1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เยี่ยมกองถ่าย คนเห็นผี 10 เปิดตัว 6 นักแสดงจาก 4 ชาติ

เยี่ยมกองถ่าย คนเห็นผี 10 เปิดตัว 6 นักแสดงจาก 4 ชาติ

เชิญสื่อเยี่ยมกองถ่ายทำเป็นครั้งแรกสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "The Eye 10" หรือ "คนเห็นผี 10" ผลงานการร่วมทุนสร้างระหว่าง สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล ของไทย และ แอพพลอส พิคเจอร์ส ของฮ่องกง พร้อมการกลับมากำกับเป็นครั้งที่ 3 ของ อ๊อกไซด์-แดนนี่ แปง

ในครั้งนี้ทีมงานได้พาสื่อมวลชนยกกองไปถ่ายทำถึงคลอง 2 รังสิต ซึ่งแม้งานนี้จะมีแค่ แดนนี่ แปง แฝดผู้น้องเพียงคนเดียวมาทำหน้าที่กำกับ เพราะ อ๊อกไซด์ แฝดผู้พี่ต้องไปเคลียร์กองถ่ายทำที่จังหวัดอยุธยาก่อนถ่ายทำจริงในวันถัดไป แต่แดนนี่ก็บ่ยั่น สั่งยึดถนนในซอยวัดจันทรสุขเป็นสถานที่ถ่ายทำ พร้อมกับขนรถเข้าฉากกว่า 10 คัน

โดยฉากที่ถ่ายทำเป็นฉากอุบัติเหตุสำคัญตอนต้นเรื่อง ซึ่งเป็นซีนเปิดตัว 6 นักแสดงนำจาก 4 ประเทศ ทั้งไทย ฮ่องกง ไต้หวัน จีน นำโดย 2 นักแสดงนำชาวไทยอย่าง "ตั๊ก" บงกช คงมาลัย ที่มารับบทเป็น "ผิง" และ "เร แม๊คโดแนลด์" รับบทเป็น "เร" หนุ่มไทยที่รับอาสาเป็นไกด์พาเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็น "ตั๊กไจ๋" (เฉินปั๋วหลิน), "เมย์" (เคท หยวน), "โกเฝ่ย" (กู๋หยู่) และ "เอพริล" (อิซาเบลล่า เหลียง) ที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย และเป็นผู้ชักนำให้ทุกคนได้พบกับ 10 วิธีการมองเห็นผี ซึ่งนำไปสู่เรื่องราวหวาดผวาทั้งหมด

งานนี้ทีมนักแสดงทั้งหมดจะต้องอยู่บนรถ 2 แถวตลอดการถ่ายทำทั้งวัน เนื่องจากเหตุการณ์ในฉากนี้เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางไปเที่ยวในที่ต่างๆ ซึ่งในขณะที่ทุกคนกำลังตื่นเต้นกับการนั่งรถสองแถวเที่ยวเมืองไทยเป็นครั้งแรกอยู่ ก็พบกับอุบัติเหตุรถชนกันครั้งใหญ่ทำให้การจราจรติดขัด และในขณะที่รถเริ่มแล่นผ่านไปเรื่อยๆตั๊กไจ๋ (เฉินปั๋วหลิน) ได้ถ่ายเก็บภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งภาพศพคนเสียชีวิตที่อยู่ข้างทางนั้นด้วยกล้องดีจิตอลของเค้าเอง โดยที่ตั๊กไจ๋ไม่รู้เลยว่านี่แหละคือจุดเริ่มของเหตุการณ์พลิกผันทั้งหมดที่จะเกิดขึ้น

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง คนเห็นผี 10 ยังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ โดยมีสถานที่ถ่ายทำหลักทั้งในส่วนของเมืองไทยอย่าง อยุธยา ระยอง สระบุรี กรุงเทพฯ ฯลฯ และที่ฮ่องกง โดยมีแนวคิดสำคัญอยู่ที่ วิธีการในการเห็นผีจากความเชื่อของไทยและจีนทั้ง 10 วิธี

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
  • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อ โฮเวิร์ด (วิลล์ สมิธ) ผู้บริหารด้านงานโฆษณาที่ประสบความสำเร็จในนิวยอร์กต้องพบกับโศกนาฎกรรมชีวิตขั้นรุนแรงและทำให้...อ่านต่อ»