1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

คีอานู ตัวแทบเปื่อย ถ่ายฉากสู้กลางสายฝนร่วม 6 สัปดาห์

คีอานู ตัวแทบเปื่อย ถ่ายฉากสู้กลางสายฝนร่วม 6 สัปดาห์

คีอานู รีฟ พระเอกสุดหล่อ เจ้าของบทบาทนีโอใน The Matrix Revolutions ตั้งความหวังไว้สุดๆ ว่า แฟนๆ น่าจะชื่นชอบฉากแอ๊กชั่นกลางสายฝน นั่นเป็นเพราะเฉพาะฉากนี้ฉากเดียวเขาต้องทนตากฝนต่อสู้นานถึง 42 วันเลยทีเดียว

โดยปกติเมทริกซ์จะมีฉากแอ๊กชั่นเด่นๆ เพื่อความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครและให้คนอื่นลอกเลียนแบบมาตั้งแต่ภาคแรกก็มีฉากทรินิตี้เหิรเวหาด้วยมุมกล้อง 360 องศารอบตัว และฉากหลบกระสุนอันน่าตระการตา

The Metrix Reloaded ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อต้นปี เราก็จะได้เห็นนีโอสู้กับเจ้าหน้าที่สมิท ซึ่งรับบทโดย ฮิวโก้ วีฟวิ่ง ที่ไม่ธรรมดาตรงที่เจ้าหน้าที่สมิทไม่ได้มีคนเดียว แต่มาเป็นกองทัพและสู้กับนีโอที่มีอยู่ตัวคนเดียว เป็นฉากต่อสู้เกือบ 15 นาทีที่น่าตื่นตามากเช่นกัน

เมื่อเจ้าหน้าที่สมิทเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ การต่อสู้กับนีโอก็ยิ่งลำบากมากขึ้นเป็นลำดับ โดยใน The Matrix Revolutions ซึ่งเป็นภาคจบของภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องนี้ ทำเอาพระเอกกับตัวร้ายตัวแทบเปื่อย เพราะนอกจากต้องถ่ายเป็นร้อยหรืออาจถึงพันเทคแล้ว ยังต้องเปียกฝนเล่นฉากแอ๊กชั่นกันอีกด้วย

คีอานู พระเอกของเรื่อง ให้สัมภาษณ์ว่า "เฉพาะฉากนี้ฉากเดียวใช้เวลาในการถ่ายทำราวๆ หกสัปดาห์ครับ แต่ก็สนุกมากนะครับ คือในตอนแรกผมจะมองไม่ค่อยเห็นอะไรเลย เพราะใส่แว่นสู้กันกลางสายฝน แต่ไปๆ มาๆ ผมว่ามองเห็นหรือไม่เห็นก็พอๆ กันแหละครับ เพราะผมเหมือนคนตาบอดสู้อยู่กลางฝนเลยล่ะ"

"แล้วที่ถ่ายทำหกสัปดาห์นี่ ถ่ายกันวันละ 12 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อยนะครับ ใช้น้ำไปเยอะมากๆ ผมว่าคงหมดไปหลายตันเลยทีเดียวล่ะ ส่วนตอนที่เราถ่าย ทั้งผมและฮิวโก้ก็จะใส่ชุดว่ายน้ำอยู่ข้างใน ชุดคลุมยาวที่เราใส่แสดงกันล่ะครับ นี่คือ ผมสามารถไปสปาต่อหลังจากที่ผมถ่ายทำในแต่ละวันเสร็จได้เลยนะเนี่ย" คีอานู เล่าอย่างสนุกสนาน

อยากเห็น คีอานู ใส่ชุดว่ายน้ำจัง :P~

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • หลุด 4 หลุด - ผู้ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ เอก - เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ ซึ่งเดิมต้องการนำเรื่องราวเหล่านี้ไปเขียนเป็นการ์ตูน แต่เนื่องจากงานยุ่งมาก เขาจึงปรึกษากับผู้อำนวยการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว ว่าจะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เลย โดยแนวคิดของงานนี้คือการรวมภาพยนตร์สั้นแนวเหนือจริงที่ เอก เรียกว่า Amazing Story ซึ่งหมายถึงเรื่องแปลกๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องผี อ่านต่อ»
  • Biutiful - หลังจากถ่ายทำ Babel (2006) ผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู รู้สึกเหนื่อยกับการสร้างภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาซับซ้อน มีหลายภาษา และถ่ายทำในหลายประเทศ เขาจึงตั้งใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยใช้ตัวละครหลักตัวเดียวที่อยู่ในเมืองเดียว และเล่าเรื่องเดียวโดยใช้ภาษาสเปน ภาษาบ้านเกิดของเขาเอง อเลฮันโดร จึงเปรียบ Babel เป็นอุปรากร ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพลงสวด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ลูซินด้า (แอดดิสัน ทิมลิน) หญิงสาววัย 17 ปี ที่เห็นภาพหลอนจากการตายของแฟนหนุ่มตัวเอง จนเธอต้องเข้ารับการบำบัดและเข้ามาอ...อ่านต่อ»