1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เข้าสู่โลกอำนาจวิเศษ ด้วยของสะสม Lord of the Rings

เข้าสู่โลกอำนาจวิเศษ ด้วยของสะสม Lord of the Rings

เข้าสู่ในโลกของอำนาจวิเศษและเวทมนต์คาถาในบทประพันธ์ของ JRR Tolkien ซึ่งเป็นหนึ่งในของสะสมและของที่ระลึกที่ผลิตขึ้นของบริษัท โรยัล เซลังงอร์ และของที่ถูกประดิษฐ์คิดค้นขึ้นโดย Tolkien ก็คือ ของสะสมจำพวกถ้วยแก้วและชุดกระดานหมากรุก การนำแต่ละตัวของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้มาประดิษฐ์ออกแบบ และแกะสลักในส่วนของรายละเอียดต่างๆ ในเนื้อเรื่องทุกตอน

Goblet จะมีลักษณะเด่นตามลำดับเนื้อหาของเรื่อง หนึ่งในจำนวนนี้มีแก้วใบหนึ่งที่มีความแปลกตากว่าตัวอื่นๆ คือ ตัว Goblet (กาลา เดรียล) ส่วนหัวของมันจะอยู่ในรูปของถ้วย และส่วนที่เป็นก้านที่รองรับถ้วยคือมือของเธอ The Smeagol Gollum Goblet (ตัวกอลลัม) เป็นอีกแก้วที่มีความละเอียดเหมือนกัน เป็นตัวเดียวที่เคยตกอยู่ในอำนาจของพวกปิศาจ และพลังชั่วร้ายที่ได้รับจึงทำให้ร่างกายของมันบูดเบี้ยวผิดแปลกไปจากรูปร่างปกติ

กระดานหมากรุกเหมาะสำหรับนักสะสมตัวยงโดยเฉพาะ จะแบ่งออกเป็นสองฝ่าย ด้านฝ่ายของตัวเอก ตัวรุกทุกตัวจะทำด้วย Pewter แต่ในส่วนของฝ่ายปิศาจจะชุปด้วยทองแดง ในด้านของฝ่ายตัวเอกนำโดย Strider ซึ่งเป็นตัวพระราชาควบคู่กับ Galadriel ซึ่งเป็นตัวราชินี โดยปกติ ฝ่ายของตัวปิศาจจะนำโดย Sauron ซึ่งเป็นตัวรุกที่ควบคู่ไปกับ Spider และส่วนตัวที่เป็นราชินีของพวกมันก็คือ Shelob

ชุดของ Shot Glasses จะมีการผสมผสานระหว่าง Pewter และ แก้ว รวมกัน ซึ่งมีความสวยงามเป็นพิเศษลักษณะเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ Pewter ถูกแกะสลักล้อมรอบถ้วยแก้ว แก้วตัว Orc เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบมาก คือเมื่อแค่รินไวน์แดงลงในถ้วยแก้ว จะเห็นว่าตาและปากของมันจะเป็นสีแดงดูน่ากลัวราวกับปิศาจ ซึ่งเป็นที่แปลกตาสำหรับนักดื่มอย่างยิ่ง ส่วนแก้วของเมือง Tirion และ Dark Tower จะมีลักษณะคล้ายกับไอความเย็นอยู่บริเวณรอบๆ แก้ว จะเห็นพื้นหลังคล้ายเป็นรูปภูเขา ซึ่งเป็นภาพที่ดูงดงามเหมือนธรรมชาติ

Shot Glasses ยังสามารถใช้เป็นตัวหมากรุกในการเล่นหมากรุกได้อีกด้วย ซึ่งแต่ละตัวจะบ่งบอกให้เห็นว่าเป็นฝ่ายไหน เพียงแค่รินไวน์ที่มีสีเข้ม ส่วนอีกฝ่ายก็รินไวน์ที่มีสีอ่อนกว่า นอกจากนี้จะยิ่งเพิ่มความสนุกสนานและความท้าทายมากยิ่งขึ้น ถ้าผู้เล่นต้องดื่มไวน์ของแต่ละตัวให้หมด เมื่อตัวนั้นถูกสังหาร

รายละเอียดสินค้าแต่ละแก้วจะมีสิ่งต่อไปนี้ที่ก้นแก้ว คือ บรรยายลักษณะของแต่ละแก้ว ลายเซ็นของผู้ออกแบบ (Dr Graeme Anthony) ปีที่ออกแบบและผลิต โดยสินค้าทุกชิ้นจะถูกเก็บใส่ในกล่องสีน้ำเงิน พร้อมกับโลโก้ Lord of the Rings ที่ประทับตราสีเงิน

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ lordoftheringspewter.com หรือสั่งซื้อชุดสะสม The Lord of the Rings ได้ที่โชว์รูม ณ โรงแรมแพน แปซิฟิค ถนนพระราม 4 (ตรงข้ามโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Don't Be Afraid of the Dark - กระบวนการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาทั้งหมด 16 ปี ตั้งแต่ปี 1993-2009 เนื่องด้วยผู้เขียนบท กีเยอร์โม เดล โทโร มีความต้องการปรับบทภาพยนตร์ให้ออกมาตรงใจและมองหาผู้กำกับที่ลงตัวที่สุด จนสุดท้ายเขาก็ได้ ทรอย นิกซีย์ มาเป็นผู้กำกับของเรื่อง อ่านต่อ»
  • ที่รัก - แรงบันดาลใจในการเขียนบทภาพยนตร์ ผู้กำกับ ศิวโรจณ์ คงสกุล เล่าว่า มาจากเหตุการณ์ที่คุณพ่อของเขาเสียชีวิต หลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ครอบครัวของเขาเดินทางไปที่สุสานจีนที่จ.สระบุรี เพื่อไปเรียกดวงวิญญาณของคุณพ่อมาประทับร่างทรง ตอนนั้นเขาไม่ได้คิดอะไรไปมากกว่าความเสียใจที่สูญเสียคุณพ่อ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขาโตขึ้น เขาจึงเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องดวงวิญญาณ จนท้ายที่สุดเขาก็นำความรู้สึกนั้นมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกในชีวิต อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ความสัมพันธ์อันงดงามของ เดวิด (อารอน พอล) และ แคลร์ (แอนนาเบลล์ วอลลิส) เป็นอันต้องสิ้นสุดลงอย่างไม่ทันตั้งตัวด้วยเหตุผ...อ่านต่อ»