1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Invisible Waves เนื้อหอม ต่างชาติร่วมทุนสร้างและซื้อฉาย

Invisible Waves เนื้อหอม ต่างชาติร่วมทุนสร้างและซื้อฉาย

"ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง" กำกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ "Invisible Waves" ของค่ายไฟว์สตาร์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีชื่อที่เป็นภาษาไทยอย่างเป็นทางการ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ตากล้องฝีมือดี คริสโตเฟอร์ ดอยล์ กลับมาร่วมงานกับ ต้อม อีกครั้ง และเพียงแค่เปิดโครงการหาผู้ร่วมทุนสร้างไม่นาน ก็มีผู้ที่ให้ความสนใจเข้ามาขอมีส่วนร่วมในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้

อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร กรรมการบริหารของบริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด เปิดเผยถึงรายละเอียดดังกล่าวนี้ว่า "สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Invisible Waves เป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่ของไฟว์สตาร์ที่ทำงานร่วมกับพี่ต้อม เป็นเอก ซึ่งก่อนที่จะมีการเปิดโปรเจ็กต์นี้อย่างเป็นทางการ ทางบริษัทก็ได้รับการติดต่อจากประเทศต่างๆ กว่า 10 ประเทศ ในการขอเป็นผู้ร่วมทุนสร้าง และขอซื้อลิขสิทธิ์หนัง ทั้งๆ ที่หนังยังไม่ได้เริ่มถ่ายทำกันเลย

สำหรับประเทศที่ร่วมทุนสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้กับทางไฟว์สตาร์ ได้แก่ เนเธอร์แลนด์ ฮ่องกง เกาหลี และ อิตาลี ส่วนที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปก่อนล่วงหน้าที่หนังจะถ่ายทำเสร็จ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา รัสเซีย ฝรั่งเศส และประเทศในแถบสแกนดิเนเวียน และแน่นอนที่สุดสำหรับในเมืองไทยผู้ที่ถือลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด และคุณเป็นเอก รัตนเรือง

สำหรับเรื่อง Invisible Waves เป็นภาพยนตร์ฆาตกรรมสะเทือนขวัญสั่นประสาท เขียนบทภาพยนตร์โดยคุณปราบดา หยุ่น ถ่ายทำโดยตากล้องฝีมือระดับโลกอย่าง คริสโตเฟอร์ ดอยล์ ทางด้านนักแสดงนำก็จะมีทั้งนักแสดงนำต่างชาติและของไทย เพราะเรื่องนี้มีตัวนำ 2 คน ตอนนี้ของต่างชาติพี่ต้อมได้มาแล้ว แต่ยังหานักแสดงนำฝ่ายไทยอยู่ ซึ่งยังหาไม่ได้ แต่คงจะได้เร็วๆ นี้

ส่วนทางด้านโลเกชั่นที่จะใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ จะมีทั้งที่ ฮ่องกง มาเก๊า และจังหวัดภูเก็ตของไทย อย่างตอนที่พี่ต้อมไปดูโลเกชั่นที่ฮ่องกง หลิวเต๋อหัว เจ้าของบริษัท โฟกัสฟิล์ม จำกัด ที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทุนสร้างหนังเรื่องนี้ได้มาให้การต้อนรับเป็นอย่างดี" อภิรดี กล่าวทิ้งท้าย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Happy New Year
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Shah Rukh Khan, Deepika Padukone, Abhishek Bachchan
 • Papicha
  เข้าฉายปี 2019
  แสดง Lyna Khoudri, Shirine Boutella, Amira Hilda Douaouda

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ด้วยเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จูเลียตา (เอ็มมา ซัวเรซ) หญิงวัยกลางคนได้ค้นพบว่าลูกสาวที่หายตัวไปนานได้ปรากฏตัวขึ้นในมาดริด นั่...อ่านต่อ»