1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ คว้าแชมป์ดนตรีประกอบภาพยนตร์

ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ คว้าแชมป์ดนตรีประกอบภาพยนตร์

ใครที่ชื่นชอบดนตรีประกอบภาพยนตร์ใน ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์: เดอะ เฟลโลว์ชิฟ ออฟ เดอะ ริง คงสมใจเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลออสการ์ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมให้แก่ โฮวาร์ด ชอร์ ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้รับการโหวตให้เป็นภาพยนตร์ที่มีซาวนด์แทรกดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตลอดกาลจากการสำรวจของคลาสสิคเอฟเอ็ม

ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ สตาร์ วอร์ส์ ตามด้วย ชินด์เลอร์'ส ลิสต์, สตาร์ วอร์ส์ เอ็มไพร์ สไตร๊ก แบ๊ก, กลาดิเอเตอร์ ส่วน แฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ ฟิโลโซเฟอร์'ส สโตน ติดอันดับ 14

นอกจากนี้ใน 50 อันดับ ยังมีภาพยนตร์ดังอย่าง อีที, ซูเปอร์แมน, เอ๊าต์ ออฟ แอฟริกา, อินเดียน่า โจนส์, กอน วิธ เดอะ วินด์ รวมอยู่ด้วย โดยมี จอห์น วิลเลียมส์ นักประพันธ์ดนตรีชื่อก้องผู้แต่งดนตรีประกอบให้ สตาร์ วอร์ส์, อีที, อินเดียน่า โจนส์ มีผลงานติดอันดับมากที่สุดถึง 9 เรื่องใน 30 อันดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
 • ผีช่องแอร์
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ปิยธิดา วรมุสิก, บรรเจิด สันธนะพานิช, ลินินา พุทธิธาร
 • Watchmen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jackie Earle Haley, Carla Gugino, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • Thor - สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี ได้เปิดตัว The Mighty Thor ที่มาพร้อมเทพเจ้าของชาวสแกนดิเนเวียที่มีค้อนเป็นอาวุธในแนวแอ็กชันผจญภัย ให้ผู้อ่านหนังสือ มาร์เวล คอมิคส์ ได้รู้จักในปี 1962 อ่านต่อ»
 • Tomorrow's Joe - สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน หรือชื่อญี่่ปุ่นว่า Ashita no Joe เขียนเรื่องโดย อาซาโอะ ทาคาโมริ วาดภาพโดย เท็ตซึยะ จิบะ ตีพิมพ์ในช่วงปี 1968-1973 ในนิตยสาร วีกลี โชเนน แมกกาซีน เผยแพร่โดยสำนักพิมพ์ โคดันฉะ ซึ่งได้ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นมากกว่า 20 ล้านชุด หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้เคยเป็นแอนิเมชันทางโทรทัศน์ในปี 1970-1971 และเป็นแอนิเมชันที่ฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 1980-1981 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อาณาจักรอาซีร็อธอันเงียบสงบกำลังใกล้จะเกิดสงครามปะทุขึ้น เมื่ออารยธรรมของอาณาจักรแห่งนี้กำลังเผชิญกับผู้รุกรานที่เป็นเผ...อ่านต่อ»