1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อีวา เมนเดส หวังสลัดภาพดาวยั่วด้วย The Other Guys

อีวา เมนเดส หวังสลัดภาพดาวยั่วด้วย The Other Guys

เสน่ห์ทางเพศดูจะเป็นจุดเด่นของสาวอเมริกันวัย 36 ปี "อีวา เมนเดส" (Eva Mendes) อย่างไม่เสื่อมคลาย ล่าสุดเธอเพิ่งรับงานถ่ายแบบสุดเย้ายวนให้เสื้อผ้ายีนส์ยี่ห้อดัง คาลวิน ไคลน์ แต่จริงๆ แล้วนักแสดงสาวที่โด่งดังจาก "2 Fast 2 Furious" และเพิ่งมีผลงานผ่านตาผู้ชมไปใน "Bad Lieutenant: Port of Call New Orleans" คนนี้ กลับไม่พอใจกับสถานะเช่นนี้เท่าไรนัก เพราะเธอเชื่อว่าตนยังมีดีอีกหลายอย่างนอกเหนือจากภาพลักษณ์ที่เย้ายวน

อีวา เล่าว่า "ที่ผ่านมาฉันทำงานหนักมากเพื่อที่จะรักตัวเอง ฉันทำอยู่จริงๆ ฉันคิดว่ามันน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนอื่นๆ ตอบรับตัวฉัน เพราะยังมีผู้หญิงสวยๆ หุ่นดีๆ อีกเยอะมากในวงการนี้" นอกจากนี้ เธอยังเผยว่าแท้จริงแล้ว เธอรู้สึกประหม่ามากในการแสดงฉากเร่าร้อนในภาพยนตร์ "ไม่มีใครเคยพูดว่า อีวา คุณกล้าหาญมากที่ยอมเปลือยด้านหน้าทั้งตัว แค่เพียงเพราะว่าฉันดูดีไม่ได้แปลว่ามันไม่น่ากลัวนะคะ ทำไมฉันถึงไม่ดูกล้าหาญล่ะ"

อีวา อธิบายถึงสิ่งที่เธอต้องการอย่างชัดเจนว่า "แน่นอนว่าฉันคือคนที่ต้องรับผิดชอบต่อภาพลักษณ์ของตัวเองที่ฉันพยายามสร้างออกไป แต่มันกลายเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดใจขึ้นมา เพราะฉันไม่อยากให้คำว่า เซ็กซี่ เป็นคำบรรยายตัวตนของฉัน ฉันอยากให้ความทะเยอทะยาน ความตั้งใจจริง ความฉลาด และความมีอารมณ์ขัน เป็นสิ่งที่บรรยายถึงตัวฉันด้วยเหมือนกัน"

ไม่กี่วันถัดมา อีวา ออกมากล่าวย้ำประเด็นเดิมในงานประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์นักสืบแนวขำขัน "The Other Guys" ที่กำลังจะเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 6 สิงหาคมนี้ อีวา เล่าว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอพยายามสลัดภาพลักษณ์แม่สาวดินระเบิด ด้วยการรับบทเป็นสาวบ้านๆ คนหนึ่ง โดยเธอจะได้ร่วมจอกับ "วิล ฟาเรลล์" (Will Ferrell) "มาร์ก วอห์ลเบิร์ก" (Mark Wahlberg) "แซมมวล แอล. แจ็กสัน" (Samuel L. Jackson) และ "ดเวย์น จอห์นสัน" (Dwayne Johnson)

"ฉันรู้สึกสบายๆ มากกับเรื่องเพศและความเป็นผู้หญิงของฉัน แล้วฉันก็ใช้มัน ไม่ว่าจะเป็นในการแสดงประกบ เดนเซล วอชิงตัน (Denzel Washington) ใน Training Day หรือในการถ่ายแบบ คาลวิน ไคลน์" นักแสดงสาวสุดมั่นกล่าวในงานประชาสัมพันธ์ดังกล่าว "ฉันภูมิใจในสิ่งเหล่านี้มาก แต่มันไม่ใช่คำนิยามตัวฉัน"

อีวา กล่าวต่อว่า เธอหวังไว้ว่าในอนาคตเธอจะได้รับบทบาทใหม่ๆ ที่ไม่ได้ใช้เรือนร่างเป็นจุดขาย เธอบรรยายถึงบทในฝันว่า "อะไรสักอย่างที่มีสีสันและมีความซับซ้อน ฉันนึกถึงผู้หญิงอย่าง โจน ครอว์ฟอร์ด (Joan Crawford) เมื่อก่อน แล้วก็ เบตตี เดวิส (Bette Davis) ฉันเพิ่งชม Anna Karenina (ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกัน ถูกนำมาสร้างใหม่หลายครั้ง) ซ้ำไปเมื่อวันก่อน และคุณรู้ไหม ผู้หญิงเหล่านี้แหละที่มีอะไรๆ มากมาย อย่างกับพวกเธอมีทั้งด้านผู้หญิงและด้านผู้ชายเท่าๆ กัน และพวกเธอก็เป็นผู้หญิงด้วย!"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Zookeeper - ลิงกอริลลาเบอร์นีย์ เป็นสัตว์เพียงชนิดเดียวในเรื่องนี้ที่ไม่ใช่ของจริง ทีมผู้สร้างได้ออกแบบชุดกลไกกอริลลาเพื่อใช้ในการถ่ายทำ เพราะสัตว์ชนิดนี้เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ จึงไม่มีใครหรือหน่วยงานใดสามารถเป็นเจ้าของมันได้ อ่านต่อ»
 • Don't Be Afraid of the Dark - กระบวนการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาทั้งหมด 16 ปี ตั้งแต่ปี 1993-2009 เนื่องด้วยผู้เขียนบท กีเยอร์โม เดล โทโร มีความต้องการปรับบทภาพยนตร์ให้ออกมาตรงใจและมองหาผู้กำกับที่ลงตัวที่สุด จนสุดท้ายเขาก็ได้ ทรอย นิกซีย์ มาเป็นผู้กำกับของเรื่อง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ช่วงเวลาปัจจุบัน ณ เมืองมุมไบ รามานนา (นาวาซุดดิน ซิดดิกี) เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก โรมาน รักฮาฟ ฆาตกรต...อ่านต่อ»