1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ ABC ของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทาง ABC ได้ซื้อลิขสิทธิ์การแพร่ภาพทางโทรทัศน์ของหนังเรื่อง Harry Potter and the Sorcerer's Stone และภาคต่ออีก 1 ภาคของเรื่องนี้ โดยการทำสัญญาซื้อในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในสัญญาที่มีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์

ABC ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการซื้อในครั้งนี้ แต่แหล่งข่าวกล่าวว่า ABC จ่ายเงินราว 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Sorcerer's Stone และจ่ายเงินอีก 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Chamber of Secrets ซึ่งเป็นภาคต่อ

ค่าลิขสิทธิ์ดังกล่าวอยู่ในระดับใกล้เคียงกับค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Dr.Seuss' How the Grinch Stole Christmas ที่นำแสดงโดย จิม แคร์รีย์ แต่ต่ำกว่าค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Star Wars : Episode I -- The Phantom Menace

ค่าลิขสิทธิ์ที่ ABC จ่ายในครั้งนี้รวมถึงการถือครองใบอนุญาตแพร่ภาพหนังทั้ง 2 เรื่อง เป็นเวลา 10 ปีด้วย ซึ่งใบอนุญาตดังกล่าวให้สิทธิ ABC ในการนำหนังทั้ง 2 เรื่องออกฉายทางสถานีอื่นๆ ได้ ซึ่งรวมถึงสถานี ABC Family และสถานีดิสนีย์ แชนเนล

โฆษกกล่าวว่า ABC จะใช้หนังชุด Harry Potter เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามครั้งใหม่ของ ABC ในการมุ่งเน้นให้ความบันเทิงสำหรับผู้ชมทั้งครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Phantom of the Opera
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Gerard Butler, Emmy Rossum, Patrick Wilson
 • Alien: Resurrection
  เข้าฉายปี 1998
  แสดง Sigourney Weaver, Winona Ryder, Dominique Pinon
 • Shaolin
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jackie Chan, Andy Lau, Fan Bingbing

เกร็ดภาพยนตร์

 • Thor - สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี ได้เปิดตัว The Mighty Thor ที่มาพร้อมเทพเจ้าของชาวสแกนดิเนเวียที่มีค้อนเป็นอาวุธในแนวแอ็กชันผจญภัย ให้ผู้อ่านหนังสือ มาร์เวล คอมิคส์ ได้รู้จักในปี 1962 อ่านต่อ»
 • Tomorrow's Joe - สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน หรือชื่อญี่่ปุ่นว่า Ashita no Joe เขียนเรื่องโดย อาซาโอะ ทาคาโมริ วาดภาพโดย เท็ตซึยะ จิบะ ตีพิมพ์ในช่วงปี 1968-1973 ในนิตยสาร วีกลี โชเนน แมกกาซีน เผยแพร่โดยสำนักพิมพ์ โคดันฉะ ซึ่งได้ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นมากกว่า 20 ล้านชุด หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้เคยเป็นแอนิเมชันทางโทรทัศน์ในปี 1970-1971 และเป็นแอนิเมชันที่ฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 1980-1981 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สองนักซุ่มยิงฝีมือพระกาฬ แบรนดอน (แชด ไมเคิล คอลลินส์) และ ริชาร์ด มิลเลอร์ (บิลลี เซน) ต้องต่อสู้กับกลุ่มคนหัวรุนแรงใน...อ่านต่อ»