1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

มนต์รักทรานซิสเตอร์ คว้ารางวัลจากเทศกาลหนังซีแอตเติ้ล

มนต์รักทรานซิสเตอร์ คว้ารางวัลจากเทศกาลหนังซีแอตเติ้ล

หลังจากที่ได้ไปฉายโชว์ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส จนได้รับความสนใจจากสายหนังหลายๆ ประเทศเข้ามาติดต่อขอซื้อภาพยนตร์ไปขาย ล่าสุด มนต์รักทรานซิสเตอร์ ภาพยนตร์จากฝีมือของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ก็ไปคว้ารางวัล Tradewinds Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซีแอตเติ้ลครั้งที่ 28 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม - 16 มิถุนายน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา มาอีกหนึ่งรางวัล

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซีแอตเติ้ลเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา และได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในห้าเทศกาลหนังที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ โดยจะจัดขึ้นทุกปีเป็นเวลา 25 วันติดต่อกัน มีภาพยนตร์ร่วมฉายในเทศกาลมากกว่า 33 เรื่อง จากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นเทศกาลที่มีอิทธิพลมากที่สุดต่อผู้สร้างภาพยนตร์จากทั่วโลกเทศกาลหนึ่ง

สำหรับรางวัล Tradewinds Award นั้นเป็นรางวัลที่จัดตั้งขึ้นสำหรับภาพยนตร์ในเอเชียโดยเฉพาะ ด้วยทางเทศกาลได้เห็นว่าภาพยนตร์จากเอเชีย ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างมาก และเป็นส่วนสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมภาพยนตร์โดยรวม

โดยในปีนี้ได้มีภาพยนตร์ที่เข้าชิงรางวัลดังกล่าวด้วยกัน 11 เรื่อง ทั้งจากไต้หวัน อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ ฮ่องกง ญี่ปุ่น จีน และจากประเทศไทย และจากการบันทึกของคณะกรรมการที่ให้เหตุผลในการตัดสินให้ภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ จากประเทศไทยได้รับรางวัลก็คือ

"ทางคณะกรรมการชื่นชอบวิธีการทำงานที่นำความขบขันมาใส่อยู่ในเรื่องซีเรียส และการแสดงที่มีเสน่ห์น่าประทับใจของผู้แสดง ทางคณะกรรมการจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้แก่ภาพยนตร์จากประเทศไทย ซึ่งกำลังเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกอยู่แล้วในขณะนี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เดอะ กิ๊ก 2
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง พีระพล เสนาคุณ, เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์, ธนธร ศวัศกร
 • 999-9999 ต่อ ติด ตาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง จุลจักร จักรพงษ์ , ศรีริต้า เจนเซ่น , พอลล่า เทเล่อร์
 • Shoot 'Em Up
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Clive Owen, Monica Bellucci, Paul Giamatti

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงวันหยุด เนด (ไบรอัน แครนสตัน) คุณพ่อจอมหวงลูกที่น่ารักและครอบครัวได้เดินทางไปเยี่ยมลูกสาวที่สแตน...อ่านต่อ»