1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เผยโฉมใครเป็นใครในการต่อสู้ครั้งสำคัญ Spider-Man 3

เผยโฉมใครเป็นใครในการต่อสู้ครั้งสำคัญ Spider-Man 3

การกลับมาอีกครั้งของ สไปเดอร์แมน หลังจากหายไปนานถึง 2 ปี ซึ่งครั้งนี้พระเอกยังคงเป็นดาราหนุ่มหน้าละอ่อน "โทบี้ แม็กไกวร์" กับบทบาท ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมน ที่ดุดันจนกลายเป็นสีดำและแข็งกร้าวกว่าทุกๆ ภาคใน "Spider-Man 3"

เมื่อ 6 ปีที่แล้ว โทบี้ ได้รับเลือกให้แสดงเป็น สไปเดอร์แมน และเซ็นสัญญารับแสดงนำถึง 3 ภาครวด จนทำให้ภาพยนตร์แอ็กชั่นเรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ยอดนิยม เปลี่ยนโฉมซูเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนให้กลายเป็นขวัญใจของคนดูทั่วโลกในจอเงินจนกวาดรายได้มหาศาล และกลายเป็นภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งของวงการภาพยนตร์ แต่สำหรับภาค 3 นี้ โฉมหน้าของสไปเดอร์แมนถูกเปลี่ยนไป พร้อมกับฉากการต่อสู้ที่ดุเดือดอีกหลายเท่า

โทบี้ กล่าวถึงการกลับมารับบท สไปเดอร์แมน ในภาค 3 ว่า "ปีนี้เป็นปีที่ 6 ของผมกับตัวละครสไปเดอร์แมนครับ ผมรักและผูกพันกับตัวละครนี้ ในแต่ละภาคสไปเดอร์แมนก็เปลี่ยนแปลงไป สำหรับภาคนี้เปลี่ยนไปจากภาค 1 เมื่อ 6 ปีก่อนเยอะครับ ผมและทีมงานต่างก็มีประสบการณ์มากขึ้น ได้รู้จักคนมากขึ้น ซึ่งตัวผมก็เฝ้าหวังว่าผลงานการแสดงของผมก็จะดีขึ้นด้วย

ผู้กำกับ ทีมงาน และนักแสดงทุกคน ล้วนแล้วแต่เป็นแรงบันดาลใจในการก้าวต่อไปในโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่อย่าง สไปเดอร์แมน 3 ซึ่งการทำงานกินเวลาถึง 1 ปีกับอีก 6 เดือนเต็ม เราทำงานเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันและสามัคคีกันมาก เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือความพยายามในการสร้างหนังที่โดดเด่น ที่มีเรื่องราวและการเดินทางของตัวละครที่โตขึ้น แข็งแกร่งขึ้น

ภาค 3 นี้สไปเดอร์แมน ต้องเจอศึกหนักรอบด้าน ทั้งสงครามในใจตัวเอง สงครามการต่อสู้กับเพื่อน คือ นิว ก๊อบบลิน ศัตรูคู่อาฆาต แซนด์แมน และศัตรูตัวใหม่ คือ วีนอม รวมทั้งเรื่องความรักที่ไม่เป็นอย่างที่คิด สำหรับผม ภาคนี้คือจุดสูงสุดของสไปเดอร์แมนครับ ดังนั้นภาพและตัวละครในภาคนี้จึงออกมาแตกต่างจากภาคก่อนๆ และไม่ควรพลาดชม"

Spider-Man 3 จากผู้สร้างและนักแสดงนำชุดเดิมทั้งหมด รวมถึงนางเอกของเรื่อง "คริสเต็น ดันต์" ในบท แมรี่ เจน วัตสัน กำกับโดย "แซม ไรมี่" มาในภาคนี้นอกจากพระเอกที่มีการเปลี่ยนแปลงจากสไปเดอร์แมนชุดแดง กลายเป็นสไปเดอร์แมนดำที่ถูกด้านมืดครอบงำแล้ว จุดเด่นที่สำคัญของภาคนี้ คือ เป็นภาคที่มีตัวร้ายถึง 3 ตัว ได้แก่ แซนด์แมน วีนอม และ นิว ก๊อบบลิน

