1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผลรางวัล อิมเมจ อวอร์ด จากสถาบัน NAACP ครั้งที่ 33

ผลรางวัล อิมเมจ อวอร์ด จากสถาบัน NAACP ครั้งที่ 33

เดนเซล วอชิงตัน นักแสดงผิวดำได้รับรางวัล อิมเมจ อวอร์ด สาขานักแสดงยอดเยี่ยมประจำปีนี้ไปครองจากสถาบัน NAACP หรือ National Association for the Advancement of Colored People (สถาบันเพื่อความก้าวหน้าของคนผิวสี)

บทบาทที่ทำให้เขาได้รับรางวัล คือ บทตำรวจคอรัปชั่นในเรื่อง Training Day เดนเซลเอาชนะคู่แข่งตัวเอ้อย่างวิล สมิธ ในเรื่อง Ali มาได้อย่างเฉียดฉิว ปีที่แล้ว (2001) เดนเซลก็ได้รับรางวัลนี้จากภาพยนตร์เรื่อง Remember the Titans ที่เขารับบทโค้ทฟุตบอล และปี 2000 เดนเซลก็ได้รับรางวัลเดียวกันนี้จากเรื่อง Hurricane

ส่วนดาราหญิงที่ผิวสีที่ได้รับรางวัล อิมเมจ อวอร์ด สาขา นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมคู่กับเดนเซลในปีนี้ คือ ฮัลลี่ เบอร์รี่ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาดารานำหญิงจากเรื่อง Monster's Ball แต่รางวัล NAACP นี้ ฮัลลี่ เบอร์รี่ ไม่ได้รับจากผลงานเรื่อง Monster's Ball แต่อย่างใด เพราะเธอได้รับรางวัลนี้จากการแสดงเรื่อง Swordfish ที่มีฉากเปิดอกต่อหน้า ฮิวจ์ แจ็คแมน อันเป็นเรื่องฮือฮาช่วงหนังเข้าฉาย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • แหยมยโสธร 2
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
 • Astro Boy
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
 • Couples Retreat
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของแชมป์มวยโลกที่เกือบเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถคว่ำ หมอได้วินิจฉัยว่าเขาอาจจะไม่สามารถเดินได้อีกเลย แต่เขาเลือก...อ่านต่อ»