1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เดนเซล วอชิงตัน รับเลือกเป็นสุดยอดคนบันเทิง ปี 2002

เดนเซล วอชิงตัน รับเลือกเป็นสุดยอดคนบันเทิง ปี 2002

นับเป็นปีทองอีกปีหนึ่งสำหรับ เดนเซล วอชิงตัน นักแสดงชายที่คว้ารางวัลออสการ์มาแล้วจากเรื่อง Training Day และนั่งแท่นผู้กำกับในภาพยนตร์เรื่อง Antwone Fisher จากการเป็นดาวจรัสแสงนี่เอง จึงทำให้ เดนเซล ได้รับเลือกเป็นสุดยอดคนบันเทิงจาก นิตยสาร เอนเตอร์เทนเมนต์ วีคลี่ ประจำปี 2002

“เดนเซล ได้ก้าวจุดสูงสุดในอาชีพในปีนี้ ทั้งทางด้านศิลป์ การค้า และทางธุรกิจ” เดฟ คาร์เกอร์ นักเขียนอาวุโส ผู้เขียนเรื่องจากปกเกี่ยวกับ เดนเซล วอชิงตัน กล่าว

อันดับถัดจาก เดนเซล ได้แก่ โทบี้ แม็คไกว์ นักแสดงจากเรื่อง Spider-Man, ดิ ออสบอร์น, นีอา วาร์ดาลอส นักแสดงและนักเขียนจากเรื่อง My Big Fat Greek Wedding, ไซมอน โคเวลล์ และ เคลลี่ คลาร์กซัน จากโชว์ทางทีวี American Idol

คาร์เกอร์ กล่าวว่าการที่ เดนเซล ได้รับรางวัลออสการ์หรือทำรายได้สูงในอันดับภาพยนตร์ทำเงิน ไม่ทำให้เขาโดดเด่นเท่ากับการที่เขากำกับภาพยนตร์เรื่องแรก Antwone Fisher ซึ่งออกฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา

“และไม่ใช่แค่ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา แต่มันยังเป็นภาพยนตร์ที่น่ามหัศจรรย์อีกด้วย และไม่ใช่แค่ว่าเขาทำมันขึ้นมา แต่เป็นเพราะเขาทำมันได้สำเร็จแล้ว” คาร์เกอร์ กล่าว

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»
 • Immortals - ผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องนี้จากงานวาดของศิลปิน คาราวาจโจ จิตรกรชาวอิตาเลียน ผู้มีผลงานวาดแนวบาโรก ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้สีแบบอิ่มตัว ใช้แสงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เกิดความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอยู่บนภาพ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในช่วงปลายราชวงศ์หยวน ผู้คนนิยมกินเนื้อกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อของเด็กทารก หมู่บ้านหลินถาง ที่อยู่ติดกับ...อ่านต่อ»