" ผู้เข้าชิงออสการ์จากเรื่อง Frida กล่าว "ฉันไม่ได้บ่นนะ แต่หนังเรื่องนี้ขาดทุนจริงๆ"

เซลม่า ฮาเย็ก นักแสดงวัย 36 ปี เล่าให้ฟังว่า มิราแมกซ์ ฟิล์มส์ จ่ายค่าจ้างให้สำหรับบทบาทของเธอเป็นจำนวนเงินเพียง 2,000 เหรียญสหรัฐ แถมเธอยังช่วยดูแลด้านการเงินของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยใช้จากกระเป๋าของเธอเองเป็นเวลาถึง 7 ปี ระหว่างการหาผู้สนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้รับรายได้ไปแล้วประมาณ 24.8 ล้านเหรียญสหรัฐ

ภาพยนตร์เรื่อง Frida ส่งให้ เซลม่า ขึ้นชื่อว่าเป็นดาราฮอลลีวู้ด และเป็นดาราชาวเม็กซิกันคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • รักนะ 24 ชั่วโมง
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
 • Arthur and the Minimoys
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
 • Fracture
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Hanna - เซธ ล็อกฮีด มือเขียนบทภาพยนตร์ ได้เขียนบทร่างสำหรับเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2006 ก่อนจะพัฒนามาเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็นบทภาพยนตร์พร้อมถ่ายทำ อ่านต่อ»
 • พุ่มพวง - ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อ ดวงจันทร์ที่จากไป ซึ่งก็เป็นงานเขียนของ บินหลา สันกาลาคิรี ซึ่งรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ให้เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หมู่บ้านคนตัวเล็กๆ แห่งหนึ่งที่มีวิถีชีวิตปกติทั่วไป หาปู หาปลา และของป่าเพื่อประทังชีวิต วันหนึ่งพวกเขากลุ่มหนึ่งก็เข้...อ่านต่อ»