1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ เอบีซี ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สถานีโทรทัศน์ ABC ของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทาง ABC ได้ซื้อลิขสิทธิ์การแพร่ภาพทางโทรทัศน์ของหนังเรื่อง Harry Potter and the Sorcerer's Stone และภาคต่ออีก 1 ภาคของเรื่องนี้ โดยการทำสัญญาซื้อในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในสัญญาที่มีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์

ABC ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการซื้อในครั้งนี้ แต่แหล่งข่าวกล่าวว่า ABC จ่ายเงินราว 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Sorcerer's Stone และจ่ายเงินอีก 60-70 ล้านดอลลาร์เป็นค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพ Harry Potter and the Chamber of Secrets ซึ่งเป็นภาคต่อ

ค่าลิขสิทธิ์ดังกล่าวอยู่ในระดับใกล้เคียงกับค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Dr.Seuss' How the Grinch Stole Christmas ที่นำแสดงโดย จิม แคร์รีย์ แต่ต่ำกว่าค่าลิขสิทธิ์แพร่ภาพหนังเรื่อง Star Wars : Episode I -- The Phantom Menace

ค่าลิขสิทธิ์ที่ ABC จ่ายในครั้งนี้รวมถึงการถือครองใบอนุญาตแพร่ภาพหนังทั้ง 2 เรื่อง เป็นเวลา 10 ปีด้วย ซึ่งใบอนุญาตดังกล่าวให้สิทธิ ABC ในการนำหนังทั้ง 2 เรื่องออกฉายทางสถานีอื่นๆ ได้ ซึ่งรวมถึงสถานี ABC Family และสถานีดิสนีย์ แชนเนล

โฆษกกล่าวว่า ABC จะใช้หนังชุด Harry Potter เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามครั้งใหม่ของ ABC ในการมุ่งเน้นให้ความบันเทิงสำหรับผู้ชมทั้งครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • โป๊ะแตก
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เทพ โพธิ์งาม, เท่ง เถิดเทิง
 • 14 Blades
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Donnie Yen, Zhao Wei, Qi Yuwu
 • Turn Left, Turn Right
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Gigi Leung, Takeshi Kaneshiro, Edmund Chen

เกร็ดภาพยนตร์

 • 2 Guns - สร้างจากหนังสือการ์ตูนขนาดความยาว 5 เล่ม ของ สตีเวน แกรนต์ ที่ตีพิมพ์ในปี 2007 อ่านต่อ»
 • R.I.P.D. - เดิมที แซก กาลิเฟียนาคิส ได้แสดงบท รอย แต่ถอนตัวไปเนื่องจากตารางงานไม่ลงตัว โดยได้ เจฟฟ์ บริดเจส มารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อาร์หนับ (ปารัมบราตา จัตเตอจี) หนุ่มบังคลาเทศธรรมดากำลังเดินทางกลับไปหาผู้ที่เขากำลังจะแต่งงานด้วย ที่เมือง โกลกาตา ทัน...อ่านต่อ»