1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไอ้แมงมุม 2 ทำลายสถิติ ไต่ระห่ำ 4 วัน ทะลุ 101 ล้านบาท

ไอ้แมงมุม 2 ทำลายสถิติ ไต่ระห่ำ 4 วัน ทะลุ 101 ล้านบาท

ถึงคราววงการภาพยนตร์ต้องตะลึง เมื่อ "ไอ้แมงมุม" สุดยอดซูเปอร์ฮีโร่ ขวัญใจคนทั่วโลก สามารถกระหน่ำความมันส์ เปิดตัวทำรายได้ไต่ระห่ำทั่วเมืองไทยทะลุ 100 ล้านบาท ในเวลาเพียง 4 วัน ทำสถิติครองตำแหน่งภาพยนตร์ที่ทำรายได้สู่หลัก 100 ล้านบาทได้เร็วที่สุด ขึ้นแท่นแชมป์แทน "ฅนเหล็ก 3" ที่ทำรายได้สู่หลัก 100 ล้าน ใน 5 วันในปีที่ผ่านมา และหลังเปิดตัวรอบพิเศษในคืนวันพุธที่ 30 มิ.ย. ก็สามารถกวาดรายได้ชนิดสร้างสถิติใหม่เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในวันเสาร์และวันอาทิตย์ในทันที

นอกจากนี้ทาง โคลัมเบีย พิคเจอร์ส คาดว่า เพียงแค่ภายในสุดสัปดาห์นี้ สไปเดอร์แมนภาค 2 จะสามารถสร้างสถิติเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดแห่งปีทันที และน่าจะสามารถทำรายได้ทะลุ 160 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถลบสถิติสไปเดอร์แมนภาคแรกที่เคยทำรายได้ไว้ 146 ล้านบาทอย่างแน่นอน!

ภาพของผู้ชมที่รอซื้อตั๋วเข้าชมสไปเดอร์แมน ณ โรงภาพยนตร์สาขาต่างๆ อย่างแน่นขนัดจนแทบไม่มีที่ยืน หรือต้องซื้อตั๋วของวันต่อไปเนื่องจากรอบในวันนั้นๆ เต็มแทบทุกที่นั่ง รับประกันความแรง และความชื่นชอบในตัวซูเปอร์ฮีโร่คนนี้ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งกระแสตอบรับจากการชมภาพยนตร์ต่างให้ความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือสุดยอดภาพยนตร์แอคชั่นที่สามารถผสมความมันส์ ตื่นเต้น และให้ข้อคิดได้ดีเยี่ยมอย่างแท้จริง

ร่วมพิสูจน์ ไอ้แมงมุม 2 วันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เฉิ่ม
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
 • A Lot Like Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
 • Priest
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arrietty - เป็นแอนิเมชันทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขสูงถึง 9.25 พันล้านเยน อ่านต่อ»
 • Transformers: Dark of the Moon - โทนี ทอดด์ ผู้พากย์เสียงหุ่นรบ เดอะ ฟอลเลน ในภาพยนตร์ Transformers: Revenge of the Fallen (2009) เกือบจะได้แสดงในเรื่องนี้ แต่พอมีการปรับบทภาพยนตร์ใหม่ เขาเลยพลาดโอกาสเผยโฉมในภาคนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอฟราอิม (โจนาห์ ฮิลล์) และ เดวิด (ไมลส์ เทลเลอร์) สองเพื่อนวัยยี่สิบต้นๆ ที่อาศัยอยู่ในไมอามีได้ไปล่วงรู้ถึงโครงการริเ...อ่านต่อ»