1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอน ทุ่มสุดตัว เดอะ เลตเตอร์ ร้องไห้จนเส้นเลือดฝอยแตก

แอน ทุ่มสุดตัว เดอะ เลตเตอร์ ร้องไห้จนเส้นเลือดฝอยแตก

อ่านบทไป 4-5 รอบ และร้องไห้ไปทุกๆ รอบที่อ่านบท จนมั่นใจในตัวบทภาพยนตร์ รวมทั้งทีมงานอย่าง อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร และ อ้อม - ดวงกมล ลิ่มเจริญ ที่รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์โดยมี ผอูน จันทรศิริ รับหน้าที่กำกับ จึงตัดสินใจรับบท ดิว หญิงสาวที่ใช้เวลาทั้งชีวิตจนได้พบกับรักแท้ แต่ต้องสูญเสียชายคนรักไปในยามที่ความรักกำลังสุกงอม นี่คือ ภาพยนตร์รักที่แสนซาบซึ้งใจ ที่พร้อมให้ทุกคนหลั่งน้ำตาด้วยความอิ่มเอม ซึ่งต้องอาศัยฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงของคู่พระเอก-นางเอกอย่าง หนุ่ม - อรรถพร ธีมากร และ แอน ทองประสม

แน่นอนว่าพอถึงเวลาที่ แอน ต้องหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจก็ไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง ถึงแม้ว่างานนี้จะต้องร้องไห้เป็นสิบๆ รอบมากกว่างานละครที่เคยรับ นอกจากไม่มีท่าทีอิดออดแล้ว ยังไม่เกินความสามารถทางการแสดงระดับมืออาชีพอย่าง แอน ทองประสม

"คืออย่างละคร เล่นหนเดียว ร้องไห้ครั้งหนึ่งมีกล้องรับ 3 ตัว รองรับพร้อมกัน ถ้าเราเล่นได้ก็จบ แต่หนังไม่ใช่ อย่างร้องไห้เสร็จแล้ว ก็ต้องไปร้องไห้อีกเพื่อรับกล้องมุมนั้นมุมนี้ แล้วหนังเรื่อง เดอะ เลตเตอร์...จดหมายรัก ต้องร้องไห้หลายฉากเป็น 10 ครั้ง แอนเคยร้องไห้หนักมากจนถึงขั้นเส้นเลือดฝอยแตก เป็นเหมือนเลือดกำเดาไหลออก เป็นอยู่อย่างเนี่ยอยู่เป็นอาทิตย์ ตั้งแต่เล่นละครมาก็ไม่เคยเป็นอย่างนี้ ถือว่าหนักสุด ถ้าใครที่จะไปดูต้องถือผ้าเช็ดหน้าไปดูหนังเรื่องนี้ด้วยนะ"

ฟังความรู้สึกจากปากของสาวแอน แล้วอย่าลืมรอชม เดอะ เลตเตอร์...จดหมายรัก ปลายมิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • มหาอุตม์
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ชาติชาย งามสรรพ์, พิเศก อินทรครรชิต
 • Percy Jackson: Sea of Monsters
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Logan Lerman, Alexandra Daddario, Brandon T. Jackson
 • The Purge
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Ethan Hawke, Lena Headey, Max Burkholder

เกร็ดภาพยนตร์

 • Beyond a Reasonable Doubt - ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำ Beyond a Reasonable Doubt (1956) ภาพยนตร์ชื่อเรื่องเดียวกันของผู้กำกับ ฟริตซ์ แลง มาสร้างใหม่ ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันเรื่องสุดท้ายของ ฟริตซ์ ด้วย อ่านต่อ»
 • MacGruber - ตัวละคร แมกกรูเบอร์ ปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Saturday Night Live โดยผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จอร์มา ทักโคเน เป็นผู้เสนอตัวละครตัวนี้ให้ทางรายการ จนกระทั่งเขากลายเป็นตัวละครยอดเยี่ยมของรายการจากการลงคะแนนเสียงของผู้ชม หลังจากเขามีบทบาทในโฆษณาการแข่งขันซูเปอร์โบวล์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2009 ผู้ให้กำเนิดรายการ Saturday Night Live ลอร์น ไมเคิลส์ ก็เสนอให้นำตัวละครตัวนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เหตุการณ์ 6 เหตุการณ์ 6 เรื่องรักของคน 6 สัญชาติ สิงคโปร์ ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮ่องกง และ อังกฤษ ในห้องพักหมายเลข 27 ซึ่ง...อ่านต่อ»