1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

คริส โคลัมบัส โบกมือลา แฮรี่ พ็อตเตอร์ เพราะคิดถึงบ้าน

คริส โคลัมบัส โบกมือลา แฮรี่ พ็อตเตอร์ เพราะคิดถึงบ้าน

คริส โคลัมบัส ผู้กำกับชาวอเมริกันผู้กุมบังเหียนหนังพ่อมดน้อย Harry Potter and the Sorcerer's Stone ได้ถอนตัวออกจากการสร้างภาคที่ 3 ของเรื่องนี้เสียแล้ว หลังจากการสร้างภาค 2 ที่มีชื่อว่า The Chamber Of Secrets เสร็จสิ้นลง

คริส ผู้โด่งดังกับหนังเอาใจเด็กและครอบครัวอย่าง Home Alone และ Stepmom ได้บอกผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงานและอยู่ในอังกฤษเต็มทีแล้ว เขาอยากจะกลับไปอยู่กับครอบครัวของที่อเมริกามากกว่า

เมื่อผู้กำกับเอ่ยปากออกมาเช่นนี้ ฝ่ายผู้บริหารงานสร้างก็ต้องทำใจมองหาคนใหม่มาแทน เพราะตามแผนแล้ว จะมีการถ่ายทำ Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban ซึ่งเป็นภาค 3 ของหนังพ่อมดน้อยต่อทันที เนื่องจากกลัวว่าตัวละครเด็กๆ ที่เป็นตัวนำของเรื่องในบท แฮรี่ รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ จะเติบโตเป็นหนุ่มน้อยสาวน้อยกันเสียก่อน ผู้กำกับใหม่ที่ทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ผู้สร้างหมายตาไว้ในตอนนี้ คือ อัลฟองโซ คัวรอน ผู้กำกับชาวเม็กซิกัน เจ้าของผลงานเท่ๆ อย่าง The Great Expectation ฉบับที่ กวิเน็ธ พัลโธรว์ นำแสดงและล่าสุดฮือฮากับหนังเม็กซิกัน Y Tu Mama, Tambien ให้เข้ามารับช่วงต่อ

Harry Potter And The Chamber Of Secrets (ภาค 2) มีกำหนดออกฉายปลายเดือนพฤศจิกายน 2002 นี้ ส่วนภาค 3 กำหนดการออกฉายในปี 2004

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ปักษาวายุ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
 • Fast & Furious
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
 • แต๋วเตะตีนระเบิด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Host - ไดแอนนา เอกร็อน เคยมาทดสอบบท เมลานี แต่สุดท้ายบทนี้ตกเป็นของ เซอร์ชา โรแนน อ่านต่อ»
 • คู่กรรม - เป็นการนำบทประพันธ์เรื่อง คู่กรรม ของ ทมยันตี ซึ่งเป็นนามปากกาของ คุณหญิงวิมล เจียมเจริญ หรือชื่อโดยกำเนิด วิมล ศิริไพบูลย์ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเด็ก 4 คนที่อาศัยอยู่ในสลัมในมุมไบ ประเทศอินเดีย เด็กน้อยวัย 8 ขวบชื่อ คานฮู (โอม คาโนเซียะ) เขียนจดหมายถึง...อ่านต่อ»