1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

สิ้นสุดไตรภาค เมทริกซ์ ฉายพร้อมกัน 60 ประเทศทั่วโลก

สิ้นสุดไตรภาค เมทริกซ์ ฉายพร้อมกัน 60 ประเทศทั่วโลก

ภาคสุดท้ายของไตรภาคภาพยนตร์กังฟูไซไฟของสองพี่น้อง วาชอว์สกี้ เตรียมแผน ตะลุยโรงแบบไม่เปิดโอกาสให้โจรขายวิดีซีเถื่อนได้แอบลักลอบซูมภาพยนตร์ขาย โดยประกาศเปิดฉายทีเดียวพร้อมกัน 60 ประเทศทั่วโลก

ด้วยเหตุ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ผู้สร้างและจัดจำหน่ายภาพยนตร์กลัวดีวีดีวีซีดีเถื่อนออกขายชนโรงจนภาพยนตร์ทำรายได้ไม่ทะลุเป้า จึงกำหนดเวลาให้สาวกนีโอได้ติดตามการผจญภัยกู้โลกจาก The Marix Revolution พร้อมหน้าพร้อมตากันในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้

Matrix Revolutions กำหนดฉายในลอสแองเจลีส เวลา 6:00น. ซึ่งตรงกับเวลานิวยอร์ก 9.00น. เวลาลอนดอน 14.00น. เวลามอสโกว์ 17.00น. เวลาโตเกียว 23.00น. ส่วนประเทศไทยจะฉายราวๆ 21.00น. ของวันที่ 5 พ.ย.

นอกจากนี้ Revolution ยังจะประเดิมฉายควบทั้งโรงภาพยนตร์ปกติ (35 มม.) และโรงไอแมกซ์จอยักษ์ (70 มม.) เป็นครั้งแรกของฮอลลีวูดที่จะโกยเงินสองชั้นสองโรงสองแบบ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • John Carter - ดัดแปลงมาจากนิยายวิทยาศาสตร์ของ เอ็ดการ์ ไรซ์ เบอโรห์ส เรื่อง A Princess of Mars หรือที่ตีพิมพ์ในชื่อภาษาไทยว่า เจ้าสาวดาวอังคาร อ่านต่อ»
  • Big Miracle - ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงของปลาวาฬสีเทาติดธารน้ำแข็งในอลาสกา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1988 และมาจากหนังสือ Freeing the Whales ของ โธมัส โรส ที่บันทึกเหตุการณ์ช่วงนั้นเอาไว้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ วิยะดา โบฟอยด์ (พลอย เฌอมาลย์) นักแสดงสาวที่แต่งงานกับสามีชาวต่างชาติซึ่งคลั่งไคล้ผู้นำทางจิตวิญญาณของลัทธ...อ่านต่อ»