1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Lord of the Rings ท้าชนพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

Lord of the Rings ท้าชนพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

เดวิด แอนเซน นักวิจารณ์ของนิตยสารนิวสวีคคาดว่า The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring จะได้รับความนิยมอย่างสูง และกล่าวว่าภาพยนตร์ซึ่งสร้างจากบทประพันธ์แนวแฟนตาซีของ เจ.อาร์.อาร์ โทลเคียน เป็นภาพยนตร์ที่น่าพอใจ และชื่นชมฝีมือการแสดงของ เคท บลานเชทท์ ในบทราชินี, เซอร์ เอียน แมคคัลเลน ในบท แกนดาล์ฟ พ่อมดผู้ชาญฉลาด และฌอน แอสติน ในบทโบโรเมียร์ นักรบ

ผมรู้สึกเสียใจที่ต้องใช้เวลารออีก 1 ปี กว่าจะได้รู้อะไรเกิดขึ้นต่อไปในการต่อสู้ระหว่าง โฟรโด แกกินส์ กับ ดาร์ค ลอว์ด เซารอน ทำให้ผมคิดว่าผมคงต้องไปร้านหนังสือเพื่อซื้อ The Two Towers แล้วล่ " แอนเซน กล่าว

The Fellowship of the Ring จะออกฉายทั่วประเทศอังกฤษในวันที่ 19 ธันวาคม และนับเป็นภาคแรกของภาพยนตร์ชุด The Lord of the Rings ทั้ง 3 ภาค ซึ่งใช้ทุนสร้างรวมกันราว 207 ล้านปอนด์ (295 ล้านดอลลาร์)

The Lord of the Rings ภาค 2 จะเปิดฉายในช่วงคริสต์มาสปีหน้า และภาค 3 จะเปิดฉายในช่วงคริสต์มาสปี ค.ศ. 2003

หนังสือชุด Lord of the Rings ทำยอดขายรวมกันได้ราว 100 ล้านเล่ม ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา โดยหนังสือชุดนี้กลายเป็นหนังสือขายดีเมื่อโทลเคียนมีอายุมากแล้ว

ไมเคิล ไวท์ ผู้เขียนหนังสือชีวประวัติ เจ.อาร์.อาร์. โทลเคียน ผู้ประพันธ์ Lord of the Rings ซึ่งเสียชีวิตในปี ค.ศ. 1973 ขณะอายุ 81 ปี และเคยเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด กล่าวว่า " มคิดว่าโทลเคียนคงปิดตาไม่ยอมดูภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาเกลียดทุกอย่างเกี่ยวกับฮอลลีวู้ "

อย่างไรก็ดี การแข่งขันระหว่าง The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring และ Harry Potter and the Sorcerer's Stone อาจส่งผลดีต่อภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องในระยะยาว โดยไวท์กล่าวว่า " ฟนภาพยนตร์และหนังสือ Harry Potter ได้เริ่มสนใจใน Lord of the Rings เช่นกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Man เกิน 100 แอ้มเกินพิกัด
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง แซม โชติบัณฑ์, ไลลา บุญยศักดิ์ (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์), ร.ต.หญิง จุฑารัตน์ เทียนสุวรรณ
 • Cloverfield
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Lizzy Caplan, Jessica Lucas, T.J. Miller
 • The Ring
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Naomi Watts, Martin Henderson, Brian Cox

เกร็ดภาพยนตร์

 • Rabbit Hole - บทภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากบทละครที่ได้รางวัล พูลิตเซอร์ ของ เดวิด ลินด์เซย์-เอแบร์ และ เดวิด เป็นผู้ดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
 • True Grit - ไมเคิล บีนห์ เข้ามาทดสอบบท ลักกี เน็ด เปปเปอร์ แต่พลาดบทนี้ให้กับ แบร์รี เปปเปอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวที่กำลังจะตาบอด และเห็นภาพหลอนเป็นผีที่มาใบ้หวย คนดูแลเธอได้ล่วงรู้ถึงความลับนี้ และต้องเลือกร...อ่านต่อ»