1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เยี่ยมกองถ่าย คนเห็นผี 10 เปิดตัว 6 นักแสดงจาก 4 ชาติ

เยี่ยมกองถ่าย คนเห็นผี 10 เปิดตัว 6 นักแสดงจาก 4 ชาติ

เชิญสื่อเยี่ยมกองถ่ายทำเป็นครั้งแรกสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "The Eye 10" หรือ "คนเห็นผี 10" ผลงานการร่วมทุนสร้างระหว่าง สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล ของไทย และ แอพพลอส พิคเจอร์ส ของฮ่องกง พร้อมการกลับมากำกับเป็นครั้งที่ 3 ของ อ๊อกไซด์-แดนนี่ แปง

ในครั้งนี้ทีมงานได้พาสื่อมวลชนยกกองไปถ่ายทำถึงคลอง 2 รังสิต ซึ่งแม้งานนี้จะมีแค่ แดนนี่ แปง แฝดผู้น้องเพียงคนเดียวมาทำหน้าที่กำกับ เพราะ อ๊อกไซด์ แฝดผู้พี่ต้องไปเคลียร์กองถ่ายทำที่จังหวัดอยุธยาก่อนถ่ายทำจริงในวันถัดไป แต่แดนนี่ก็บ่ยั่น สั่งยึดถนนในซอยวัดจันทรสุขเป็นสถานที่ถ่ายทำ พร้อมกับขนรถเข้าฉากกว่า 10 คัน

โดยฉากที่ถ่ายทำเป็นฉากอุบัติเหตุสำคัญตอนต้นเรื่อง ซึ่งเป็นซีนเปิดตัว 6 นักแสดงนำจาก 4 ประเทศ ทั้งไทย ฮ่องกง ไต้หวัน จีน นำโดย 2 นักแสดงนำชาวไทยอย่าง "ตั๊ก" บงกช คงมาลัย ที่มารับบทเป็น "ผิง" และ "เร แม๊คโดแนลด์" รับบทเป็น "เร" หนุ่มไทยที่รับอาสาเป็นไกด์พาเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็น "ตั๊กไจ๋" (เฉินปั๋วหลิน), "เมย์" (เคท หยวน), "โกเฝ่ย" (กู๋หยู่) และ "เอพริล" (อิซาเบลล่า เหลียง) ที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย และเป็นผู้ชักนำให้ทุกคนได้พบกับ 10 วิธีการมองเห็นผี ซึ่งนำไปสู่เรื่องราวหวาดผวาทั้งหมด

งานนี้ทีมนักแสดงทั้งหมดจะต้องอยู่บนรถ 2 แถวตลอดการถ่ายทำทั้งวัน เนื่องจากเหตุการณ์ในฉากนี้เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางไปเที่ยวในที่ต่างๆ ซึ่งในขณะที่ทุกคนกำลังตื่นเต้นกับการนั่งรถสองแถวเที่ยวเมืองไทยเป็นครั้งแรกอยู่ ก็พบกับอุบัติเหตุรถชนกันครั้งใหญ่ทำให้การจราจรติดขัด และในขณะที่รถเริ่มแล่นผ่านไปเรื่อยๆตั๊กไจ๋ (เฉินปั๋วหลิน) ได้ถ่ายเก็บภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งภาพศพคนเสียชีวิตที่อยู่ข้างทางนั้นด้วยกล้องดีจิตอลของเค้าเอง โดยที่ตั๊กไจ๋ไม่รู้เลยว่านี่แหละคือจุดเริ่มของเหตุการณ์พลิกผันทั้งหมดที่จะเกิดขึ้น

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง คนเห็นผี 10 ยังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ โดยมีสถานที่ถ่ายทำหลักทั้งในส่วนของเมืองไทยอย่าง อยุธยา ระยอง สระบุรี กรุงเทพฯ ฯลฯ และที่ฮ่องกง โดยมีแนวคิดสำคัญอยู่ที่ วิธีการในการเห็นผีจากความเชื่อของไทยและจีนทั้ง 10 วิธี

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • New Year's Eve - ฮัลลี เบอร์รี ได้รับเลือกให้แสดงบท ลอรา ในเรื่องนี้ แต่ ฮัลลี ได้ขอถอนตัวเนื่องจากต้องใช้เวลากับการขึ้นศาลพิจารณาเรื่องสิทธิในการดูแลลูกระหว่างตัวเธอกับอดีตคนรู้ใจ เกเบรียล ออบรีย์ ทำให้ แคตเธอรีน ไฮเกิล ได้รับบทนั้นไป หลังจากการพิจารณาคดีเสร็จสิ้น ฮัลลี มาทดสอบการแสดงอีกครั้ง ก่อนจะได้รับเล่นบท แคลร์ ในเรื่อง อ่านต่อ»
 • ส.ค.ส. สวีทตี้ - โก๊ะตี๋ อารามบอย บอกกับ ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ผู้กำกับของเรื่องนี้ว่าถ้าตนเองจะมีนางเอก ขอให้คนนั้นเป็น สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ทั้งสองคนจึงได้ร่วมงานในภาพยนตร์ซึ่งกำกับโดย ยอร์ช อีกครั้ง นับจากเรื่อง 32 ธันวา เมื่อปี พ.ศ. 2552 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอ็ดดี้ (บรูซ วิลลิส) เจ้าพ่อมาเฟียวางแผนปล้นครั้งใหญ่ด้วยการจับ คาเรน (แคลร์ ฟอร์ลานี) หัวขโมยสาว เพื่อดึงตัว แจ็ค (มา...อ่านต่อ»