1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อาร์ เอส. ฟิล์ม ขยายฐานสู่ต่างประเทศ เน้นตลาดเอเชีย

อาร์ เอส. ฟิล์ม ขยายฐานสู่ต่างประเทศ เน้นตลาดเอเชีย

สยายปีกครอบคลุมธุรกิจภาพยนตร์ด้วยการเปิด บ.อาร์ เอส.ฟิล์ม แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ดูแลในด้านการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประเดิมจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องแรกด้วย มือปืน/โลก/พระ/จัน

ล่าสุด อาร์ เอส. ฟิล์ม พร้อมรุกข้ามประเทศ ด้วยการจับมือกับบริษัท Multimedia Picture Consortium Pte.Ltd. เพื่อนำภาพยนตร์ในเครือของอาร์ เอส. ฟิล์ม 10 เรื่องไปฉายที่สิงคโปร์ ทั้งนี้ คุณพละ บุตรเพชร กรรมการผู้จัดการ บ.อาร์ เอส. ฟิล์ม แอนด์ดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวถึงการขายลิขสิทธิ์ให้กับบริษัทดังกล่าวว่า

"นอกจากบริษัทจะดูแลการจัดจำหน่ายภายในประเทศแล้ว ยังขยายฐานสู่ต่างประเทศด้วย โดยเน้นที่ตลาดเอเชีย เพราะผู้บริโภคมีวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกัน ตอนนี้เราได้ทำการขายลิขสิทธิ์ให้กับบริษัท Multimedia Picture Consortium Pte.Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทจัดจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์ นำหนังของ อาร์ เอส.ฯ 10 เรื่อง เช่น โลกทั้งใบให้นายคนเดียว, เกิดอีกทีต้องมีเธอ, เด็กระเบิด ยืดแล้วยึด, เจนนี่กลางวันครับกลางคืนค่ะ และ 18-80 เพื่อนซี้ไม่มีซั้ว นำฉายที่สิงคโปร์

นอกจากนี้ ยังมีการจัดเทศกาลให้กับหนังของเราทั้ง 10 เรื่องนี้ด้วย โดยใช้ชื่องานว่า อาร์ เอส. ไทยฟิล์มเฟสติวัล ที่โรงภาพยนตร์ Lido Orchard ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์อันดับหนึ่งของสิงคโปร์เป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์อีกด้วย

สำหรับอีกงานหนึ่งที่เป็นความภูมิใจและเราได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน คือ งานมหกรรมภาพยนตร์เอเชียแปซิฟิคครั้งที่ 46 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ทางสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติได้เลือกหนัง มือปืน/โลก/พระ/จัน บางระจัน และขวัญเรียม เพื่อเข้าประกวดในครั้งนี้ด้วย"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Green Lantern
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Ryan Reynolds, Blake Lively, Peter Sarsgaard
 • Assault on Precinct 13
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ethan Hawke, Laurence Fishburne, Gabriel Byrne

เกร็ดภาพยนตร์

 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
 • 30+ โสดออนเซล - เรื่องนี้เป็นผลงานประเดิมด้านการแสดงของ เทวี - อาภาภัทร มีแสง และนักวางแผนการเงิน ต้น - เดิมพัน อยู่วิทยา อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เป็นเวลา 8 ปีแล้วที่วงมาจิกขึ้นแสดงดนตรีด้วยกัน มาคราวนี้การเดินทางบนเส้นทางสายดนตรีก็นำพวกเขากลับมาเขย่าเวทีร่วมกันอีก...อ่านต่อ»