1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ คว้าแชมป์ดนตรีประกอบภาพยนตร์

ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ คว้าแชมป์ดนตรีประกอบภาพยนตร์

ใครที่ชื่นชอบดนตรีประกอบภาพยนตร์ใน ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์: เดอะ เฟลโลว์ชิฟ ออฟ เดอะ ริง คงสมใจเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลออสการ์ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมให้แก่ โฮวาร์ด ชอร์ ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้รับการโหวตให้เป็นภาพยนตร์ที่มีซาวนด์แทรกดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตลอดกาลจากการสำรวจของคลาสสิคเอฟเอ็ม

ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ สตาร์ วอร์ส์ ตามด้วย ชินด์เลอร์'ส ลิสต์, สตาร์ วอร์ส์ เอ็มไพร์ สไตร๊ก แบ๊ก, กลาดิเอเตอร์ ส่วน แฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ ฟิโลโซเฟอร์'ส สโตน ติดอันดับ 14

นอกจากนี้ใน 50 อันดับ ยังมีภาพยนตร์ดังอย่าง อีที, ซูเปอร์แมน, เอ๊าต์ ออฟ แอฟริกา, อินเดียน่า โจนส์, กอน วิธ เดอะ วินด์ รวมอยู่ด้วย โดยมี จอห์น วิลเลียมส์ นักประพันธ์ดนตรีชื่อก้องผู้แต่งดนตรีประกอบให้ สตาร์ วอร์ส์, อีที, อินเดียน่า โจนส์ มีผลงานติดอันดับมากที่สุดถึง 9 เรื่องใน 30 อันดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • วัยรุ่นพันล้าน - เป็นภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของ ต๊อบ - อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์ เจ้าของกิจการสาหร่ายเถ้าแก่น้อย ในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่เขาเป็นวัยรุ่น อ่านต่อ»
 • Buddha - เป็นผลงานที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Buddha ของหนึ่งในปรมาจารย์นักวาดและนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น เทซึกะ โอซามุ ผู้ให้กำเนิดตัวละครอย่าง เจ้าหนูอะตอม อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การรุกรานของ แพ็คแมน (ชิโระ ซาโนะ) ไวรัสเกมลึกลับที่มีชีวิต ได้นำมาซึ่งอันตรายต่อมวลมนุษย์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยในข...อ่านต่อ»