1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอน ทุ่มสุดตัว เดอะ เลตเตอร์ ร้องไห้จนเส้นเลือดฝอยแตก

แอน ทุ่มสุดตัว เดอะ เลตเตอร์ ร้องไห้จนเส้นเลือดฝอยแตก

อ่านบทไป 4-5 รอบ และร้องไห้ไปทุกๆ รอบที่อ่านบท จนมั่นใจในตัวบทภาพยนตร์ รวมทั้งทีมงานอย่าง อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร และ อ้อม - ดวงกมล ลิ่มเจริญ ที่รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์โดยมี ผอูน จันทรศิริ รับหน้าที่กำกับ จึงตัดสินใจรับบท ดิว หญิงสาวที่ใช้เวลาทั้งชีวิตจนได้พบกับรักแท้ แต่ต้องสูญเสียชายคนรักไปในยามที่ความรักกำลังสุกงอม นี่คือ ภาพยนตร์รักที่แสนซาบซึ้งใจ ที่พร้อมให้ทุกคนหลั่งน้ำตาด้วยความอิ่มเอม ซึ่งต้องอาศัยฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงของคู่พระเอก-นางเอกอย่าง หนุ่ม - อรรถพร ธีมากร และ แอน ทองประสม

แน่นอนว่าพอถึงเวลาที่ แอน ต้องหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจก็ไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง ถึงแม้ว่างานนี้จะต้องร้องไห้เป็นสิบๆ รอบมากกว่างานละครที่เคยรับ นอกจากไม่มีท่าทีอิดออดแล้ว ยังไม่เกินความสามารถทางการแสดงระดับมืออาชีพอย่าง แอน ทองประสม

"คืออย่างละคร เล่นหนเดียว ร้องไห้ครั้งหนึ่งมีกล้องรับ 3 ตัว รองรับพร้อมกัน ถ้าเราเล่นได้ก็จบ แต่หนังไม่ใช่ อย่างร้องไห้เสร็จแล้ว ก็ต้องไปร้องไห้อีกเพื่อรับกล้องมุมนั้นมุมนี้ แล้วหนังเรื่อง เดอะ เลตเตอร์...จดหมายรัก ต้องร้องไห้หลายฉากเป็น 10 ครั้ง แอนเคยร้องไห้หนักมากจนถึงขั้นเส้นเลือดฝอยแตก เป็นเหมือนเลือดกำเดาไหลออก เป็นอยู่อย่างเนี่ยอยู่เป็นอาทิตย์ ตั้งแต่เล่นละครมาก็ไม่เคยเป็นอย่างนี้ ถือว่าหนักสุด ถ้าใครที่จะไปดูต้องถือผ้าเช็ดหน้าไปดูหนังเรื่องนี้ด้วยนะ"

ฟังความรู้สึกจากปากของสาวแอน แล้วอย่าลืมรอชม เดอะ เลตเตอร์...จดหมายรัก ปลายมิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Happy New Year
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Shah Rukh Khan, Deepika Padukone, Abhishek Bachchan
 • Papicha
  เข้าฉายปี 2019
  แสดง Lyna Khoudri, Shirine Boutella, Amira Hilda Douaouda

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Thing - เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938 อ่านต่อ»
 • Seeking Justice - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดกล้องเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2009 และถ่ายทำเสร็จสิ้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความรักอันแสนงดงามของหนุ่มสาว 3 คู่ ซึ่งก่อเกิดขึ้น ณ ริมฝั่งแม่น้ำโขง เริ่มด้วยการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อมาท...อ่านต่อ»