1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แกรี่ มาร์แชล กลับมาพร้อมบันทึกรักของเจ้าหญิงจอมเปิ่น

แกรี่ มาร์แชล กลับมาพร้อมบันทึกรักของเจ้าหญิงจอมเปิ่น

"แกรี่ มาร์แชล" กลับมากำกับภาพยนตร์รักสุดฮา "The Princess Diaries 2: Royal Engagement" เรื่องราวความรักสุดยุ่งเหยิงอลหม่านปนน่ารัก พบนักแสดงจากภาคแรกไม่ว่าจะเป็น "แอนน์ แฮทธะเวย์" ในบทเจ้าหญิงมีอาแห่งเจโนเวีย และ "จูลี่ แอนดรูว์ส" ในบทราชินีแคลริซ มาคราวนี้ เจ้าหญิงมีอา เจ้าหญิงแสนสวยจอมเปิ่นของเราถึงวันที่จะต้องขึ้นครองราชย์ แล้วเธอจะทำอย่างไร เมื่อมีข้อแม้ที่ชวนให้เวียนหัว(ใจ) เพราะเธอจะต้องหาเจ้าชายมาแต่งงานด้วยภายใน 30 วัน มิฉะนั้นราชบัลลังก์ของเธอจะต้องตกเป็นของคนอื่น

"เราต่างก็ภูมิใจกับ The Princess Diaries มากเลยครับ" ผู้กำกับ แกร์รี่ มาร์แชล เล่า "กุญแจที่นำไปสู่ความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ คือพรสวรรค์อันเหลือเชื่อของ แอนน์ แฮทธะเวย์ และ จูลี่ แอนดรูว์ส รวมถึงนักแสดงสมทบที่วิเศษสุดของเรา ผมก็เลยรู้สึกตื่นเต้นมากที่พวกเขากลับมาสู่หนังเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่งใน The Princess Diaries 2

มีอาต้องเจอกับสถานการณ์คลุมถุงชนเพื่อขึ้นเป็นราชินีครับ ดังนั้นพวกเขาก็เลยต้องหาผู้สมัคร ชายหนุ่มที่เหมาะสมที่จะแต่งงานกับเจ้าหญิงมีอามาให้ได้ เธอชอบเด็กหนุ่มคนหนึ่งในสองคนนี้ คนหนึ่งสามารถช่วยเหลือเธอให้กลายเป็นราชินี และช่วยเหลือเธอในการปกครองประเทศได้ ในขณะที่อีกคนหนึ่งเป็นศัตรูที่พยายามจะแย่งชิงราชบัลลังก์ไปจากเธอ มันเป็นปมขัดแย้งของเรื่อง และปมขัดแย้งของหัวใจด้วยครับ"

มาร์แชล กล่าวต่อว่า "ผมคิดว่าเจ้าหญิงมีอาเป็นตัวอย่างที่ดีว่าความมั่นใจในตัวเอง การศึกษา ความทุ่มเท ความสามารถด้านกีฬา และการไม่ยอมพ่ายแพ้ต่อความกลัว สำคัญต่อทุกคนขนาดไหน การมีรูปร่างหน้าตาดีหรือมีทรงผมสลวยสวยงาม ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นคนดี หรือเป็นคนที่ประสบความสำเร็จเสมอไป แต่การเชื่อในตัวคุณเองนั่นแหละครับที่มีค่า"

เมื่อหน้าที่เรียกร้อง เจ้าหญิงมือใหม่จึงต้องเวียนหัว(ใจ) ลองเหวี่ยงมงกุฎเสี่ยงรักดูซักตั้ง 30 กันยายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • X-Men: The Last Stand
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Hugh Jackman, Halle Berry, Famke Janssen
 • Zodiac, The Race Begins
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Fann Wong, Dennis Chew
 • Barely Legal
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Erik von Detten, Tony Denman, Daniel Farber

เกร็ดภาพยนตร์

 • Woochi - ผู้สร้างได้แรงบันดาลใจมาจาก The Life of Jeon Woochi วรรณกรรมเกี่ยวกับขุนนางผู้ใช้อาคมช่วยเหลือราษฎรจากขุนนางที่เห็นแก่ตัว คล้ายกับนิยายเรื่อง The Life of Hong Gil-Dong แต่บุคลิกของตัวละครหลักในเรื่องนี้แตกต่างจากวีรบุรุษทั่วไป เพราะเป็นคนอารมณ์ร้อน มักแอบแกล้งคนที่ดูถูกเขา และชอบใช้เวทมนตร์พร่ำเพรื่อ ผู้กำกับ ชอยดองฮุน นำเรื่องราวจากสมัยโบราณนี้มาดัดแปลงใหม่ให้มีฉากเป็นยุคปัจจุบัน อ่านต่อ»
 • Piranha - เป็นการนำภาพยนตร์ Piranha (1978) ที่กำกับโดย โจ ดันเต มาสร้างใหม่ในรูปแบบ 3 มิติเป็นครั้งแรก ฉบับดั้งเดิมนั้นพัฒนามาจากสูตรสำเร็จของ Jaws (1975) ที่กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก และมีภาคต่อ Piranha Part Two: The Spawning (1981) ที่กำกับโดย เจมส์ คาเมรอน และภาคทำซ้ำเพื่อฉายทางโทรทัศน์ ส่วนในฉบับ 3 มิตินี้ ผู้กำกับ อเล็กซานเดอร์ อจา ตั้งใจสร้างจุดขายด้วยการเพิ่มฉากนองเลือด ฉากผาดโผน และฉากโป๊เปลือยให้มากและรุนแรงขึ้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

กลุ่มนักเรียนหัวกะทิค้นพบทฤษฏีวิทยาศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะเปลี่ยนโลกไปตลอดกาล ด้วยระบบการเชื่อมต่อเส้นประสาทแบบไร้สาย ...อ่านต่อ»