1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ คว้าแชมป์ดนตรีประกอบภาพยนตร์

ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ คว้าแชมป์ดนตรีประกอบภาพยนตร์

ใครที่ชื่นชอบดนตรีประกอบภาพยนตร์ใน ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์: เดอะ เฟลโลว์ชิฟ ออฟ เดอะ ริง คงสมใจเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลออสการ์ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมให้แก่ โฮวาร์ด ชอร์ ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้รับการโหวตให้เป็นภาพยนตร์ที่มีซาวนด์แทรกดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตลอดกาลจากการสำรวจของคลาสสิคเอฟเอ็ม

ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ สตาร์ วอร์ส์ ตามด้วย ชินด์เลอร์'ส ลิสต์, สตาร์ วอร์ส์ เอ็มไพร์ สไตร๊ก แบ๊ก, กลาดิเอเตอร์ ส่วน แฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ ฟิโลโซเฟอร์'ส สโตน ติดอันดับ 14

นอกจากนี้ใน 50 อันดับ ยังมีภาพยนตร์ดังอย่าง อีที, ซูเปอร์แมน, เอ๊าต์ ออฟ แอฟริกา, อินเดียน่า โจนส์, กอน วิธ เดอะ วินด์ รวมอยู่ด้วย โดยมี จอห์น วิลเลียมส์ นักประพันธ์ดนตรีชื่อก้องผู้แต่งดนตรีประกอบให้ สตาร์ วอร์ส์, อีที, อินเดียน่า โจนส์ มีผลงานติดอันดับมากที่สุดถึง 9 เรื่องใน 30 อันดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Star Trek
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana
 • Van Helsing
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Tree of Life - เป็นงานแสดงเรื่องแรกของ ฮันเตอร์ แม็กแครกเกน, ลารามี เอ็ปเพลอร์ และ ไท เชอริแดน ผู้รับบทสามพี่น้องในวัยเด็ก แจ็ก, อาร์แอล และ สตีฟ ตามลำดับ อ่านต่อ»
 • Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 8 ซึ่งเป็นภาคจบของภาพยนตร์ชุด Harry Potter ที่สร้างมาจากนิยาย Harry Potter and the Deathly Hallows ของ เจ. เค. โรว์ลิ่ง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เด็กชายวัยห้าขวบ ซารู (ซันนี พาวาร์) ต้องพลัดหลงบนรถไฟที่พาเขาไปไกลกว่าพันไมล์จากบ้านเกิดและครอบครัว เขาจึงต้องเรียนรู้...อ่านต่อ»