1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผลรางวัล อิมเมจ อวอร์ด จากสถาบัน NAACP ครั้งที่ 36

ผลรางวัล อิมเมจ อวอร์ด จากสถาบัน NAACP ครั้งที่ 36

NAACP หรือ National Association for the Advancement of Colored People ครั้งที่ 36 ได้ยกให้ "Ray" เรื่องราวเกี่ยวกับ เรย์ ชาร์ลส์ นักร้องผู้ล่วงลับ เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนี้ ขณะที่ "เจมี ฟ็อกซ์" คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่อง Ray ยังส่งให้ "เคอร์รี่ วอชิงตัน" รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และ "เรจิน่า คิง" คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย ส่วนรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ "มอร์แกน ฟรีแมน" จากเรื่อง "Million Dollar Baby" ที่กำกับโดย "คลินต์ อีสต์วูด"

ปีนี้เป็นปีแรกที่สถาบันได้มีการแจกรางวัลให้แก่ภาพยนตร์อิสระที่โดดเด่นหรือภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ และภาพยนตร์ที่ได้เกียรตินี้ คือ "Woman Thou Art Loosed" นำแสดงโดย "คิมเบอร์รี่ เอลลิส" และ "โลเรตต้า ดีไวน์" โดยมี "รูเบน เคนนอน" โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรี่องนี้ เป็นตัวแทนขึ้นไปรับรางวัล

ทางด้านโทรทัศน์ "เทย์ ดิกส์" ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายประเภทภาพยนตร์ดรามาจากเรื่อง "Kevin Hill" และ นีอา ลอง ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงประเภทภาพยนตร์ดรามาจากเรื่อง "Third Watch" ในขณะที่ "เบอร์นี่ แม็ก" ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายประเภทภาพยนตร์ตลกจากเรื่อง "The Bernie Mac Show" และ "โม'นิก" ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงประเภทภาพยนตร์ตลกจากเรื่อง "The Parkers"

ในแต่ละปี NAACP จะมอบรางวัลให้แก่คนผิวสีที่มีผลงานโดดเด่นในด้านภาพยนตร์ โทรทัศน์ เพลง และหนังสือ โดยในปีนี้มีการมอบรางวัลพิเศษให้กับนักร้องชื่อดัง พรินซ์ และสมาชิกวุฒิสภา บารัก โอบามา ส่วน โอปร่า วินฟรีย์ ก็ได้รับการจารึกชื่อในหอแห่งเกียรติคุณ หรือ ฮอลล์ ออฟ เฟม ของสถาบัน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Solstice
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Elisabeth Harnois, Shawn Ashmore, Hilarie Burton
 • Killshot
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Diane Lane, Mickey Rourke, Thomas Jane

เกร็ดภาพยนตร์

 • Grave Encounters - ถ่ายทำในริเวอร์วิว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ปิดตัวลงไปแล้ว ตั้งอยู่ในบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยสถานที่นี้มักถูกใช้ถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ เพราะเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับวิญญาณและสิ่งเหนือธรรมชาติจากทีมงานหลายรายการที่เคยมาถ่ายทำมานานหลายปี ทีมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงลงความเห็นกันว่า สถานที่นี้เหมาะปักหลักถ่ายทำเป็นที่สุด อ่านต่อ»
 • 1911 - เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 100 ในประวัติการแสดงของ เฉินหลง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จากเรื่องจริงของ โรเบิร์ต มาซูร (ไบรอัน แครนสตัน) เจ้าหน้าที่ศุลกากรสหรัฐฯ ที่แฝงตัวแทรกซึมไปในวงจรธุรกิจค้ายาของกลุ่ม ...อ่านต่อ»