1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลก Lord of the Rings 10 ธันวาคมนี้

เปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลก Lord of the Rings 10 ธันวาคมนี้

ภาคแรกของภาพยนตร์ไตรภาค Lord of the Rings จะเปิดฉายเป็นครั้งแรกที่กรุงลอนดอนในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำนิยายคลาสสิค ของ เจ.อาร์.อาร์. โทลเคียน มาจัดทำใหม่ และถูกคาดว่าจะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในปีนี้

โฆษกของ นิว ไลน์ ซินีม่า กล่าวว่า "รอบปฐมทัศน์โลกของภาพยนตร์เรื่องนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคม ที่กรุงลอนดอน ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะมีการเพิ่มเติมในเร็ววันนี้"

The Fellowship of the Ring ภาคแรกของภาพยนตร์ไตรภาคนี้ถ่ายทำในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งใช้งบประมาณไปทั้งสิ้น 207 ล้านปอนด์ หรือ 330 ล้านเหรียญ

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับชาวนิวซีแลนด์ ปีเตอร์ แจ็คสัน นำแสดงโดย นักแสดงชาวออสเตรเลีย เคท บลานเชสท์ และ นักแสดงชาวอังกฤษ เอียน แม็คคัลเลน และ เอียน โฮล์ม

ผู้ที่ลงชื่อเป็นแฟนคลับของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นคนแรกก็ไม่ใช่ใครอื่น นักแสดงชาวอเมริกัน อีไลจาห์ วู้ด ผู้แสดงเป็น โฟรโด แบ็คคินส์ นั่นเอง

lordoftherings.net เวบไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีจำนวนฮิตมากกว่า 350 ล้านครั้งในช่วง 3 เดือนแรกของการเปิดตัว

สำนักพิมพ์ ฮาร์เปอร์คอลลินส์ กล่าวว่ายอดขายนิยายของโทลเคียนก็พุ่งขึ้นสูงกว่า 400 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีการทำโปรโมชั่นหรือกลยุทธ์ทางการตลาดใดๆ ทั้งสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
 • ผีช่องแอร์
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ปิยธิดา วรมุสิก, บรรเจิด สันธนะพานิช, ลินินา พุทธิธาร
 • Watchmen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jackie Earle Haley, Carla Gugino, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • X-Men: First Class - เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้าภาพยนตร์ X-Men (2000) X2 (2003) และ X-Men: The Last Stand (2006) โดยมีฉากหลังเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1960 เป็นต้นไป อ่านต่อ»
 • Shakariki! - สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังในยุค 90 ของ มาซาฮิโตะ โซดะ ที่คอการ์ตูนไทยรู้จักกันในชื่อ เจ้าหนูสิงห์นักปั่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ราชินีผู้ชั่วร้าย ราเวนนา (ชาร์ลีซ เธอรอน) หักหลังน้องสาวแสนดีอย่าง เฟรยา (เอมิลี บลันต์) ด้วยการกระทำที่ยากจะให้อภัยได...อ่านต่อ»