1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ ABC ของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทาง ABC ได้ซื้อลิขสิทธิ์การแพร่ภาพทางโทรทัศน์ของหนังเรื่อง Harry Potter and the Sorcerer's Stone และภาคต่ออีก 1 ภาคของเรื่องนี้ โดยการทำสัญญาซื้อในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในสัญญาที่มีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์

ABC ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการซื้อในครั้งนี้ แต่แหล่งข่าวกล่าวว่า ABC จ่ายเงินราว 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Sorcerer's Stone และจ่ายเงินอีก 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Chamber of Secrets ซึ่งเป็นภาคต่อ

ค่าลิขสิทธิ์ดังกล่าวอยู่ในระดับใกล้เคียงกับค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Dr.Seuss' How the Grinch Stole Christmas ที่นำแสดงโดย จิม แคร์รีย์ แต่ต่ำกว่าค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Star Wars : Episode I -- The Phantom Menace

ค่าลิขสิทธิ์ที่ ABC จ่ายในครั้งนี้รวมถึงการถือครองใบอนุญาตแพร่ภาพหนังทั้ง 2 เรื่อง เป็นเวลา 10 ปีด้วย ซึ่งใบอนุญาตดังกล่าวให้สิทธิ ABC ในการนำหนังทั้ง 2 เรื่องออกฉายทางสถานีอื่นๆ ได้ ซึ่งรวมถึงสถานี ABC Family และสถานีดิสนีย์ แชนเนล

โฆษกกล่าวว่า ABC จะใช้หนังชุด Harry Potter เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามครั้งใหม่ของ ABC ในการมุ่งเน้นให้ความบันเทิงสำหรับผู้ชมทั้งครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Godzilla
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Juliette Binoche
 • Never Back Down
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Djimon Hounsou, Sean Faris, Amber Heard
 • 21
  21
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Jim Sturgess, Kevin Spacey, Kate Bosworth

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tomboy - เริ่มต้นถ่ายทำเรื่องนี้ในเดือนสิงหาคมปี 2010 และใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 20 วัน อ่านต่อ»
 • Final Destination 5 - เอลเลน โรว์ ผู้รับบท แคนดิซ ในเรื่อง มีฉากที่ต้องแสดงกิจวัตรประจำวันที่ค่อนไปทางยิมนาสติก ตอนแรกทีมงานเตรียมตัวแสดงแทนไว้ให้ แต่ เอลเลน บอกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้เธอจะห่างจากการเล่นยิมนาสติกมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว เธอก็ยืนยันที่จะแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ารื้อฟื้นทักษะของตัวเองเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เธอก็แสดงฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แฟนหนุ่มทั้ง 3 ของลูกสาว 3 คนของ บาทูก พาเทล (โบมาน อิรานี) ตัดสินใจว่าอยากแต่งงานกับพวกเธอหลังจากรู้ว่าพวกเธอนั้นแท้จร...อ่านต่อ»