1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เข้าสู่โลกอำนาจวิเศษ ด้วยของสะสม Lord of the Rings

เข้าสู่โลกอำนาจวิเศษ ด้วยของสะสม Lord of the Rings

เข้าสู่ในโลกของอำนาจวิเศษและเวทมนต์คาถาในบทประพันธ์ของ JRR Tolkien ซึ่งเป็นหนึ่งในของสะสมและของที่ระลึกที่ผลิตขึ้นของบริษัท โรยัล เซลังงอร์ และของที่ถูกประดิษฐ์คิดค้นขึ้นโดย Tolkien ก็คือ ของสะสมจำพวกถ้วยแก้วและชุดกระดานหมากรุก การนำแต่ละตัวของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้มาประดิษฐ์ออกแบบ และแกะสลักในส่วนของรายละเอียดต่างๆ ในเนื้อเรื่องทุกตอน

Goblet จะมีลักษณะเด่นตามลำดับเนื้อหาของเรื่อง หนึ่งในจำนวนนี้มีแก้วใบหนึ่งที่มีความแปลกตากว่าตัวอื่นๆ คือ ตัว Goblet (กาลา เดรียล) ส่วนหัวของมันจะอยู่ในรูปของถ้วย และส่วนที่เป็นก้านที่รองรับถ้วยคือมือของเธอ The Smeagol Gollum Goblet (ตัวกอลลัม) เป็นอีกแก้วที่มีความละเอียดเหมือนกัน เป็นตัวเดียวที่เคยตกอยู่ในอำนาจของพวกปิศาจ และพลังชั่วร้ายที่ได้รับจึงทำให้ร่างกายของมันบูดเบี้ยวผิดแปลกไปจากรูปร่างปกติ

กระดานหมากรุกเหมาะสำหรับนักสะสมตัวยงโดยเฉพาะ จะแบ่งออกเป็นสองฝ่าย ด้านฝ่ายของตัวเอก ตัวรุกทุกตัวจะทำด้วย Pewter แต่ในส่วนของฝ่ายปิศาจจะชุปด้วยทองแดง ในด้านของฝ่ายตัวเอกนำโดย Strider ซึ่งเป็นตัวพระราชาควบคู่กับ Galadriel ซึ่งเป็นตัวราชินี โดยปกติ ฝ่ายของตัวปิศาจจะนำโดย Sauron ซึ่งเป็นตัวรุกที่ควบคู่ไปกับ Spider และส่วนตัวที่เป็นราชินีของพวกมันก็คือ Shelob

ชุดของ Shot Glasses จะมีการผสมผสานระหว่าง Pewter และ แก้ว รวมกัน ซึ่งมีความสวยงามเป็นพิเศษลักษณะเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ Pewter ถูกแกะสลักล้อมรอบถ้วยแก้ว แก้วตัว Orc เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบมาก คือเมื่อแค่รินไวน์แดงลงในถ้วยแก้ว จะเห็นว่าตาและปากของมันจะเป็นสีแดงดูน่ากลัวราวกับปิศาจ ซึ่งเป็นที่แปลกตาสำหรับนักดื่มอย่างยิ่ง ส่วนแก้วของเมือง Tirion และ Dark Tower จะมีลักษณะคล้ายกับไอความเย็นอยู่บริเวณรอบๆ แก้ว จะเห็นพื้นหลังคล้ายเป็นรูปภูเขา ซึ่งเป็นภาพที่ดูงดงามเหมือนธรรมชาติ

Shot Glasses ยังสามารถใช้เป็นตัวหมากรุกในการเล่นหมากรุกได้อีกด้วย ซึ่งแต่ละตัวจะบ่งบอกให้เห็นว่าเป็นฝ่ายไหน เพียงแค่รินไวน์ที่มีสีเข้ม ส่วนอีกฝ่ายก็รินไวน์ที่มีสีอ่อนกว่า นอกจากนี้จะยิ่งเพิ่มความสนุกสนานและความท้าทายมากยิ่งขึ้น ถ้าผู้เล่นต้องดื่มไวน์ของแต่ละตัวให้หมด เมื่อตัวนั้นถูกสังหาร

รายละเอียดสินค้าแต่ละแก้วจะมีสิ่งต่อไปนี้ที่ก้นแก้ว คือ บรรยายลักษณะของแต่ละแก้ว ลายเซ็นของผู้ออกแบบ (Dr Graeme Anthony) ปีที่ออกแบบและผลิต โดยสินค้าทุกชิ้นจะถูกเก็บใส่ในกล่องสีน้ำเงิน พร้อมกับโลโก้ Lord of the Rings ที่ประทับตราสีเงิน

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ lordoftheringspewter.com หรือสั่งซื้อชุดสะสม The Lord of the Rings ได้ที่โชว์รูม ณ โรงแรมแพน แปซิฟิค ถนนพระราม 4 (ตรงข้ามโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Proposal
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sandra Bullock, Ryan Reynolds, Mary Steenburgen
 • District 9
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sharlto Copley, Jason Cope, Nathalie Boltt
 • ฝันโคตรโคตร
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
 • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

พบกับเส้นทางความรักที่เกิดขึ้นภายในหนึ่งวัน เขามีโอกาสเพียงครั้งเดียวที่จะทำให้เธอตกหลุมรัก และได้จูบแรกกับคนที่จะเป็นค...อ่านต่อ»