1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดาวดังออสการ์ร่วมประชันบทบาทใน The Human Stain

ดาวดังออสการ์ร่วมประชันบทบาทใน The Human Stain

ภาพยนตร์ดราม่าที่ได้รวบรวมดาราชั้นนำเจ้าของรางวัลออสการ์ของฮอลลีวู้ดอย่างคับคั่ง อาทิ แอนโทนี่ ฮอพกินส์, นิโคล คิดแมน มาประชันบทบาทกัน และยังมีดาราที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงอย่าง แกรี่ ซีนีส และ เอ๊ด แฮร์รีส ซึ่งผู้กำกับรางวัลออสการ์อย่างโรเบิร์ต เบนตัน ได้นำเรื่องราวมาจากนิยายขายดีที่เล่าเรื่องราวอย่างเฉียบคมของ ฟิลิป โรธ

"สิ่งที่ผมต้องการจะใส่ไว้ในหนังเรื่องนี้ คือด้านมืดในตัวมนุษย์เรา มันคือความเสียหายที่มนุษย์กระทำต่อโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่" โรเบิร์ต เบนตัน กล่าว

The Human Stain เป็นเรื่องราวของ โคลีแมน ซิล์ค (แอนโทนี่ ฮอพกินส์) อาจารย์ผู้มีเกียรติในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แต่วันหนึ่ง อาชีพ เกียรติ และชื่อเสียงของเขาก็ต้องสลายลงเมื่อต้องประสบกับข้อกล่าวหาทางเชื้อชาติ และความลับ ความอับอายที่เขาปกปิดมาตลอดชีวิต 50 ปีของเขาถูกเปิดเผย แต่ซิล์คก็กลับมามีแรงเคลื่อนไหวกับชีวิตอีกครั้งผ่านความสัมพันธ์ใหม่ๆ กับคนใหม่ๆ หนึ่งคือ ในความสัมพันธ์แบบเพื่อนกับนักเขียน นาธาน ซูเคอร์แมน (แกรี่ ซินิส) ส่วนอีกหนึ่งคือ ความสัมพันธ์แบบชู้สาวที่ไม่เหมาะสมกับสาวงามที่มีอายุน้อยกว่าเขากว่าครึ่ง อย่างฟูเนีย แฟร์ลี่ (นิโคล คิดแมน)

ฮอพกินส์ อธิบายถึงบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้สั้นๆ เพียงแค่ว่า "มันก็เหมือนกับคนเป็นโรคมะเร็งนั่นแหละครับ ผมไม่อยากจะอธิบายอะไรมาก"

The Human Stain ภาพยนตร์ดราม่าที่ถ่ายทอดได้ทรงพลังเช่นเดียวกับในนิยาย ฉายเปิดตัวครั้งแรกในงานเทศกาลเวนิซ ซึ่งก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากตามที่คาดไว้ และน่าจะเป็นอีกเรื่องที่ไม่พลาดการเข้าชิงรางวัลออสการ์อย่างแน่นอน คอภาพยนตร์ชาวไทยจะได้ชมกันในราวปลายเดือนธันวาคม 2003 นี้แน่นอน โดยบริษัท นนทนันท์ เอนเตอร์เทนเม้นท์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Safe House - มีนักแสดงหลายคนที่ได้รับพิจารณาให้มารับบท แมตต์ เวสตัน ได้แก่ แซม เวิร์ตธิงตัน, ไชอา ลาบัฟ, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์, เจมส์ แมกอะวอย, เทย์เลอร์ คิตซ์ช, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์, แซ็ก เอฟรอน, แชนนิง ทาทัม, เจก จินเลนฮาล, ทอม ฮาร์ดี, คริส เฮมสเวิร์ธ และ คริส ไพน์ ก่อนที่บทนี้จะตกเป็นของ ไรอัน เรย์โนลด์ส อ่านต่อ»
  • รักทำนองนี้ - ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาในการเขียนบทยาวนานถึง 2 ปี และเก็บรวบรวมข้อมูลสถานที่ถ่ายทำมากกว่า 1 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ลูซินด้า (แอดดิสัน ทิมลิน) หญิงสาววัย 17 ปี ที่เห็นภาพหลอนจากการตายของแฟนหนุ่มตัวเอง จนเธอต้องเข้ารับการบำบัดและเข้ามาอ...อ่านต่อ»