1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เดนเซล วอชิงตัน รับเลือกเป็นสุดยอดคนบันเทิง ปี 2002

เดนเซล วอชิงตัน รับเลือกเป็นสุดยอดคนบันเทิง ปี 2002

นับเป็นปีทองอีกปีหนึ่งสำหรับ เดนเซล วอชิงตัน นักแสดงชายที่คว้ารางวัลออสการ์มาแล้วจากเรื่อง Training Day และนั่งแท่นผู้กำกับในภาพยนตร์เรื่อง Antwone Fisher จากการเป็นดาวจรัสแสงนี่เอง จึงทำให้ เดนเซล ได้รับเลือกเป็นสุดยอดคนบันเทิงจาก นิตยสาร เอนเตอร์เทนเมนต์ วีคลี่ ประจำปี 2002

“เดนเซล ได้ก้าวจุดสูงสุดในอาชีพในปีนี้ ทั้งทางด้านศิลป์ การค้า และทางธุรกิจ” เดฟ คาร์เกอร์ นักเขียนอาวุโส ผู้เขียนเรื่องจากปกเกี่ยวกับ เดนเซล วอชิงตัน กล่าว

อันดับถัดจาก เดนเซล ได้แก่ โทบี้ แม็คไกว์ นักแสดงจากเรื่อง Spider-Man, ดิ ออสบอร์น, นีอา วาร์ดาลอส นักแสดงและนักเขียนจากเรื่อง My Big Fat Greek Wedding, ไซมอน โคเวลล์ และ เคลลี่ คลาร์กซัน จากโชว์ทางทีวี American Idol

คาร์เกอร์ กล่าวว่าการที่ เดนเซล ได้รับรางวัลออสการ์หรือทำรายได้สูงในอันดับภาพยนตร์ทำเงิน ไม่ทำให้เขาโดดเด่นเท่ากับการที่เขากำกับภาพยนตร์เรื่องแรก Antwone Fisher ซึ่งออกฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา

“และไม่ใช่แค่ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา แต่มันยังเป็นภาพยนตร์ที่น่ามหัศจรรย์อีกด้วย และไม่ใช่แค่ว่าเขาทำมันขึ้นมา แต่เป็นเพราะเขาทำมันได้สำเร็จแล้ว” คาร์เกอร์ กล่าว

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • X-Men: First Class - เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้าภาพยนตร์ X-Men (2000) X2 (2003) และ X-Men: The Last Stand (2006) โดยมีฉากหลังเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1960 เป็นต้นไป อ่านต่อ»
 • Shakariki! - สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังในยุค 90 ของ มาซาฮิโตะ โซดะ ที่คอการ์ตูนไทยรู้จักกันในชื่อ เจ้าหนูสิงห์นักปั่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทอม แบรนด์ (เควิน สเปซีย์) เศรษฐีพันล้านผู้ห้าวหาญกำลังอยู่บนจุดสูงสุดของธุรกิจ บริษัทไฟร์แบรนด์ของของเขาใกล้จะประสบควา...อ่านต่อ»