1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

กิจกรรมและตารางฉาย เทศกาลหนังนานาชาติกรุงเทพฯ

กิจกรรมและตารางฉาย เทศกาลหนังนานาชาติกรุงเทพฯ

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติระหว่างวันที่ 10 ถึง 21 มกราคม 46 ด้วยการฉายภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์ ลิโด้ สยามสแควร์, แกรนด์ อีจีวี สยามดิสคัฟเวอรี่, เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ และ เอสเอฟ ซีเนม่าซิตี้ มาบุญครอง และยังมีกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

วันที่ 10 มกราคม 46 เปิดการฉายภาพยนตร์ทั้ง 4 เครือ เฉพาะรอบ 19.00น. และฉายไปจนปิดงานเทศกาล วันเดียวกันมีการแข่งขันดูหนังมาราธอนที่เมเจอร์ฯ เวิลด์เทรดฯ เริ่ม 11.00น.

วันที่ 10-15 มกราคม 46 ฉายภาพยนตร์ Thai Anima 2003 ที่ ซอฟท์แวร์พาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ

วันที่ 11-15 มกราคม 46 ฉายภาพยนตร์ Thai Anima 2003 ที่แกรนด์อีจีวีฯ

วันที่ 10-12 มกราคม 46 มีนิทรรศการโปสเตอร์ภาพยนตร์เด่นจากฮอลลีวู้ดและเมืองคานส์ ที่เกษรพลาซ่า

วันที่ 17 มกราคม 46 พิธีเปิดเทศกาลอย่างเป็นทางการ ที่โรงภาพยนตร์สกาล่าพร้อมเปิดตัวรางวัล กินรีทอง และฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง Frida

วันที่ 18 มกราคม 46 มีเวิร์กช็อปเรื่องภาพยนตร์ดิจิตัล ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอทเอราวัณ และค่ำวันเดียวกันมีงานแสดงคอนเสิร์ตของ มอริซ จาร์ กับวงบางกอกซิมโฟนีออเคสตร้า ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

วันที่ 19 มกราคม 46 แสดงสตั๊นท์โชว์ที่ลานสยามดิสคัฟเวอรี่

วันที่ 20 มกราคม การแข่งขันกอล์ฟของผู้มาร่วมงานจากทั่วโลกที่สนามราชพฤกษ์ เวิร์กช็อปด้านการลงทุนสร้างภาพยนตร์ และเย็นวันเดียวกันมีการแสดงแจซซ์คอนเสิร์ตของ เจมส์ มูดี้ ที่เดบูคาเฟ่

วันที่ 21 มกราคม ฉายภาพยนตร์ไทยปิดงานเรื่อง องค์บาก พร้อมประกาศผลรางวัล กินรีทอง ที่สกาล่า และเย็นวันเดียวกันเป็นงานเลี้ยงฉลองรางวัลที่โรงแรมโอเรียนเต็ล

"/download/DesktopTheatreEGV.doc" target "_blank" ตารางฉายภาพยนตร์ที่ Grand EGV 6 - Discovery
"/download/DesktopTheatreLido.doc" target "_blank" ตารางฉายภาพยนตร์ที่ Lido 2 – Apex
"/download/DesktopTheatreMJC.doc" target "_blank" ตารางฉายภาพยนตร์ที่ Major Cineplex – World Trade Centre
"/download/DesktopTheatreSF.doc" target "_blank" ตารางฉายภาพยนตร์ที่ SF Cinema - MBK

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Trespass - เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างผู้กำกับ โจเอล ชูมัคเกอร์ กับ นิโคลัส เคจ ผู้รับบท ไคล์ มิลเลอร์ นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง 8MM (1999) อ่านต่อ»
 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ไมเคิล (ริชาร์ด แมดเดน) เป็นชาวอเมริกันที่คอยเลี้ยงปากท้องด้วยการล้วงกระเป๋าผู้คนในกรุงปารีส ไมเคิลถูกซีไอเอตามล่าหลังข...อ่านต่อ»