1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ ABC ของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทาง ABC ได้ซื้อลิขสิทธิ์การแพร่ภาพทางโทรทัศน์ของหนังเรื่อง Harry Potter and the Sorcerer's Stone และภาคต่ออีก 1 ภาคของเรื่องนี้ โดยการทำสัญญาซื้อในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในสัญญาที่มีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์

ABC ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการซื้อในครั้งนี้ แต่แหล่งข่าวกล่าวว่า ABC จ่ายเงินราว 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Sorcerer's Stone และจ่ายเงินอีก 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Chamber of Secrets ซึ่งเป็นภาคต่อ

ค่าลิขสิทธิ์ดังกล่าวอยู่ในระดับใกล้เคียงกับค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Dr.Seuss' How the Grinch Stole Christmas ที่นำแสดงโดย จิม แคร์รีย์ แต่ต่ำกว่าค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Star Wars : Episode I -- The Phantom Menace

ค่าลิขสิทธิ์ที่ ABC จ่ายในครั้งนี้รวมถึงการถือครองใบอนุญาตแพร่ภาพหนังทั้ง 2 เรื่อง เป็นเวลา 10 ปีด้วย ซึ่งใบอนุญาตดังกล่าวให้สิทธิ ABC ในการนำหนังทั้ง 2 เรื่องออกฉายทางสถานีอื่นๆ ได้ ซึ่งรวมถึงสถานี ABC Family และสถานีดิสนีย์ แชนเนล

โฆษกกล่าวว่า ABC จะใช้หนังชุด Harry Potter เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามครั้งใหม่ของ ABC ในการมุ่งเน้นให้ความบันเทิงสำหรับผู้ชมทั้งครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แม้ว่าจะมี 23 บุคลิกที่ เควิน (เจมส์ แมกอะวอย) เผยให้ คุณหมอ เฟลตเชอร์ (เบ็ตตี บักลี) จิตแพทย์ที่เขาไว้วางใจได้เห็น แต่...อ่านต่อ»