1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผีหัวขาด 2 มาแน่ แก้ไขจุดโหว่ เน้นตลกและความเป็นไทย

ผีหัวขาด 2 มาแน่ แก้ไขจุดโหว่ เน้นตลกและความเป็นไทย

คมสันต์ ตรีพงษ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ ผีหัวขาด ภาพยนตร์ยอดนิยมจากรางวัลพระสุรัสวดี เผยถึงโครงการทำผีหัวขาด ภาค 2 มาว่า

"ตอนนี้เรากำลังเตรียมงานผีหัวขาด ภาค 2 ซึ่งเนื้อหามีการเชื่อมโยงกับภาคแรก ยังมีความเป็นผีหัวขาดเหมือนเดิม แต่จะเพิ่มความสนุก ส่วนเรื่องที่ทำภาค 2 แล้วจะดร็อป มีคนบอกผมเยอะ ซึ่งเราก็ต้องตั้งใจให้เต็มที่ ก็เหมือนกับตอนแรกที่ทำผีหัวขาด ตอนนั้นหลายคนบอกว่าจะได้ตังค์มั้ยเนี่ย สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี ทำให้ผมมีความมั่นใจพยายามที่จะทำผีหัวขาดภาค 2 ให้ดีกว่าภาคแรก

สิ่งหนึ่งที่ผมคิดยังมีกลุ่มแฟนหนังของผีหัวขาดอยู่ เพราะเขาเคยเห็นผลงานของผมมาแล้ว อย่างน้อยก็ต้อง 50-50 ที่การันตีได้ ตอนนี้ทำงานยอมรับก็เกร็ง เพราะกลัวสู้ภาคแรกไม่ได้ ซึ่งจากครั้งแรกที่ทำมีจุดโหว่ เราก็จะเอาจุดโหว่นั้นมาแก้ไข ตอนนี้ทำงานละเอียดขึ้น จากภาคที่แล้ววางงานค่อนข้างแน่นเอี้ยด มาเรื่องนี้ทำสบายๆ ส่วนนักแสดงตลกยังคงไว้ แต่อาจจะไม่ทั้งหมด แต่จุดขายก็ยังเป็นตลก มีเนื้อหาและมีสาระให้คิดเหมือนเดิม โชว์บรรยากาศศิลปะและประเพณีไทย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • Captain America: The First Avenger - เรื่องนี้มีเรื่องราวเกี่ยวโยงกันกับซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ที่มาร์เวลได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ได้แก่ Iron Man (2008), Iron Man 2 (2010) ต่อด้วย Thor (2011) และ The Avengers (2012) อ่านต่อ»
 • Wu Xia - เป็นภาพยนตร์แอ็กชันกำลังภายในเรื่องแรกในรอบ 10 ปี ที่ได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon ปี 2000 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เช้าในเดือนธันวาคมปี 1970 ราชาแห่งเพลงร็อกแอนด์โรล เอลวิส เพรสลีย์ (ไมเคิล แชนนอน) ได้ปรากฏตัวที่สวนของทำเนียบขาวพร้อมค...อ่านต่อ»