1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผีหัวขาด 2 มาแน่ แก้ไขจุดโหว่ เน้นตลกและความเป็นไทย

ผีหัวขาด 2 มาแน่ แก้ไขจุดโหว่ เน้นตลกและความเป็นไทย

คมสันต์ ตรีพงษ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ ผีหัวขาด ภาพยนตร์ยอดนิยมจากรางวัลพระสุรัสวดี เผยถึงโครงการทำผีหัวขาด ภาค 2 มาว่า

"ตอนนี้เรากำลังเตรียมงานผีหัวขาด ภาค 2 ซึ่งเนื้อหามีการเชื่อมโยงกับภาคแรก ยังมีความเป็นผีหัวขาดเหมือนเดิม แต่จะเพิ่มความสนุก ส่วนเรื่องที่ทำภาค 2 แล้วจะดร็อป มีคนบอกผมเยอะ ซึ่งเราก็ต้องตั้งใจให้เต็มที่ ก็เหมือนกับตอนแรกที่ทำผีหัวขาด ตอนนั้นหลายคนบอกว่าจะได้ตังค์มั้ยเนี่ย สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี ทำให้ผมมีความมั่นใจพยายามที่จะทำผีหัวขาดภาค 2 ให้ดีกว่าภาคแรก

สิ่งหนึ่งที่ผมคิดยังมีกลุ่มแฟนหนังของผีหัวขาดอยู่ เพราะเขาเคยเห็นผลงานของผมมาแล้ว อย่างน้อยก็ต้อง 50-50 ที่การันตีได้ ตอนนี้ทำงานยอมรับก็เกร็ง เพราะกลัวสู้ภาคแรกไม่ได้ ซึ่งจากครั้งแรกที่ทำมีจุดโหว่ เราก็จะเอาจุดโหว่นั้นมาแก้ไข ตอนนี้ทำงานละเอียดขึ้น จากภาคที่แล้ววางงานค่อนข้างแน่นเอี้ยด มาเรื่องนี้ทำสบายๆ ส่วนนักแสดงตลกยังคงไว้ แต่อาจจะไม่ทั้งหมด แต่จุดขายก็ยังเป็นตลก มีเนื้อหาและมีสาระให้คิดเหมือนเดิม โชว์บรรยากาศศิลปะและประเพณีไทย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Dirty Girl - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ เอ็บ ซิลเวีย ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักเต้น นักออกแบบท่าเต้น และนักแสดงละครเวทีบรอดเวย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา มาทำงานในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์และลงมือเขียนบทด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
 • The Thing - เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอริน กิลเบิร์ต (คริสเทน วิก) และ แอบบี เยตส์ (เมลิสซา แม็กคาร์ธี) เป็นสองนักเขียนที่ไม่มีใครจดจำชื่อผู้เขียนหนังสือเล่...อ่านต่อ»