1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โอกาสเดียวที่จะสัมผัส 2 ภาคเรื่องราวแห่งแหวนฉบับพิเศษ

โอกาสเดียวที่จะสัมผัส 2 ภาคเรื่องราวแห่งแหวนฉบับพิเศษ

ภายหลังจากที่กวาดรายรับรวมในการฉายทั่วโลกทั้ง 2 ภาค คือ The Lord of The Rings: The Fellowship of the Ring และ The Lord of The Rings: The Two Towers รวมกันกว่า 1,780 ล้านเหรียญสหรัฐ The Lord of the Rings: The Return of the King ก็ได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีผู้รอชมภาค 3 เป็นจำนวนมาก

แต่ก่อนที่ภาพยนตร์มหากาพย์ชุด The Lord of the Rings จะไปสู่บทสรุปแห่งการเดินทางกับ The Return of the King ในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ผู้ชมในประเทศไทยจะได้พบกับ The Lord of the Rings ฉบับที่พวกไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อนใน The Lord of the Rings's Special Extended Version

Special Extended Version ตอน The Fellowship of the Ring ผู้ชมจะได้พบฉากที่เพิ่มเข้ามา 30 นาที ที่จะทำให้ผู้ชมได้รู้จักกับตัวตนของพวก ฮอบบิท มากขึ้น พร้อมกับฉากสำคัญอันเป็นที่มาของเรื่องรักประทับใจ ระหว่างอารากอร์นและอาร์เวน ในขณะที่ส่วนของ Special Extended Version ตอน The Two Towers ผู้ชมจะได้อิ่มเอมกับฉากที่เพิ่มเข้ามาอีก 43 นาทีกับปมเหตุในการระเบิดศึกระหว่างมนุษย์ เอ๊นท์ และพ่อมด

The Lord of the Rings's Special Extended Version มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทย โดยเริ่มปฐมบทแรกแห่งการเดินทางของเหล่าพันธมิตรแห่งแหวนใน The Lord of The Rings: The Fellowship of the Ring ในวันที่ 5 ธันวาคม ณ โรงภาพยนตร์ SFX ลาดพร้าว และในวันที่ 12 ธันวาคม ผู้ชมจะได้พบกับภาคต่อ The Lord of The Rings: The Two Towers ที่โรงภาพยนตร์ SFX ลาดพร้าว ก่อนที่จะไปสู่บทสรุป The Lord of The Rings: The Return of the King วันที่ 19 ธันวาคมนี้ พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คู่แรด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์
 • The Eye
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Chutcha Rujinanon, Angelica Lee, Lawrence Chou
 • คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง วรเวช ดานุวงศ์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, กวี ตันจรารักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

 • หมาอภินิหารและขวดใส่มหาสมุทร - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ฉายในระบบ 5 มิติ คือฉายภาพยนตร์ผสมการแสดงสดในโรงภาพยนตร์ โดยผู้สร้างจัดฉายภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงวันละ 1 รอบ รวมทั้งหมด 30 รอบที่ไม่ซ้ำกัน เช่น รอบหมาผู้ยิ่งใหญ่ รอบขยะเดินได้ รอบขี้เมาเทศนา รอบเศรษฐีนิพพาน รอบอภินิหารทางออก และรอบจดหมายจากมหาสมุทร อ่านต่อ»
 • Skyline - ช่วงก่อนวันคริสต์มาส ปี 2009 กลุ่มเพื่อนจากบริษัทสเปเชียลเอฟเฟกต์ ไฮดรอลซ์ ได้แก่ พี่น้อง โคลิน สเทราส์ กับ เกร็ก สเทราส์, โจชัว คอร์เดส และ เลียม โอดอนเนลล์ ร่วมกันคิดจะสร้างภาพยนตร์ที่ใช้ทักษะด้านเอฟเฟกต์ของพวกเขาให้มากที่สุด โดยใช้อุปกรณ์และสถานที่ที่มีอยู่แล้ว ใช้ทีมงานในบริษัทราว 120 คนซึ่งส่วนใหญ่สนิทกันมากว่า 5 ปี และใช้เงินทุนที่หามาด้วยตัวเอง ขณะนั้น โจชัว กำลังเขียนบทแนวสยองขวัญอยู่พอดี เขาจึงเริ่มเขียนบทร่วมกับ เลียม จนกลายมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวขนหัวลุกก่อนเหตุการณ์น่าสะพรึงที่เกิดขึ้นกับครอบครัวแลมเบิร์ต ที่ขนาดร่างทรงผู้มีพรสวรรค์อย่าง เอลิส (ลิน เชน)...อ่านต่อ»