1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ออร์แลนโด เตรียมบุกซาราเยโว ถ่ายทำภาพยนตร์สงคราม

ออร์แลนโด เตรียมบุกซาราเยโว ถ่ายทำภาพยนตร์สงคราม

หลังจากโด่งดังกับภาพยนตร์แฟนตาซีอย่าง "The Lord of the Rings" และ "Pirates of the Caribbean" ถึงคราว "ออร์แลนโด บลูม" (Orlando Bloom) นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ หันมาสนใจภาพยนตร์แนวสะท้อนความจริงบ้าง เขาตกปากรับคำที่จะแสดงนำในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงบทจากหนังสือ "Fools Rush In" ซึ่งเขียนโดย "บิลล์ คาร์เตอร์" (Bill Carter) นักเขียนและผู้กำกับชาวอเมริกัน นอกจากนี้ ออร์แลนโด ยังจะควบตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างบริหารด้วย

บิลล์ เขียนบรรยายประสบการณ์ส่วนตัวของเขาเองในหนังสือ Fools Rush In สมัยที่เป็นหน่วยช่วยเหลือในซาราเยโว เมืองหลวงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ช่วงปี 1993-1994 ที่ซาราเยโวถูกกองกำลังบอสเนียเซิร์บปิดล้อมเป็นเวลายาวนาน 43 เดือน บิลล์ ได้พบทั้งความยากลำบากและความสุขที่ได้อยู่ร่วมกับคนในท้องถิ่น ขณะพยายามเยียวยาสภาพจิตใจของทุกๆ คน

ภาพยนตร์ที่ยังคงใช้ชื่อชั่วคราวว่า "Untitled Sarajevo Project" เรื่องนี้ จะกำกับโดยผู้กำกับชาวบราซิล "อันดรูชา วาดดิงตัน" (Andrucha Waddington) และอำนวยการสร้างโดย "เอลเลียต ลิวอิตต์" (Elliot Lewitt) ด้านนายกเทศมนตรีของซาราเยโวที่ได้พบปะกับกลุ่มนักแสดงไปแล้ว ได้รับปากว่าจะให้การสนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้หลายๆ ทาง รวมทั้งเรื่องเงินทุนด้วย

"การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้น่ะยาก เราเลยต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อมก่อน รวมทั้งหาสถานที่ถ่ายทำที่เหมาะสมด้วย" บิลล์ กล่าว "เราจะต้องพบปะผู้คนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เยอะแยะเลย ผมยังพูดอะไรมากไม่ได้ ทั้งเรื่องตัวหนังและเรื่องนักแสดง บอกได้แค่ว่า ออร์แลนโด จะรับบทนำ"

ออร์แลนโด เล่าว่า "ผมไม่ได้แสดงเป็น บิลล์ หรอก แต่ผมอ่านบทแล้ว รู้สึกว่าแก่นของภาพยนตร์มันเกี่ยวข้องกับความเป็นมนุษย์มาก ผมเข้าใจมันอย่างชัดเจนเลย" ออร์แลนโด ไม่ต้องการให้รายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มากนัก แต่เขาแสดงออกอย่างชัดเจนว่าตื่นเต้นกับงานนี้มาก "หวังว่าจะได้ถ่ายตั้งแต่ปลายปีนี้เลยนะครับ การมาถ่ายทำที่นี่น่าจะเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดมาก"

นักแสดงอีกคนที่ยืนยันจะแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับ ออร์แลนโด คือ "เลียม นีสัน" (Liam Neeson) ซึ่งทั้ง 2 คนเคยร่วมงานกันมาแล้วใน "Kingdom of Heaven" ส่วน "ฮาเวียร์ บาร์เดม" (Javier Bardem) นั้น กำลังอยู่ระหว่างเจรจาว่าจะมารับบทตัวละครสมทบ นอกจากนี้ มีผู้คาดการณ์ไว้ว่าจะมีนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากประเทศโครเอเชีย บอสเนีย และ เซอร์เบีย จำนวนมากมาปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Kick-Ass
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Aaron Taylor-Johnson, Chloe Moretz, Nicolas Cage
 • World Invasion: Battle Los Angeles
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Aaron Eckhart, Ramon Rodriguez, Ne-Yo
 • นานาช่า
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง วิศรุต เจริญศรีสมบูรณ์, โจนาธาน เดอมีชาย, นนท์ หงษ์มานพ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Largo Winch II - ตั้งแต่ Largo Winch ภาคแรกออกฉายในวันที่ 17 ธันวาคม 2551 Largo Winch ภาคสองก็เริ่มเดินเครื่องทันที อ่านต่อ»
 • Green Lantern - แหวน กรีน แลนเทิร์น ถูกสร้างขึ้นจากแผ่นทองเหลืองกับเหรียญชุบทอง ขณะที่หินสีเขียวที่มีสัญลักษณ์ กรีน แลนเทิร์น สร้างขึ้นจากเรซินย้อมสี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สายเลือดอาชญากรไหลข้นอยู่ในตระกูลคัทเลอร์ พวกเขาหาเลี้ยงชีพด้วยการทำสิ่งผิดกฎหมายมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ แต่ทว่ามรดกที่ส...อ่านต่อ»