1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลก Lord of the Rings 10 ธันวาคมนี้

เปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลก Lord of the Rings 10 ธันวาคมนี้

ภาคแรกของภาพยนตร์ไตรภาค Lord of the Rings จะเปิดฉายเป็นครั้งแรกที่กรุงลอนดอนในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำนิยายคลาสสิค ของ เจ.อาร์.อาร์. โทลเคียน มาจัดทำใหม่ และถูกคาดว่าจะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในปีนี้

โฆษกของ นิว ไลน์ ซินีม่า กล่าวว่า "รอบปฐมทัศน์โลกของภาพยนตร์เรื่องนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคม ที่กรุงลอนดอน ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะมีการเพิ่มเติมในเร็ววันนี้"

The Fellowship of the Ring ภาคแรกของภาพยนตร์ไตรภาคนี้ถ่ายทำในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งใช้งบประมาณไปทั้งสิ้น 207 ล้านปอนด์ หรือ 330 ล้านเหรียญ

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับชาวนิวซีแลนด์ ปีเตอร์ แจ็คสัน นำแสดงโดย นักแสดงชาวออสเตรเลีย เคท บลานเชสท์ และ นักแสดงชาวอังกฤษ เอียน แม็คคัลเลน และ เอียน โฮล์ม

ผู้ที่ลงชื่อเป็นแฟนคลับของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นคนแรกก็ไม่ใช่ใครอื่น นักแสดงชาวอเมริกัน อีไลจาห์ วู้ด ผู้แสดงเป็น โฟรโด แบ็คคินส์ นั่นเอง

lordoftherings.net เวบไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีจำนวนฮิตมากกว่า 350 ล้านครั้งในช่วง 3 เดือนแรกของการเปิดตัว

สำนักพิมพ์ ฮาร์เปอร์คอลลินส์ กล่าวว่ายอดขายนิยายของโทลเคียนก็พุ่งขึ้นสูงกว่า 400 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีการทำโปรโมชั่นหรือกลยุทธ์ทางการตลาดใดๆ ทั้งสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Myth
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jackie Chan, Kim Hee-seon , Tony Leung Ka Fai
 • Madagascar
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer
 • The Three Musketeers
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Logan Lerman, Milla Jovovich, Orlando Bloom

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»
 • Immortals - ผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องนี้จากงานวาดของศิลปิน คาราวาจโจ จิตรกรชาวอิตาเลียน ผู้มีผลงานวาดแนวบาโรก ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้สีแบบอิ่มตัว ใช้แสงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เกิดความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอยู่บนภาพ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรียวตะ (ฮิโรชิ อาเบะ) ยังคงปลาบปลื้มกับความสำเร็จในอดีต เมื่อครั้งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นนักเขียนผู้คว้ารางวัลอันทรง...อ่านต่อ»