1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

วิกโก เผยเหตุผลไม่หวนคืนบทในภาพยนตร์ชุด The Hobbit

วิกโก เผยเหตุผลไม่หวนคืนบทในภาพยนตร์ชุด The Hobbit

"วิกโก มอร์เทนเซน" (Viggo Mortensen) ซึ่งรับบท อารากอร์น กษัตริย์ผู้งามสง่า ในภาพยนตร์ชุด "The Lord of the Rings" ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้ง 3 ภาคในช่วงปี ค.ศ. 2001-2003 เผยว่าเขาคงไม่กลับมารับบทเดิมในภาพยนตร์ชุด "The Hobbit" แล้ว ซึ่งนักแสดงหนุ่มได้ให้เหตุผลของการตัดสินใจในครั้งนี้ว่าเป็นเพราะเขาอยากให้ความเคารพกับนิยายต้นฉบับ "The Hobbit" ซึ่งเป็นนิยายที่เล่าเหตุการณ์ 60 ปีก่อนหน้าเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน "The Lord of the Rings" ที่ประพันธ์โดย "เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน" (J.R.R. Tolkien) ทั้งสองเรื่อง "ก่อนที่พวกเขาจะเริ่มถ่ายทำ (The Hobbit: An Unexpected Journey) ในปี 2008 หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างได้มาถามว่าผมสนใจหรือเปล่า" วิกโก กล่าว "ผมบอกไปว่า คุณรู้อยู่แล้วนี่นา ใช่ไหม ว่าไม่มีอารากอร์นอยู่ในเดอะฮอบบิท"

อย่างไรก็ตาม วิกโก ก็ยอมรับว่าเขาได้ชมภาพยนตร์ The Hobbit: An Unexpected Journey ภาคแรก ซึ่งกำกับโดย "ปีเตอร์ แจ็กสัน" (Peter Jackson) ที่เข้าฉายในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา "ผมอยากจะเห็นโลกใบนั้นอีกครั้งและอยากเห็นสิ่งที่ ปีเตอร์ แจ็กสัน ได้สร้างไว้ เขาพัฒนาเทคนิคพิเศษ กล้อง และวิธีการถ่ายทำเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งอาจจะช่วยเพิ่มมุมมองเรื่องภาพและเสียงได้" พระเอกหนุ่มพูดถึงผู้กำกับภาพยนตร์ The Lord of the Rings ที่สานต่อหน้าที่ใน The Hobbit ว่า "แจ๊กสันเป็นคนฉลาด ผมมั่นใจว่าเขาจะสร้างผลงานที่น่าสนใจได้แน่ๆ"

"The Hobbit: The Desolation of Smaug" ซึ่งเป็นภาคที่ 2 ของภาพยนตร์การผจญภัยของฮอบบิท มีกำหนดเข้าฉายในเดือนธันวาคมปีนี้ ส่วนภาคที่ 3 "The Hobbit: There and Back Again" ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายนั้นจะเข้าฉายในปี 2014 ถัดไป โดยทั้งสองภาคนี้มีนักแสดงคุ้นชื่อมาร่วมแสดงคับคั่ง อาทิ "มาร์ติน ฟรีแมน " (Martin Freeman) ผู้สวมบท บิลโบ แบ็กกินส์ "คริสโตเฟอร์ ลี" (Christopher Lee) รับบทพ่อมด ซารูมาน "เอียน แมกเคลเลน" (Ian McKellen) กับบทพ่อมดแกนดาล์ฟ และ "เคต บลันเชตต์" (Cate Blanchett) ในบทเจ้าหญิงกาลาเดรียล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Midnight in Paris - โอเวน วิลสัน ผู้รับบท กิล และ ราเชล แมกอดัมส์ ผู้รับบท ไอเนซ เคยร่วมงานกันมาแล้วในเรื่อง Wedding Crashers (2005) ก่อนจะมารับบทคู่รักกันอีกครั้งในเรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Sherlock Holmes: A Game of Shadows - แบรด พิตต์, แกรี โอลด์แมน, แดเนียล เดย์-ลูอิส, ฮาเวียร์ บาร์เดม และ ฌอน เพนน์ เคยได้รับการพิจารณาให้สวมบท ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ ซึ่ง จาเร็ด แฮร์ริส เป็นคนรับบทนี้ในท้ายที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แจ็ค บรอนสัน (ยูไรอาห์ เชลตัน) นักเล่นเกมชั้นเซียนเจ้าของตัวละคร อัศวินทมิฬ ผู้กล้าในโลกเกมออนไลน์ ที่บังเอิญได้พบกับหี...อ่านต่อ»