1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ชวนคอหนังร่วมสร้างสถิติโลก ดูหนังมาราธอน 60 ชั่วโมง

ชวนคอหนังร่วมสร้างสถิติโลก ดูหนังมาราธอน 60 ชั่วโมง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติและภาคเอกชน จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ประจำปี 2546 เชิญชวนคนรักภาพยนตร์ร่วมสร้างสถิติโลกดูภาพยนตร์มาราธอนให้ได้นานกว่า 60 ชั่วโมง โดยเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการททท. และ นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ นายกสมาคมสมาพันธ์ฯ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ว่า

"ในโอกาสที่มีการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 10-21 มกราคม 46 มีการระดมหนังชั้นเยี่ยม เพื่อเข้าฉายที่โรงหนังชั้นนำบริเวณสยามสแควร์ ได้แก่ เมเจอร์ เวิลด์เทรดฯ, แกรนด์อีจีวี สยามดิสคัฟเวอรี่, เอส เอฟ มาบุญครอง และ ลิโด โดยจัดฉายหนังของนานาชาติกว่า 30 ประเทศ มากกว่า 120 เรื่อง กับหนังไทยอีกกว่า 20 เรื่อง"

นางจุฑามาศ กล่าวต่อว่า "นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จัดขึ้นเพื่อสร้างสีสันในวันที่ 10 ม.ค. ด้วยการจัดกิจกรรมดูหนังมาราธอน หลังจากที่คนไทยเคยสร้างสถิติการดูหนังมาราธอนสำเร็จมาแล้ว เมื่อปี 2543 โดยทำได้นานถึง 50 ชั่วโมง แต่ปีที่ผ่านมามีการทำลายสถิติโดยสหรัฐอเมริกาสร้างสถิติโลกนานถึง 53 ชั่วโมง ดังนั้น การสร้างสถิติโลกใหม่เพื่อลงกินเนสส์บุ๊กครั้งนี้ของไทยตั้งเป้าไว้ที่ 60 ชม. หรือ 2 วันครึ่ง

พิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นวันที่ 17 ม.ค. ที่โรงหนังสกาลา ด้วยการฉายหนังรอบปฐมทัศน์จากฮอลลีวูด พร้อมการโชว์ตัวผู้สร้าง และดารานำ และในวันที่ 21 ม.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานที่สกาลา จะมีพิธีมอบรางวัลกินรีทองเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสาขาต่างๆ"

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมชมภาพยนตร์มาราธอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2731-0630 ต่อ 335, 323

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • คนเล่นของ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศุภักษร ไชยมงคล, อาริษา วิลล์, อิศรา โอชะกุล
 • The A-Team
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Bradley Cooper, Liam Neeson, Jessica Biel
 • Around the World in 80 Days
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Jackie Chan, Steve Coogan, Cecile De France

เกร็ดภาพยนตร์

 • Dead of Night - เรื่องนี้มีเค้าโครงเรื่องมาจากหนังสือการ์ตูนภาพสัญชาติอิตาเลียน โดยนักเขียนการ์ตูนชาวอิตาเลียน ทิเซียโน สคลาวี หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้มียอดขายสูงถึง 56 ล้านเล่ม มียอดในการตีพิมพ์มาได้ถึงเล่ม 284 ยาวนานถึง 24 ปี อ่านต่อ»
 • Arrietty - เป็นแอนิเมชันทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขสูงถึง 9.25 พันล้านเยน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เต้ย (สิปปวิศว์ เดชะพหุล) เป็นเด็กหนุ่มจากเชียงใหม่ ที่ย้ายมาเรียนกรุงเทพฯ ตามลำพัง และได้รู้จักกับ เอก (ณัชพล กวยเงิน)...อ่านต่อ»