1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บีบีซีฉลองครบ 60 ปี จัดเทศกาลหนังและรายการโทรทัศน์

บีบีซีฉลองครบ 60 ปี จัดเทศกาลหนังและรายการโทรทัศน์

ในโอกาสที่สถานีวิทยุบีบีซี ภาคภาษาไทยได้ก่อตั้งมาครบรอบ 60 ปี ทางสถานีได้จัดเทศกาลภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์จากบีบีซีล้วนๆ เป็นครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคมศกนี้ ที่โรงภาพยนตร์ยูไนเต็ดอาร์ตทิส เอ็มโพเรียม สุขุมวิท

หนังที่นำมาฉายในเทศกาลนี้ เป็นหนังที่ บีบีซี ให้การสนับสนุน ในการสร้างทั้งสิ้น เริ่มด้วย Billy Elliot หนังที่คว้ารางวัล BAFTA ของอังกฤษผลงานกำกับของ สตีเฟ่น ดัลดรี้ ที่ได้ไปเข้าชิง ออสการ์ ที่สหรัฐ นำแสดงโดย เจมี่ เบลล์ ในบทเด็กชายลูกคนงานเหมืองแร่ที่มีพรสวรรค์ด้านบัลเล่ต์ ถัดมาเป็นเรื่อง Ratcatcher ของผู้กำกับ ลีนน์ แรมซีย์ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานหนังแจ้งเกิด ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในรอบ 15 ปีของผู้กำกับหนังหน้าใหม่ของอังกฤษ เรื่องราวของเด็กชายวัย 12 ที่เห็นเพื่อนจมน้ำตาย ทำให้เขาต้องสร้างโลกส่วนตัว อันสวยงามขึ้นมาทดแทน ความเป็นจริงอันแสนจะโหดร้าย Born Romantic หนังรักเบาสมอง กำกับโดย เดวิด เคน เรื่องราวของสามหนุ่มนักท่องราตรีตามตื๊อสามสาว ในไนต์คลับกรุงลอนดอน ซึ่งเปิดแต่เพลงซัลซ่า นำโดย 6 ดาราดาวรุ่งของอังกฤษ

นอกจากหนังจอใหญ่แล้ว บีบีซียังนำรายการโทรทัศน์ยอดนิยมจากอังกฤษ ขึ้นจอใหญ่ฉายให้แฟนหนังชาวไทยได้ชม ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน สารคดี หรือหนังตลก อาทิ Pride and Prejudice หนังย้อนยุคสร้างจากวรรณกรรมอมตะของเจน ออสติน นำแสดงโดย คอลิน เฟิร์ธ พระเอกที่กำลังได้รับความชื่นชมจากเรื่อง Bridget Jones As Diary

เทศกาลภาพยนตร์และโทรทัศน์บีบีซี 2001 ด้วยความร่วมมือจัดของบีบีซี และบริติช เคาน์ซิล จะมีระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์ยูไนเต็ดอาร์ตทิส เอ็มโพเรียม สุขุมวิท ผู้สนใจต้องการทราบรายละเอียดเวลาฉาย หรือจองบัตรชมภาพยนตร์ ติดต่อโดยตรงที่ห้องจำหน่ายบัตร โทร. 0-2664-8711-30 (20 คู่สาย) จันทร์ถึงศุกร์ระหว่าง 10.30-22.00 น. และ 10.00-22.00 น. ในวันเสาร์และอาทิตย์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เฉิ่ม
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
 • A Lot Like Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
 • Priest
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • Horrible Bosses - เจนนิเฟอร์ อนิสตัน สวมวิกผมสีน้ำตาลเข้ม เพื่อรับบท ด็อกเตอร์จูเลีย อ่านต่อ»
 • Rise of the Planet of the Apes - ชื่อตัวละคร ดอดจ์ แลนดอน ซึ่งรับบทโดย ทอม เฟลตัน มีที่มาจากชื่อตัวละคร ดอดจ์ และ แลนดอน แสดงโดย เจฟฟ์ เบอร์ตัน กับ โรเบิร์ต กันเนอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Planet of the Apes (1968) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แจ๊ส (แจ๊ส ชวนชื่น) หนุ่มหล่อรวยเสน่ห์เกิดปัญหาหนักใจ เมื่อต้องมาเจอ 2 สาวจอมป่วน เข้ามาวุ่นวายความรัก และบอกว่าท้อง ทำ...อ่านต่อ»