1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

คริส โคลัมบัส โบกมือลา แฮรี่ พ็อตเตอร์ เพราะคิดถึงบ้าน

คริส โคลัมบัส โบกมือลา แฮรี่ พ็อตเตอร์ เพราะคิดถึงบ้าน

คริส โคลัมบัส ผู้กำกับชาวอเมริกันผู้กุมบังเหียนหนังพ่อมดน้อย Harry Potter and the Sorcerer's Stone ได้ถอนตัวออกจากการสร้างภาคที่ 3 ของเรื่องนี้เสียแล้ว หลังจากการสร้างภาค 2 ที่มีชื่อว่า The Chamber Of Secrets เสร็จสิ้นลง

คริส ผู้โด่งดังกับหนังเอาใจเด็กและครอบครัวอย่าง Home Alone และ Stepmom ได้บอกผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงานและอยู่ในอังกฤษเต็มทีแล้ว เขาอยากจะกลับไปอยู่กับครอบครัวของที่อเมริกามากกว่า

เมื่อผู้กำกับเอ่ยปากออกมาเช่นนี้ ฝ่ายผู้บริหารงานสร้างก็ต้องทำใจมองหาคนใหม่มาแทน เพราะตามแผนแล้ว จะมีการถ่ายทำ Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban ซึ่งเป็นภาค 3 ของหนังพ่อมดน้อยต่อทันที เนื่องจากกลัวว่าตัวละครเด็กๆ ที่เป็นตัวนำของเรื่องในบท แฮรี่ รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ จะเติบโตเป็นหนุ่มน้อยสาวน้อยกันเสียก่อน ผู้กำกับใหม่ที่ทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ผู้สร้างหมายตาไว้ในตอนนี้ คือ อัลฟองโซ คัวรอน ผู้กำกับชาวเม็กซิกัน เจ้าของผลงานเท่ๆ อย่าง The Great Expectation ฉบับที่ กวิเน็ธ พัลโธรว์ นำแสดงและล่าสุดฮือฮากับหนังเม็กซิกัน Y Tu Mama, Tambien ให้เข้ามารับช่วงต่อ

Harry Potter And The Chamber Of Secrets (ภาค 2) มีกำหนดออกฉายปลายเดือนพฤศจิกายน 2002 นี้ ส่วนภาค 3 กำหนดการออกฉายในปี 2004

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Phantom of the Opera
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Gerard Butler, Emmy Rossum, Patrick Wilson
 • Alien: Resurrection
  เข้าฉายปี 1998
  แสดง Sigourney Weaver, Winona Ryder, Dominique Pinon
 • Shaolin
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jackie Chan, Andy Lau, Fan Bingbing

เกร็ดภาพยนตร์

 • Vanishing on 7th Street - สร้างจากภาพยนตร์สั้นที่ชนะเลิศจากเทศกาลภาพยนตร์สั้นนานาชาติตัมเปเร ประเทศฟินแลนด์ อ่านต่อ»
 • The Resident - เจสสิกา อัลบ้า เป็นคนแรกที่ได้รับเลือกให้มาแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ จากนั้นบท ดร. จูเลียต ก็ตกเป็นของ แมกกี จิลเลนฮาล ก่อนที่ ฮิลารี สแวงก์ เข้ามารับบทบาทนี้ในที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวสุดลี้ลับอัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปี คอเนอร์ โอ มาลลีย์ (ลูอิส แม็คดูกัลล์) ที่พยายามรับมือกับการถูกเพื่อนกลั่...อ่านต่อ»