1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แกรี่ มาร์แชล กลับมาพร้อมบันทึกรักของเจ้าหญิงจอมเปิ่น

แกรี่ มาร์แชล กลับมาพร้อมบันทึกรักของเจ้าหญิงจอมเปิ่น

"แกรี่ มาร์แชล" กลับมากำกับภาพยนตร์รักสุดฮา "The Princess Diaries 2: Royal Engagement" เรื่องราวความรักสุดยุ่งเหยิงอลหม่านปนน่ารัก พบนักแสดงจากภาคแรกไม่ว่าจะเป็น "แอนน์ แฮทธะเวย์" ในบทเจ้าหญิงมีอาแห่งเจโนเวีย และ "จูลี่ แอนดรูว์ส" ในบทราชินีแคลริซ มาคราวนี้ เจ้าหญิงมีอา เจ้าหญิงแสนสวยจอมเปิ่นของเราถึงวันที่จะต้องขึ้นครองราชย์ แล้วเธอจะทำอย่างไร เมื่อมีข้อแม้ที่ชวนให้เวียนหัว(ใจ) เพราะเธอจะต้องหาเจ้าชายมาแต่งงานด้วยภายใน 30 วัน มิฉะนั้นราชบัลลังก์ของเธอจะต้องตกเป็นของคนอื่น

"เราต่างก็ภูมิใจกับ The Princess Diaries มากเลยครับ" ผู้กำกับ แกร์รี่ มาร์แชล เล่า "กุญแจที่นำไปสู่ความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ คือพรสวรรค์อันเหลือเชื่อของ แอนน์ แฮทธะเวย์ และ จูลี่ แอนดรูว์ส รวมถึงนักแสดงสมทบที่วิเศษสุดของเรา ผมก็เลยรู้สึกตื่นเต้นมากที่พวกเขากลับมาสู่หนังเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่งใน The Princess Diaries 2

มีอาต้องเจอกับสถานการณ์คลุมถุงชนเพื่อขึ้นเป็นราชินีครับ ดังนั้นพวกเขาก็เลยต้องหาผู้สมัคร ชายหนุ่มที่เหมาะสมที่จะแต่งงานกับเจ้าหญิงมีอามาให้ได้ เธอชอบเด็กหนุ่มคนหนึ่งในสองคนนี้ คนหนึ่งสามารถช่วยเหลือเธอให้กลายเป็นราชินี และช่วยเหลือเธอในการปกครองประเทศได้ ในขณะที่อีกคนหนึ่งเป็นศัตรูที่พยายามจะแย่งชิงราชบัลลังก์ไปจากเธอ มันเป็นปมขัดแย้งของเรื่อง และปมขัดแย้งของหัวใจด้วยครับ"

มาร์แชล กล่าวต่อว่า "ผมคิดว่าเจ้าหญิงมีอาเป็นตัวอย่างที่ดีว่าความมั่นใจในตัวเอง การศึกษา ความทุ่มเท ความสามารถด้านกีฬา และการไม่ยอมพ่ายแพ้ต่อความกลัว สำคัญต่อทุกคนขนาดไหน การมีรูปร่างหน้าตาดีหรือมีทรงผมสลวยสวยงาม ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นคนดี หรือเป็นคนที่ประสบความสำเร็จเสมอไป แต่การเชื่อในตัวคุณเองนั่นแหละครับที่มีค่า"

เมื่อหน้าที่เรียกร้อง เจ้าหญิงมือใหม่จึงต้องเวียนหัว(ใจ) ลองเหวี่ยงมงกุฎเสี่ยงรักดูซักตั้ง 30 กันยายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Babel
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Brad Pitt, Cate Blanchett, Rinko Kikuchi
 • The Pursuit of Happyness
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Will Smith, Jaden Smith, Thandie Newton
 • Music and Lyrics
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Hugh Grant, Drew Barrymore, Haley Bennett

เกร็ดภาพยนตร์

 • Shutter Island - ผู้อำนวยการสร้าง แบรด ฟิสเชอร์ จากบริษัท ฟินิกซ์ พิกเจอร์ส ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงที่เขากำลังอำนวยการสร้าง Zodiac (2007) เขาพบนิยาย Shutter Island ที่เขียนโดย เดนนิส ลีเฮน ที่ร้านค้าในสนามบิน หลังจากอ่านแล้ว เขาตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์นิยายแล้วเริ่มโครงการสร้าง โดยได้รับความร่วมมือจากผู้อำนวยการสร้าง ไมก์ เมดาวอย และ อาร์โนลด์ เมสเซอร์ อ่านต่อ»
 • บิ๊กบอย - ต้อย - เศรษฐา ศิระฉายา ใช้เวลาตัดสินใจนานก่อนจะตกลงรับบท ปู่ปุน เพราะมีงานอื่นค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว จึงเกรงว่าอาจเป็นการถ่วงเวลาคนอื่น แต่เมื่อได้คุยกับผู้กำกับ อ๊อฟ - มณฑล อารยางกูร และทีมงานแล้ว ก็เห็นความตั้งใจในการทำงาน จึงตกลงรับแสดงในที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

คริสต์มาสจะมันขนาดไหน เมื่อ ซินดี (คิทานา กิกิ ร็อดริเกวซ) กลับมาหลังจากถูกขังคุกนาน 28 วัน เพิ่งออกจากคุกมาได้ไม่ทันไร...อ่านต่อ»