1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ ABC ของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทาง ABC ได้ซื้อลิขสิทธิ์การแพร่ภาพทางโทรทัศน์ของหนังเรื่อง Harry Potter and the Sorcerer's Stone และภาคต่ออีก 1 ภาคของเรื่องนี้ โดยการทำสัญญาซื้อในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในสัญญาที่มีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์

ABC ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการซื้อในครั้งนี้ แต่แหล่งข่าวกล่าวว่า ABC จ่ายเงินราว 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Sorcerer's Stone และจ่ายเงินอีก 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Chamber of Secrets ซึ่งเป็นภาคต่อ

ค่าลิขสิทธิ์ดังกล่าวอยู่ในระดับใกล้เคียงกับค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Dr.Seuss' How the Grinch Stole Christmas ที่นำแสดงโดย จิม แคร์รีย์ แต่ต่ำกว่าค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Star Wars : Episode I -- The Phantom Menace

ค่าลิขสิทธิ์ที่ ABC จ่ายในครั้งนี้รวมถึงการถือครองใบอนุญาตแพร่ภาพหนังทั้ง 2 เรื่อง เป็นเวลา 10 ปีด้วย ซึ่งใบอนุญาตดังกล่าวให้สิทธิ ABC ในการนำหนังทั้ง 2 เรื่องออกฉายทางสถานีอื่นๆ ได้ ซึ่งรวมถึงสถานี ABC Family และสถานีดิสนีย์ แชนเนล

โฆษกกล่าวว่า ABC จะใช้หนังชุด Harry Potter เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามครั้งใหม่ของ ABC ในการมุ่งเน้นให้ความบันเทิงสำหรับผู้ชมทั้งครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • 6:66 ตายไม่ได้ตาย
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, เจสัน ยัง, ยอดชาย เมฆสุวรรณ
 • The Hangover
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Bradley Cooper, Ed Helms, Zach Galifianakis
 • The Taking of Pelham 1 2 3
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Denzel Washington, John Travolta, Luis Guzman

เกร็ดภาพยนตร์

 • Cowboys & Aliens - ในตอนแรก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ถูกวางตัวให้รับบทนำ เจก โลเนอร์แกน แต่เพราะตารางงานไม่ลงตัว แดเนียล เคร็ก จึงได้บทนี้ไป อ่านต่อ»
 • Conan the Barbarian - ตัวละคร โคแนน ถือกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1932 โดยปรากฏตัวในเรื่องสั้นชุดของ โรเบิร์ต อี ฮาเวิร์ด เรื่อง โคแนน เดอะ บาร์บาเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่เบิกทางให้กับวรรณกรรมแนวแฟนตาซีที่ถูกเรียกว่าดาบและเวทย์มนต์ โดยได้ถือกำเนิดก่อน The Lord of the Rings ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน กว่า 20 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อีสานบ้านเรา มีอาหาร มีของดีมากมาย มีพ่อแม่ปู่ย่าตายาย... แม้ว่า แม่ใหญ่แดง (บุญศรี ยินดี) จะยินดีนักที่ ปราณี (ชุติมา...อ่านต่อ»