1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดาราสาว เซลม่า เผยแสดง ฟรีดา ได้ชื่อเสียง แต่ไม่ได้เงิน

ดาราสาว เซลม่า เผยแสดง ฟรีดา ได้ชื่อเสียง แต่ไม่ได้เงิน

ดาราสาวชาวเม็กซิกัน เซลม่า ฮาเย็ก ขวัญใจหนุ่มหล่ออย่าง เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน กล่าวว่าการทำงานในภาพยนตร์เรื่อง Frida ทำให้เธอมีชื่อเสียงมากขึ้น แต่ก็ทำให้เธอขาดทุนอยู่ไม่น้อย

"ฉันไม่ได้แม้แต่เหรียญเดียว แถมยังต้องเสียเงินอีกโข แต่ฉันก็ได้หลายสิ่งคืนมาเหมือนกัน" ผู้เข้าชิงออสการ์จากเรื่อง Frida กล่าว "ฉันไม่ได้บ่นนะ แต่หนังเรื่องนี้ขาดทุนจริงๆ"

เซลม่า ฮาเย็ก นักแสดงวัย 36 ปี เล่าให้ฟังว่า มิราแมกซ์ ฟิล์มส์ จ่ายค่าจ้างให้สำหรับบทบาทของเธอเป็นจำนวนเงินเพียง 2,000 เหรียญสหรัฐ แถมเธอยังช่วยดูแลด้านการเงินของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยใช้จากกระเป๋าของเธอเองเป็นเวลาถึง 7 ปี ระหว่างการหาผู้สนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้รับรายได้ไปแล้วประมาณ 24.8 ล้านเหรียญสหรัฐ

ภาพยนตร์เรื่อง Frida ส่งให้ เซลม่า ขึ้นชื่อว่าเป็นดาราฮอลลีวู้ด และเป็นดาราชาวเม็กซิกันคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • 300: Rise of an Empire
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Eva Green, Rodrigo Santoro, Sullivan Stapleton
 • สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, เกศริน เอกธวัชกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ
 • 10,000 B.C.
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Camilla Belle, Steven Strait, Cliff Curtis

เกร็ดภาพยนตร์

 • Super 8 - ที่มาของโครงเรื่องมาจากความหลงใหลในการสร้างภาพยนตร์ด้วยกล้อง 8 มม. ของผู้กำกับ เจ.เจ. อบรามส์ และผู้อำนวยการสร้าง สตีเวน สปีลเบิร์ก อ่านต่อ»
 • Largo Winch II - ตั้งแต่ Largo Winch ภาคแรกออกฉายในวันที่ 17 ธันวาคม 2551 Largo Winch ภาคสองก็เริ่มเดินเครื่องทันที อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อชาวอินเดียผู้เป็นนักกีฬาชั้นแนวหน้าของเอเชียตะวันออกกลางหายตัวไป คาบีร์ (จอห์น อับราฮัม) และ จูเนด (วรุณ ธาวาน) สอ...อ่านต่อ»