1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สิ้นสุดไตรภาค เมทริกซ์ ฉายพร้อมกัน 60 ประเทศทั่วโลก

สิ้นสุดไตรภาค เมทริกซ์ ฉายพร้อมกัน 60 ประเทศทั่วโลก

ภาคสุดท้ายของไตรภาคภาพยนตร์กังฟูไซไฟของสองพี่น้อง วาชอว์สกี้ เตรียมแผน ตะลุยโรงแบบไม่เปิดโอกาสให้โจรขายวิดีซีเถื่อนได้แอบลักลอบซูมภาพยนตร์ขาย โดยประกาศเปิดฉายทีเดียวพร้อมกัน 60 ประเทศทั่วโลก

ด้วยเหตุ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ผู้สร้างและจัดจำหน่ายภาพยนตร์กลัวดีวีดีวีซีดีเถื่อนออกขายชนโรงจนภาพยนตร์ทำรายได้ไม่ทะลุเป้า จึงกำหนดเวลาให้สาวกนีโอได้ติดตามการผจญภัยกู้โลกจาก The Marix Revolution พร้อมหน้าพร้อมตากันในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้

Matrix Revolutions กำหนดฉายในลอสแองเจลีส เวลา 6:00น. ซึ่งตรงกับเวลานิวยอร์ก 9.00น. เวลาลอนดอน 14.00น. เวลามอสโกว์ 17.00น. เวลาโตเกียว 23.00น. ส่วนประเทศไทยจะฉายราวๆ 21.00น. ของวันที่ 5 พ.ย.

นอกจากนี้ Revolution ยังจะประเดิมฉายควบทั้งโรงภาพยนตร์ปกติ (35 มม.) และโรงไอแมกซ์จอยักษ์ (70 มม.) เป็นครั้งแรกของฮอลลีวูดที่จะโกยเงินสองชั้นสองโรงสองแบบ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • 6:66 ตายไม่ได้ตาย
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, เจสัน ยัง, ยอดชาย เมฆสุวรรณ
 • The Hangover
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Bradley Cooper, Ed Helms, Zach Galifianakis
 • The Taking of Pelham 1 2 3
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Denzel Washington, John Travolta, Luis Guzman

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»
 • Immortals - ผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องนี้จากงานวาดของศิลปิน คาราวาจโจ จิตรกรชาวอิตาเลียน ผู้มีผลงานวาดแนวบาโรก ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้สีแบบอิ่มตัว ใช้แสงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เกิดความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอยู่บนภาพ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หมู่บ้านคนตัวเล็กๆ แห่งหนึ่งที่มีวิถีชีวิตปกติทั่วไป หาปู หาปลา และของป่าเพื่อประทังชีวิต วันหนึ่งพวกเขากลุ่มหนึ่งก็เข้...อ่านต่อ»