1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผลรางวัล อิมเมจ อวอร์ด จากสถาบัน NAACP ครั้งที่ 36

ผลรางวัล อิมเมจ อวอร์ด จากสถาบัน NAACP ครั้งที่ 36

NAACP หรือ National Association for the Advancement of Colored People ครั้งที่ 36 ได้ยกให้ "Ray" เรื่องราวเกี่ยวกับ เรย์ ชาร์ลส์ นักร้องผู้ล่วงลับ เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนี้ ขณะที่ "เจมี ฟ็อกซ์" คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่อง Ray ยังส่งให้ "เคอร์รี่ วอชิงตัน" รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และ "เรจิน่า คิง" คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย ส่วนรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ "มอร์แกน ฟรีแมน" จากเรื่อง "Million Dollar Baby" ที่กำกับโดย "คลินต์ อีสต์วูด"

ปีนี้เป็นปีแรกที่สถาบันได้มีการแจกรางวัลให้แก่ภาพยนตร์อิสระที่โดดเด่นหรือภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ และภาพยนตร์ที่ได้เกียรตินี้ คือ "Woman Thou Art Loosed" นำแสดงโดย "คิมเบอร์รี่ เอลลิส" และ "โลเรตต้า ดีไวน์" โดยมี "รูเบน เคนนอน" โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรี่องนี้ เป็นตัวแทนขึ้นไปรับรางวัล

ทางด้านโทรทัศน์ "เทย์ ดิกส์" ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายประเภทภาพยนตร์ดรามาจากเรื่อง "Kevin Hill" และ นีอา ลอง ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงประเภทภาพยนตร์ดรามาจากเรื่อง "Third Watch" ในขณะที่ "เบอร์นี่ แม็ก" ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายประเภทภาพยนตร์ตลกจากเรื่อง "The Bernie Mac Show" และ "โม'นิก" ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงประเภทภาพยนตร์ตลกจากเรื่อง "The Parkers"

ในแต่ละปี NAACP จะมอบรางวัลให้แก่คนผิวสีที่มีผลงานโดดเด่นในด้านภาพยนตร์ โทรทัศน์ เพลง และหนังสือ โดยในปีนี้มีการมอบรางวัลพิเศษให้กับนักร้องชื่อดัง พรินซ์ และสมาชิกวุฒิสภา บารัก โอบามา ส่วน โอปร่า วินฟรีย์ ก็ได้รับการจารึกชื่อในหอแห่งเกียรติคุณ หรือ ฮอลล์ ออฟ เฟม ของสถาบัน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Fantastic Four
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans
 • City of God
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Alexandre Rodrigues, Leandro Firmino, Phellipe Haagensen
 • The Tree of Life
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Brad Pitt, Sean Penn, Jessica Chastain

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Extraordinary Adventures of Adele Blanc-Sec - ผู้กำกับ ลุก เบส์ซง ชอบตัวละคร อะเดล บลอง-เซก ในหนังสือการ์ตูน Les Aventures extraordinaires d'Adele Blanc-Sec มาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่เมื่อติดต่อผู้เขียน ฌากส์ ตาร์ดี ก็พบว่าผู้กำกับคนอื่นกำลังจะนำเรื่องนี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ทว่าภายหลังโครงการก็ยุบไป เพราะความเห็นของผู้กำกับคนนั้นไม่ลงรอยกับ ฌากส์ จากนั้น ลุก จึงติดต่อ ฌากส์ อีกครั้ง และใช้เวลาถึง 6 ปีในการโน้มน้าวใจให้เขายอมขายลิขสิทธิ์ให้ อ่านต่อ»
 • ตายทั้งกลม - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของบริษัท ไชน์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่ออกฉายในวงกว้าง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในโลกมืดของประเทศฝรั่งเศส แฟรงก์ มาร์ติน (เอ็ด สไครน์) เป็นที่รู้จักในนาม เดอะ ทรานสปอร์เตอร์ หรือ สุดยอดคนขับรถ ที่รับ...อ่านต่อ»