1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผลรางวัล อิมเมจ อวอร์ด จากสถาบัน NAACP ครั้งที่ 33

ผลรางวัล อิมเมจ อวอร์ด จากสถาบัน NAACP ครั้งที่ 33

เดนเซล วอชิงตัน นักแสดงผิวดำได้รับรางวัล อิมเมจ อวอร์ด สาขานักแสดงยอดเยี่ยมประจำปีนี้ไปครองจากสถาบัน NAACP หรือ National Association for the Advancement of Colored People (สถาบันเพื่อความก้าวหน้าของคนผิวสี)

บทบาทที่ทำให้เขาได้รับรางวัล คือ บทตำรวจคอรัปชั่นในเรื่อง Training Day เดนเซลเอาชนะคู่แข่งตัวเอ้อย่างวิล สมิธ ในเรื่อง Ali มาได้อย่างเฉียดฉิว ปีที่แล้ว (2001) เดนเซลก็ได้รับรางวัลนี้จากภาพยนตร์เรื่อง Remember the Titans ที่เขารับบทโค้ทฟุตบอล และปี 2000 เดนเซลก็ได้รับรางวัลเดียวกันนี้จากเรื่อง Hurricane

ส่วนดาราหญิงที่ผิวสีที่ได้รับรางวัล อิมเมจ อวอร์ด สาขา นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมคู่กับเดนเซลในปีนี้ คือ ฮัลลี่ เบอร์รี่ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาดารานำหญิงจากเรื่อง Monster's Ball แต่รางวัล NAACP นี้ ฮัลลี่ เบอร์รี่ ไม่ได้รับจากผลงานเรื่อง Monster's Ball แต่อย่างใด เพราะเธอได้รับรางวัลนี้จากการแสดงเรื่อง Swordfish ที่มีฉากเปิดอกต่อหน้า ฮิวจ์ แจ็คแมน อันเป็นเรื่องฮือฮาช่วงหนังเข้าฉาย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • คนเล่นของ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศุภักษร ไชยมงคล, อาริษา วิลล์, อิศรา โอชะกุล
 • The A-Team
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Bradley Cooper, Liam Neeson, Jessica Biel
 • Around the World in 80 Days
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Jackie Chan, Steve Coogan, Cecile De France

เกร็ดภาพยนตร์

 • Wu Xia - เป็นภาพยนตร์แอ็กชันกำลังภายในเรื่องแรกในรอบ 10 ปี ที่ได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon ปี 2000 อ่านต่อ»
 • Horrible Bosses - เจนนิเฟอร์ อนิสตัน สวมวิกผมสีน้ำตาลเข้ม เพื่อรับบท ด็อกเตอร์จูเลีย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อ คุโด้ ชินอิจิ (คัปเป ยามากุจิ) ได้เข้าไปพัวพันกับคดีบางอย่าง จนพลาดท่าและโดนยาพิษที่ชื่อว่า...อ่านต่อ»