1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับ Terminator กล่าวชื่นชมไทยในงานบางกอกฟิล์ม

ผู้กำกับ Terminator กล่าวชื่นชมไทยในงานบางกอกฟิล์ม

Mario Kassar โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวเลบานอน หรือที่รู้จักกันดีในนาม Mario F. Kassar ผลงานภาพยนตร์ที่สร้างชื่อ อาทิ Rambo III, Terminator 2: Judgment Day, I Spy และ Terminator 3: Rise of the Machines นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง C2 Pictures กับ Andrew G. Vajna อีกด้วย เขาได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมการสัมมนา Bangkok Film Market เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อเจรจาธุรกิจกับผู้สร้าง ผู้จัดจำหน่ายเกี่ยวกับธุรกิจภาพยนตร์ของไทยและเอเซีย

Mario ได้กล่าวชื่นชมถึงสถานการณ์ตลาดภาพยนตร์เอเชียว่ามีพัฒนาการในด้านบวกมากขึ้น ทั้งบทภาพยนตร์และตัวภาพยนตร์ จึงส่งผลให้มีภาพยนตร์เอเชีย อาทิ ไทย ฮ่องกง เกาหลี ฯลฯ ไปฉายยังประเทศแถบตะวันตกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวแอ๊กชั่นและเทคนิคพิเศษต่างๆ

ผลงานของ Mario ที่เคยถ่ายทำในประเทศไทยอันเป็นที่รู้จักกันดี คือ Rambo II, In America และ Cutthroat Island ซึ่งเขาหวังว่าในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีโอกาสได้มาถ่ายทำที่นี่อีกครั้ง โดยประเทศไทยมีจุดเด่นในเรื่องของสถานที่ถ่ายทำที่สวยงามในด้านภูมิทัศน์ทางธรรมชาติ ภูเขา ป่าไม้ ทะเล ชนบท รวมทั้งแรงดึงดูดใจทางด้านการเงิน และภาษี

ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของ Mario ที่มีโครงการถ่ายทำ คือ Terminator IV โดยอาจจะเชิญ Arnold Schwarzeneger ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย มาแสดงหากเป็นไปได้ และอยู่ในระหว่างเตรียมการอีก 3-4 เรื่อง และจะเป็นการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งกับ Andrew G. Vajna หลังจากแยกย้ายกันไปทำงานในแนวของแต่ละคน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Hunger Games
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth
 • Ghost Rider
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Nicolas Cage, Eva Mendes, Wes Bentley
 • 407 เที่ยวบินผี
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง มาช่า วัฒนพานิช, ปีเตอร์ ไนท์, ปรเมศร์ น้อยอ่ำ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Happiness Never Comes Alone - ผู้หญิงที่รับบทคุณย่าในเรื่องซึ่งพูดด้วยสำเนียงฮังกาเรียน เป็นคุณย่าทวดแท้ๆ ในวัย 94 ปี ของผู้กำกับ เจมส์ ฮูธ อ่านต่อ»
 • บอดี้สแลม นั่งเล่น - เป็นการถ่ายทำบันทึกการแสดงสดในรูปแบบของการถ่ายทำภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ณ สำนักบนเขาที่โดดเดี่ยวห่างไกล ในวันที่บรรยากาศอึมครึมและฝนตกหนัก คนชุดดำ 6 คนมารวมตัวกันนำโดยนายแม่ (ทาริกา ธิดาทิตย์...อ่านต่อ»