ซึ่งนักแสดง "โธมัส เฮเดน เชิร์ช" รับบทเป็น ฟลินท์ มาร์โก นักโทษที่ถูกสไปเดอร์แมนตามล่าตัว เพื่อนำเขามาลงโทษจากการที่เขาฆ่าลุงเบนเมื่อหลายปีก่อน แต่ฟลินท์ถูกเปลี่ยนร่างกลายเป็น แซนด์แมน ที่มีพลังทำลายล้างรุนแรงแข็งแกร่ง ผู้ถูกล่าจึงกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจของ สไปเดอร์แมน ในชั่วข้ามคืน

ตัวร้ายที่ 2 "เจมส์ ฟรังโก้" ยังคงรับบท แฮร์รี่ ออสบอร์น เพื่อนสนิทของ ปีเตอร์ เช่นเคย แต่ภาคนี้ฉายแววร้ายกาจเสียแล้ว เพราะ แฮร์รี่ ได้หันหลังให้กับมิตรภาพระหว่างเขากับ ปีเตอร์ และสาบานว่าจะแก้แค้น สไปเดอร์แมน ที่ทำให้พ่อเขาเสียชีวิต โดยเปลี่ยนตัวเองกลายเป็น นิว ก๊อบลิน ปิดท้ายที่ตัวร้ายใหม่อีกตัวที่โดดเด่นที่สุด โดย "โทเฟอร์ เกรซ" ในบท เอ็ดดี้ บร็อค ช่างภาพที่ตามถลกหน้ากากสไปเดอร์แมน จึงถูกความชั่วครอบงำจนกลายเป็นอสูรร้าย อสรพิษวีนอม

สำหรับเรื่องความรักของ ปีเตอร์ กับนางเอก แมรี่ ก็กลับกลายเป็นเรื่องรัก 3 เศร้าเมื่อ เกว็น สเตซี รับบทโดย "ไบร์ซ ดัลลัส โฮเวิร์ด" เพื่อนร่วมชั้นของ ปีเตอร์ เริ่มมีใจให้กับเขามากเกินเพื่อน นางเอกของเราจึงต้องเผชิญหน้ากับศัตรูของสไปเดอร์แมนถึง 3 ตัว และ รับมือกับปัญหามือที่ 3 อีกด้วย

การกลับมาของ Spider-Man 3 ในการต่อสู้ครั้งสำคัญ ระหว่าง ความแค้น ความลับ ความรัก และการให้อภัย ที่จะพาผู้ชมทั่วโลกไปสู่ความตื่นเต้นที่สุดในปีนี้ คนไทยชมกันได้ทุกโรงภาพยนตร์ 1 พฤษภาคมนี้ ส่วนอเมริกาและประเทศต่างๆ ทั่วโลก เข้าฉาย 4 พฤษภาคม 2550

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เฉิ่ม
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
 • A Lot Like Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
 • Priest
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Beaver - โจดี ฟอสเตอร์ ห่างหายจากการนั่งเก้าอี้ผู้กำกับราว 15 ปี นับจากเรื่อง Home for the Holidays (1995) ก่อนจะมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • สะบายดี วันวิวาห์ - พิธีกินดอง คือ พิธีการแต่งงานของชาวลาว ส่วนพิธีโอมคือการสู่ขอ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

12 ปีหลังจากพบเห็น เจสัน บอร์น (แมตต์ เดมอน) ครั้งล่าสุด คราวนี้อดีตหน่วยสืบราชการลับกลางแห่งสหรัฐอเมริกาที่อันตรายที่ส...อ่านต่อ»