1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฉัตรชัย ยอมรับกัด อำพล ไม่ปล่อยใน 102 ปิดกรุงเทพปล้น

ฉัตรชัย ยอมรับกัด อำพล ไม่ปล่อยใน 102 ปิดกรุงเทพปล้น

ถือได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการภาพยนตร์ไทย ที่จับเอานักแสดงชื่อดังของเมืองไทย มาปะทะฝีมือกันในบทบู๊แอ๊กชั่นและเชือดเฉือนอารมณ์ทางการแสดงระหว่าง ฉัตรชัย เปล่งพานิช และ อำพล ลำพูน ในภาพยนตร์เรื่อง 102 ปิดกรุงเทพปล้น ผลงานล่าสุดของ ปื๊ด - ธนิตย์ จิตนุกูล งานนี้ฉัตรชัยต้องรับบทเป็นผู้การ ปกรณ์ นายตำรวจกองปราบที่ตามล่านาวิน (อำพล) อาชญากรระดับชาติอย่างชนิดไล่บี้ ซึ่งฉัตรชัยให้ความเห็นว่าเป็นบทที่สนุกและยังไม่เคยเล่นมาก่อน

"ผมรับบทเป็นตำรวจที่ค่อนข้างดุดันครับ กัดไม่ปล่อยตามติดคุณอำพลตลอด ถ้าดูจากคาแรกเตอร์ของตัวละครผมว่าเขาเป็นคนที่เครียดนะครับ เพราะต้องคิดไวทำไว แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบครับ เพราะยังไม่เคยเล่นบทตำรวจที่ตามติดทุกสถานการณ์ ผมว่าบทตำรวจจะมีความหลากหลายให้เล่น แต่บทนี้จะต้องเล่นกับผู้ร้ายอีกฝั่งหนึ่งต้องใช้ความคิดในการเข้าไปจับกุม สนุกเพราะต้องคิดตามเรื่อง คิดตามว่าคนร้ายกำลังคิดอะไร ทำอะไร เราต้องตามคนร้ายให้ทันครับ เรียกว่าต้องบี้คุณอำพลกันทุกวินาทีเลยก็ว่าได้ครับ"

ติดตามชมพลังของสองนักแสดงชื่อดังอย่าง ฉัตรชัย เปล่งพานิช และ อำพล ลำพูน ได้ในภาพยนตร์เรื่อง 102 ปิดกรุงเทพปล้น พร้อมปฏิบัติการ 29 เมษายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คู่แรด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์
 • The Eye
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Chutcha Rujinanon, Angelica Lee, Lawrence Chou
 • คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง วรเวช ดานุวงศ์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, กวี ตันจรารักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

 • Splice - ชื่อตัวละครหลัก ไคลฟ์ และ เอลซา ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี และ ซาราห์ พอลลีย์ ตามลำดับนั้น เป็นชื่อที่ตั้งตามชื่อนักแสดงนำในภาพยนตร์ Bride of Frankenstein (1935) ซึ่งมีเนื้อหาคล้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ใน Bride of Frankenstein โคลิน ไคลฟ์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์ เฮนรี แฟรงเกนสไตน์ และ เอลซา แลนเชสเตอร์ รับบทเป็น แมรี โวลล์สโตนคราฟต์ เชลลีย์ หรือ เดอะ ไบรด์ อ่านต่อ»
 • กวน มึน โฮ - ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ สองเงาในเกาหลี ของ ทรงกลด บางยี่ขัน โดยผู้กำกับ โต้ง - บรรจง ปิสัญธนะกูล สร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

กรุงศรีอยุธยา พ.ศ. 2330 หลังจากเสียกรุงแล้ว 20 ปี ณ บ้านไก่จ้น ตำบล ท่าเรือ กรุงศรีอยุธยา บุรุษหนุ่มรูปงามล่องเรือมาตาม...อ่านต่อ»