1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เฉิ่ม ภาพยนตร์รักในโลกแห่งสีสัน จินตนาการ และดนตรี

เฉิ่ม ภาพยนตร์รักในโลกแห่งสีสัน จินตนาการ และดนตรี

งานแถลงข่าวภาพยนตร์รัก "เฉิ่ม" (Midnight My Love) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2548 บริเวณชั้น 7 มาบุญครอง โดยมีผู้กำกับภาพยนตร์ "คงเดช จาตุรันต์รัศมี" และตัวเอกของเรื่อง "หม่ำ จ๊กมก" และ "นุ่น - วรนุช วงษ์สวรรค์" มาพูดคุยถึงภาพยนตร์เรื่องนี้

คงเดช เผยถึงการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "สำหรับ เฉิ่ม ผมอยากให้หนังของผมท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ อยากให้เห็นภาพของความเป็นกรุงเทพฯ ภาพความทันสมัยแบบสุดๆ แต่ก็ยังมีความขัดแย้งอยู่ภายใน ผมใช้เพลงสุนทราภรณ์ทั้งเรื่อง ที่ถึงแม้ว่าอาจจะดูเชยสำหรับคนทั่วไป แต่ผมกลับมองว่าน่ารื่นรมย์มาก

ผมเลือกที่จะให้ตัวเอก หม่ำ รับเป็นคนขับรถแท็กซี่กะดึกที่ขับรถรอบๆ กรุงเทพฯ ได้พบเห็นเรื่องราวต่างๆ ยามค่ำคืน ดังนั้นนางเอกผมก็มานั่งคิดว่าอาชีพอะไรน่าจะเหมาะสม สุดท้ายก็มาลงตัวที่อาชีพหมอนวด เพราะเข้ากันดีในชีวิตช่วงกลางคืน"

หม่ำ ได้เล่าถึงบทบาทของ สมบัติ คนขับรถแท็กซี่ว่า "ในเรื่องผมรับบทเป็นชายหนุ่มขับแท็กซี่ ซื่อๆ เชยๆ ใส่เสื้อผ้าเก่าๆ และชอบฟังคลื่นวิทยุเดิมๆ ยึดติดแต่ในโลกของอุดมคติ อ่อนไหวง่าย หนักใจเหมือนกันครับ กลัวคนจะรับไม่ได้ในมุมมองแบบนี้ เพราะคนจะมองผมในลักษณะของความฮา แต่ถ้าถามว่าเรื่องนี้มีฮาหรือเปล่า ก็มีครับ แต่ไม่ใช่ท้องคัดท้องแข็งเหมือนที่ผ่านมา จะเป็นลักษณะของความฮาแบบใสๆ ของผู้ชายที่จริงใจกับเรื่องความรัก เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี แต่อีกมุมหนึ่งชีวิตก็จะจมอยู่กับความทรงจำเรื่องร้ายๆ ที่ผ่านมา"

นุ่น กล่าวเสริมว่า "ในเรื่องนุ่นรับบทเป็นหมอนวดชื่อ นวล ค่ะ เป็นคนที่นิ่งๆ เฉยๆ ทำงานหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว อยู่ในโลกของวัตถุนิยม พอดีได้มาเจอกับพระเอกซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่โดยบังเอิญ เราก็จะให้เขามารับทุกวัน บางครั้งเราเหนื่อยจากการทำงาน พอมีพระเอกมารับมาคอยเอาใจก็เลยชอบ ซึ่งเรื่องนี้นุ่นจะพูดน้อยมาก มีชีวิตอยู่แต่การทำงาน เสร็จแล้วก็นอน ตื่นมาก็ทำงานวนเวียนกันแค่นี้ไม่มีอะไรให้ยึดเกาะ

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของนุ่น พี่เดชก็พยายามให้คำแนะนำ คอยบอกว่าต้องเล่นอย่างนี้นะ เพราะนุ่นถือว่าใหม่มากกับการเล่นหนังและไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับการเล่นหนังเลย ช่วงระหว่างใกล้ถ่ายทำ ทีมงานเขาออกไปหาข้อมูล นุ่นก็จะขอไปด้วย ขอไปดูว่าเป็นยังไง ไปดูชีวิตของหมอนวด แต่ชีวิตเขาก็เหมือนพวกเรานะคะ"

คงเดช จาตุรันต์รัศมี กับภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่าเรื่อง เฉิ่ม ผลงานเรื่องที่สองนับจากผลงานการกำกับเรื่องแรก "สยิว" ที่มีการจับคู่ 2 ดาราที่รู้จักกันดี มารับบทบาทที่แตกต่างกันในภาพยนตร์ พร้อมฉายทุกโรงภาพยนตร์ 12 พฤษภาคม 2548

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Thor - สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี ได้เปิดตัว The Mighty Thor ที่มาพร้อมเทพเจ้าของชาวสแกนดิเนเวียที่มีค้อนเป็นอาวุธในแนวแอ็กชันผจญภัย ให้ผู้อ่านหนังสือ มาร์เวล คอมิคส์ ได้รู้จักในปี 1962 อ่านต่อ»
 • Tomorrow's Joe - สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน หรือชื่อญี่่ปุ่นว่า Ashita no Joe เขียนเรื่องโดย อาซาโอะ ทาคาโมริ วาดภาพโดย เท็ตซึยะ จิบะ ตีพิมพ์ในช่วงปี 1968-1973 ในนิตยสาร วีกลี โชเนน แมกกาซีน เผยแพร่โดยสำนักพิมพ์ โคดันฉะ ซึ่งได้ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นมากกว่า 20 ล้านชุด หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้เคยเป็นแอนิเมชันทางโทรทัศน์ในปี 1970-1971 และเป็นแอนิเมชันที่ฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 1980-1981 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงวันหยุด เนด (ไบรอัน แครนสตัน) คุณพ่อจอมหวงลูกที่น่ารักและครอบครัวได้เดินทางไปเยี่ยมลูกสาวที่สแตน...อ่านต่อ»