1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พลพลตั้งใจถ่ายทอดเป็นพิเศษ เพลงประกอบหนังขวัญเรียม

พลพลตั้งใจถ่ายทอดเป็นพิเศษ เพลงประกอบหนังขวัญเรียม

ภาพยนตร์เรื่องราวตำนานรักแห่งท้องทุ่งบางกะปิ ขวัญเรียม ฉบับปี พ.ศ. 2544 ที่บอกเล่าผ่านหนุ่มสาวที่ชื่อขวัญและเรียม ได้สุดยอดนักร้องอย่าง พลพล พลกองเส็ง มารับหน้าที่ถ่ายทอดบทเพลงประกอบภาพยนตร์ถึง 3 เพลง ไม่ว่าจะเป็น แสนแสบ เคียงเรียม และลำนำแผลเก่า ที่ได้โปรดิวเซอร์อย่าง บุญรัตน์ ศิริรัตนพันธ์ ผู้อยู่เบื้องหลังวงฟองน้ำ มาร่วมสร้างสรรค์ให้เกิดงานคุณภาพ และเข้ากับยุคสมัย

เพลงแสนแสบ เคียงเรียม และลำนำแผลเก่า ล้วนแล้วแต่เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกความรักของขวัญที่มีต่อเรียม ทั้งความสุขสมหวัง หรือแม้แต่ความเศร้า ความผิดหวัง โดยเฉพาะเพลงแสนแสบ เป็นเพลงที่แสดงความรู้สึกของขวัญ ที่รู้สึกเศร้า เสียใจ เมื่อรู้ว่าเรียมต้องไปแต่งงานกับคนอื่น แล้วกลายเป็นความรู้สึกโกรธ เคือง ซึ่งถ่ายทอดผ่านดนตรีประกอบอาทิเสียงพายุที่โหมกระหน่ำ

โดยพลพลได้ให้ทัศนะเกี่ยวกับบทเพลงนี้ว่า ค่อนข้างที่จะร้องยาก เพราะปกติจะร้องเพลงแนวโฟล์คร็อค แต่ต้องมาร้องเพลงแสนแสบที่มีทำนองไทยเดิม ร่วมกับวงออเครสต้า และเป็นครั้งแรกที่ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังต้องทำความเข้าใจในเนื้อเพลง และต้องพยายามอินกับความรู้สึกของตัวละคร จึงต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ในการสื่ออารมณ์โดยท่อนที่ชอบคือท่อนสุดท้ายของเพลงแสนแสบ "จวบจนบัดนี้ ไม่เห็นมีน้ำเจิ่งนอง เชื่อว่าแสนแสบคลอง เหมือนคนหมองต้องแสบสัน" และขอฝากให้ทุกคนฟังกัน

สำหรับเพลงแสนแสบ พลพลตั้งใจถ่ายทอดเป็นพิเศษ สามารถหาฟังได้แล้วตามคลื่นวิทยุทั่วไป หรือเข้าไปฟังได้ที่ www.kwan–riam.com

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Green Lantern
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Ryan Reynolds, Blake Lively, Peter Sarsgaard
 • Assault on Precinct 13
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ethan Hawke, Laurence Fishburne, Gabriel Byrne

เกร็ดภาพยนตร์

 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
 • 30+ โสดออนเซล - เรื่องนี้เป็นผลงานประเดิมด้านการแสดงของ เทวี - อาภาภัทร มีแสง และนักวางแผนการเงิน ต้น - เดิมพัน อยู่วิทยา อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ดาราม (รานเวียร์ ซิงห์) เด็กหนุ่มหัวกะทิจากเดลีเดินทางมาทำงานที่ปารีสหวังจะได้เริ่มต้นผจญภัย ตอนที่เขากำลังจะเริ่มการเด...อ่านต่อ»