1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โทบี้ ทุ่มสุดฤทธิ์ รับบทนักควบม้าหัวใจนักสู้ใน Seabiscuit

โทบี้ ทุ่มสุดฤทธิ์ รับบทนักควบม้าหัวใจนักสู้ใน Seabiscuit

โทบี้ แม็กไกวร์ นักแสดงหนุ่มที่กระชากใจสาวๆ ทั่วโลกจากบทมนุษย์แมงมุมสุดหล่อ กลับมาครั้งนี้ในบทนักควบม้าหนุ่มหัวใจนักสู้ ในภาพยนตร์ Seabiscuit ซีบิสกิต...ม้าพิชิตโลก ซึ่งนักวิจารณ์หลายคนคาดว่าน่าจะเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา ดารานำชายยอดเยี่ยม กับบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม โดยดัดแปลงมาจากหนังสือขายดี รวมไปถึงหนังสือกีฬาที่ประสบความสำเร็จตลอดกาล

"อย่างแรกเลยผมชอบบทเรื่องนี้มาก ผมเคยอ่านหนังสือเรื่องนี้มาก่อน มันเป็นหนังสือที่ยอดเยี่ยมมาก ส่วนเรื่องการขี่ม้านั้นผมต้องฝึกการขี่ม้า ต้องลดน้ำหนักและออกกำลังกายตลอดสัปดาห์ เพื่อที่จะได้ดูเหมือนนักจ็อกกี้จริงๆ มากขึ้น การเป็นจ็อกกี้เป็นสิ่งที่ท้าทายมาก หลังจากที่ผมขี่ม้าเพียงไม่กี่นาที ขาผมก็อ่อน ผมแทบจะยืนไม่ได้ด้วยซ้ำ คนที่ทำแบบนั้นได้ทุกวัน พวกเขาเป็นนักกีฬาที่เก่งจริงๆ ครับ สำหรับหนังเรื่องนี้ผมว่ามันดีมากๆ มันเป็นหนังที่พูดถึงทีมเวิร์คและความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของพวกเขาและม้า ซีบิสกิต"

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ ชาร์ลส โฮวอร์ด (เจฟ บริดเจตส์) อดีตช่างซ่อมรถจักรยานที่ผันตัวเองจนกลายเป็นคนร่ำรวยด้วยการขายรถยนต์ เขามีม้าตัวเล็กๆ ชื่อ Seabiscuit ที่ถูกมองว่าเป็นม้าตัวเล็กเกินกว่าที่จะเป็นม้าแข่งที่ประสบความสำเร็จได้ แต่ในที่สุด ซีบิสกิต ก็สามารถชนะรางวัลเกียรติยศในปี 1938

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เดอะ กิ๊ก 2
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง พีระพล เสนาคุณ, เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์, ธนธร ศวัศกร
 • 999-9999 ต่อ ติด ตาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง จุลจักร จักรพงษ์ , ศรีริต้า เจนเซ่น , พอลล่า เทเล่อร์
 • Shoot 'Em Up
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Clive Owen, Monica Bellucci, Paul Giamatti

เกร็ดภาพยนตร์

 • What's Your Number? - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง 20 Times a Lady ของ แครีน บอสแน็ก ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2006 อ่านต่อ»
 • My Week with Marilyn - ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากอนุทินหรือไดอารี 2 เล่มของ โคลิน คลาร์ก คือ The Prince, The Showgirl and Me ที่ออกวางจำหน่ายในปี 1995 และ My Week with Marilyn ในปี 2000 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เกิดอุบัติเหตุขึ้นในอุโมงค์ใต้น้ำเส้นทางผ่านอ่าวโตเกียวโดยไม่รู้สาเหตุ ส่งผลให้หลากหลายหน่วยงานของรัฐบาลญี่ปุ่นมีมติประ...อ่านต่อ»