1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

แกรี่ มาร์แชล กลับมาพร้อมบันทึกรักของเจ้าหญิงจอมเปิ่น

แกรี่ มาร์แชล กลับมาพร้อมบันทึกรักของเจ้าหญิงจอมเปิ่น

"แกรี่ มาร์แชล" กลับมากำกับภาพยนตร์รักสุดฮา "The Princess Diaries 2: Royal Engagement" เรื่องราวความรักสุดยุ่งเหยิงอลหม่านปนน่ารัก พบนักแสดงจากภาคแรกไม่ว่าจะเป็น "แอนน์ แฮทธะเวย์" ในบทเจ้าหญิงมีอาแห่งเจโนเวีย และ "จูลี่ แอนดรูว์ส" ในบทราชินีแคลริซ มาคราวนี้ เจ้าหญิงมีอา เจ้าหญิงแสนสวยจอมเปิ่นของเราถึงวันที่จะต้องขึ้นครองราชย์ แล้วเธอจะทำอย่างไร เมื่อมีข้อแม้ที่ชวนให้เวียนหัว(ใจ) เพราะเธอจะต้องหาเจ้าชายมาแต่งงานด้วยภายใน 30 วัน มิฉะนั้นราชบัลลังก์ของเธอจะต้องตกเป็นของคนอื่น

"เราต่างก็ภูมิใจกับ The Princess Diaries มากเลยครับ" ผู้กำกับ แกร์รี่ มาร์แชล เล่า "กุญแจที่นำไปสู่ความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ คือพรสวรรค์อันเหลือเชื่อของ แอนน์ แฮทธะเวย์ และ จูลี่ แอนดรูว์ส รวมถึงนักแสดงสมทบที่วิเศษสุดของเรา ผมก็เลยรู้สึกตื่นเต้นมากที่พวกเขากลับมาสู่หนังเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่งใน The Princess Diaries 2

มีอาต้องเจอกับสถานการณ์คลุมถุงชนเพื่อขึ้นเป็นราชินีครับ ดังนั้นพวกเขาก็เลยต้องหาผู้สมัคร ชายหนุ่มที่เหมาะสมที่จะแต่งงานกับเจ้าหญิงมีอามาให้ได้ เธอชอบเด็กหนุ่มคนหนึ่งในสองคนนี้ คนหนึ่งสามารถช่วยเหลือเธอให้กลายเป็นราชินี และช่วยเหลือเธอในการปกครองประเทศได้ ในขณะที่อีกคนหนึ่งเป็นศัตรูที่พยายามจะแย่งชิงราชบัลลังก์ไปจากเธอ มันเป็นปมขัดแย้งของเรื่อง และปมขัดแย้งของหัวใจด้วยครับ"

มาร์แชล กล่าวต่อว่า "ผมคิดว่าเจ้าหญิงมีอาเป็นตัวอย่างที่ดีว่าความมั่นใจในตัวเอง การศึกษา ความทุ่มเท ความสามารถด้านกีฬา และการไม่ยอมพ่ายแพ้ต่อความกลัว สำคัญต่อทุกคนขนาดไหน การมีรูปร่างหน้าตาดีหรือมีทรงผมสลวยสวยงาม ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นคนดี หรือเป็นคนที่ประสบความสำเร็จเสมอไป แต่การเชื่อในตัวคุณเองนั่นแหละครับที่มีค่า"

เมื่อหน้าที่เรียกร้อง เจ้าหญิงมือใหม่จึงต้องเวียนหัว(ใจ) ลองเหวี่ยงมงกุฎเสี่ยงรักดูซักตั้ง 30 กันยายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Dear John - ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ตี โบเวน ประทับใจนิยาย Dear John ของ นิโคลัส สปาร์ก ซึ่งเขาได้รับต้นฉบับมาก่อนที่จะถูกตีพิมพ์ จึงเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยติดต่อ แชนนิง เททัม มารับบท จอห์น และติดต่อ เจมี ลินเดน มาเขียนบทภาพยนตร์ ในตอนแรก เจมี ปฏิเสธเพราะไม่เคยดัดแปลงนิยายรักมาก่อน แต่เพราะติดใจความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกในภาพยนตร์จึงเปลี่ยนใจกลับมารับงาน จากนั้นผู้สร้างก็ทาบทาม ลาสเซ ฮาลล์สตรอม เข้ามาเป็นผู้กำกับ อ่านต่อ»
  • Daybreakers - ผู้กำกับและผู้เขียนบท ปีเตอร์ สไปริก และไมเคิล สไปริก ออกแบบภาพลักษณ์ของแวมไพร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ให้แตกต่างจากภาพลักษณ์กอธิกในวรรณกรรมของ บราม สโตเกอร์ หรือ แอนน์ ไรซ์ ที่คุ้นตากันดี แวมไพร์ของพวกเขาจึงไม่ได้อยู่ในถ้ำ ปราสาท หรือที่ซ่อนใต้ดิน แต่เป็นแวมไพร์ในโลกอนาคตล้ำสมัย ที่ซึ่งนักเรียนไปจนถึงผู้บริหารระดับสูงกลายแวมไพร์ พวกเขาต้องเดินทางไปทำงานในความมืด และต่อแถวซื้อเลือดกันในร้านสตาร์บัคส์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ศรีนุ (วรุณ ธาวาน) เด็กหนุ่มที่แสบซ่าที่สุดในเมือง เดินทางจากเมืองที่เฉื่อยชาที่สุดไปยังรั้วมหาวิทยาลัยสุดอึกทึก ที่นั่...อ่านต่อ»