1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Lord of the Rings ท้าชนพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

Lord of the Rings ท้าชนพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

เดวิด แอนเซน นักวิจารณ์ของนิตยสารนิวสวีคคาดว่า The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring จะได้รับความนิยมอย่างสูง และกล่าวว่าภาพยนตร์ซึ่งสร้างจากบทประพันธ์แนวแฟนตาซีของ เจ.อาร์.อาร์ โทลเคียน เป็นภาพยนตร์ที่น่าพอใจ และชื่นชมฝีมือการแสดงของ เคท บลานเชทท์ ในบทราชินี, เซอร์ เอียน แมคคัลเลน ในบท แกนดาล์ฟ พ่อมดผู้ชาญฉลาด และฌอน แอสติน ในบทโบโรเมียร์ นักรบ

ผมรู้สึกเสียใจที่ต้องใช้เวลารออีก 1 ปี กว่าจะได้รู้อะไรเกิดขึ้นต่อไปในการต่อสู้ระหว่าง โฟรโด แกกินส์ กับ ดาร์ค ลอว์ด เซารอน ทำให้ผมคิดว่าผมคงต้องไปร้านหนังสือเพื่อซื้อ The Two Towers แล้วล่ " แอนเซน กล่าว

The Fellowship of the Ring จะออกฉายทั่วประเทศอังกฤษในวันที่ 19 ธันวาคม และนับเป็นภาคแรกของภาพยนตร์ชุด The Lord of the Rings ทั้ง 3 ภาค ซึ่งใช้ทุนสร้างรวมกันราว 207 ล้านปอนด์ (295 ล้านดอลลาร์)

The Lord of the Rings ภาค 2 จะเปิดฉายในช่วงคริสต์มาสปีหน้า และภาค 3 จะเปิดฉายในช่วงคริสต์มาสปี ค.ศ. 2003

หนังสือชุด Lord of the Rings ทำยอดขายรวมกันได้ราว 100 ล้านเล่ม ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา โดยหนังสือชุดนี้กลายเป็นหนังสือขายดีเมื่อโทลเคียนมีอายุมากแล้ว

ไมเคิล ไวท์ ผู้เขียนหนังสือชีวประวัติ เจ.อาร์.อาร์. โทลเคียน ผู้ประพันธ์ Lord of the Rings ซึ่งเสียชีวิตในปี ค.ศ. 1973 ขณะอายุ 81 ปี และเคยเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด กล่าวว่า " มคิดว่าโทลเคียนคงปิดตาไม่ยอมดูภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาเกลียดทุกอย่างเกี่ยวกับฮอลลีวู้ "

อย่างไรก็ดี การแข่งขันระหว่าง The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring และ Harry Potter and the Sorcerer's Stone อาจส่งผลดีต่อภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องในระยะยาว โดยไวท์กล่าวว่า " ฟนภาพยนตร์และหนังสือ Harry Potter ได้เริ่มสนใจใน Lord of the Rings เช่นกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Solstice
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Elisabeth Harnois, Shawn Ashmore, Hilarie Burton
 • Killshot
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Diane Lane, Mickey Rourke, Thomas Jane

เกร็ดภาพยนตร์

 • Grave Encounters - ถ่ายทำในริเวอร์วิว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ปิดตัวลงไปแล้ว ตั้งอยู่ในบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยสถานที่นี้มักถูกใช้ถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ เพราะเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับวิญญาณและสิ่งเหนือธรรมชาติจากทีมงานหลายรายการที่เคยมาถ่ายทำมานานหลายปี ทีมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงลงความเห็นกันว่า สถานที่นี้เหมาะปักหลักถ่ายทำเป็นที่สุด อ่านต่อ»
 • 1911 - เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 100 ในประวัติการแสดงของ เฉินหลง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จากเรื่องจริงของ โรเบิร์ต มาซูร (ไบรอัน แครนสตัน) เจ้าหน้าที่ศุลกากรสหรัฐฯ ที่แฝงตัวแทรกซึมไปในวงจรธุรกิจค้ายาของกลุ่ม ...อ่านต่อ»