1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

พบกับ ลูกมังกรหยก แบบแอนิเมชั่นเรื่องยาว 26 ตอนจบ

พบกับ ลูกมังกรหยก แบบแอนิเมชั่นเรื่องยาว 26 ตอนจบ

ลูกมังกรหยก วีรบุรุษจ้าวอินทรีย์ หรือ Condor Heroes ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องยาว 26 ตอน สร้างจากนวนิยายจีนที่โด่งดังของกิมย้ง แอนิเมชั่นเรื่องนี้ กล่าวถึงชีวิตของเด็กกำพร้า เอี้ยก้วย ผู้เติบโตจากเด็กน้อยไร้เดียงสาไปสู่จอมยุทธ์ผู้เกรียงไกร

เด็กน้อยดวงตาสดใสและฉายแววฉลาดนามว่า เอี้ยก้วย ผู้ไม่เคยเห็นแม้กระทั่งหน้าตาของบิดาบังเกิดเกล้า เมื่ออายุได้ 13 ปี มารดาของเขาได้จากโลกไป เด็กน้อยที่กำพร้าทั้งบิดามารดาอย่าง เอี้ยก้วยต้องท่องโลกอันกว้างใหญ่ไพศาลนี้เพียงลำพัง จึงเป็นจุดกำเนิดของตำนานการผจญภัยของเขานับแต่นั้นมา

เด็กหนุ่มเอี้ยก้วยได้มาพบกับอาจารย์สอนวิทยายุทธ์นามว่าก๊วยเจ๋ง ผู้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยรู้จักบิดาของเอี้ยก้วยเป็นอย่างดี ด้วยการพบกันอย่างต้องชะตาทำให้ก๊วยเจ๋งเต็มใจที่จะบอกเรื่องราวของบิดาให้เขาฟัง (ว่าบิดาของเขาเคยเป็นจอมยุทธ์ผู้ยิ่งใหญ่) เอี้ยก้วยได้เรียนรู้การควบคุมลมปราณและทุ่มเทฝึกฝนเรียนวรยุทธ์อย่างจริงจังตั้งแต่นั้นมา

การเป็นจอมยุทธ์ผู้ยิ่งใหญ่ให้ได้อย่างบิดานั้น เขาจึงฝึกปรือวิทยายุทธ์ 2 วิชาด้วยกัน คือ วรยุทธ์เก้าอิมจินเก็ง และ วรยุทธ์สำนักสุสานโบราณ และ ณ ที่นี้เองที่ทำให้เขาพบรักกับอาจารย์หญิง ผู้เป็นเจ้าของสุสานโบราณแห่งนี้

จากการช่วยเหลือทั้งคนรักและมิตรแท้ที่ไม่ใช่คนธรรมดา แต่กลับเป็น อินทรีย์ยักษ์ เอี้ยก้วยจึงได้เป็นปรมาจารย์สอนวิทยายุทธ์ผู้โด่งดัง และไร้ผู้เทียมทาน เขาใช้สติปัญญาผนวกกับวรยุทธ์ที่มีเพื่อกำจัดชาวมองโกลผู้ป่าเถื่อน ที่คอยรุกราน และลงโทษผู้กระทำผิดได้อย่างห้าวหาญ

อย่าพลาดชม ลูกมังกรหยก วีรบุรุษจ้าวอินทรีย์ (The Legend of Condor Hero) ในรูปแบบแอนิเมชั่นสุดตระการตา และซาบซึ้งไปกับตำนานที่เต็มไปด้วยความรัก มิตรภาพ และฉากต่อสู้ที่เร้าใจและงดงาม เริ่มตอนแรก 21 มกราคม 2547 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00น. ทางช่อง AXN (UBC 38)

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Woman in Black - มาร์ก กาทิสส์ เคยถูกขอให้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
  • Safe House - มีนักแสดงหลายคนที่ได้รับพิจารณาให้มารับบท แมตต์ เวสตัน ได้แก่ แซม เวิร์ตธิงตัน, ไชอา ลาบัฟ, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์, เจมส์ แมกอะวอย, เทย์เลอร์ คิตซ์ช, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์, แซ็ก เอฟรอน, แชนนิง ทาทัม, เจก จินเลนฮาล, ทอม ฮาร์ดี, คริส เฮมสเวิร์ธ และ คริส ไพน์ ก่อนที่บทนี้จะตกเป็นของ ไรอัน เรย์โนลด์ส อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นักสำรวจชาวอังกฤษ เพอร์ซี ฟอว์เซตต์ (ชาร์ลี ฮันแนม) เดินทางเข้าไปในป่าอเมซอนช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และค้นพบหลักฐานทางอารยธ...อ่านต่อ»